Bob Odenkirk là ai? “Better Call Saul” tiếp tục bại trận tại giải  Emmy

Photo of author

Bob Odenkirk là ngôi sao của “Breaking Bad” và “Better Call Saul.” Ông không chỉ là diễn viên xuất sắc mà còn là nhà biên kịch và sản xuất đa tài. Tuy nhiên, trong khi tài năng của Odenkirk thu hút sự nhiều sự quan tâm từ khán giả. “Better Call Saul” tiếp tục gặp thất bại tại giải thưởng Emmy. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Bob Odenkirk

Bob Odenkirk là ai?

Bob Odenkirk là nam diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất tài năng người Mỹ. Ông nổi tiếng nhất với vai diễn trong series “Breaking Bad” và “Better Call Saul. Với “Breaking Bad”, Odenkirk đã có cơ hội diễn cùng Dean Norris.

Bob Odenkirk

Tiểu sử, lý lịch của Bob Odenkirk

Tên đầy đủ:Robert John Odenkirk
Biệt danh:Bob Odenkirk
Năm sinh:22/10/1962
Tuổi:61 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Mỹ
Học vấn:Southern Illinois University
Nghề nghiệp:Diễn viên
Biên kịch
Đạo diễn

Sự nghiệp điện ảnh của Odenkirk

Odenkirk theo học kịch và tiếng Anh tại Đại học Marquette. Sau khi tốt nghiệp, ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà biên kịch cho Saturday Night Live. Ông đã làm việc cho chương trình trong ba năm, từ viết kịch bản cho các chương trình và các hoạt động đặc biệt khác.

Bob Odenkirk

Năm 1990, ông bắt đầu tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim. Có thể kể đến như: “The Cable Guy” (1996) và “Mr. Show with Bob and David” (1995-1998). Năm 2009, ông được chọn vào vai Saul Goodman trong Breaking Bad. Nhân vật này nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong chương trình. Do vậy, Odenkirk đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn của mình.

Bob Odenkirk

Odenkirk tiếp tục đóng vai Saul Goodman trong Better Call Saul, phần tiền truyện của Breaking Bad. Phần phim này đã được giới phê bình khen ngợi và được đề cử 6 lần tại Emmy. Ngoài ra, ông cũng là nhà đồng sáng lập của công ty sản xuất phim và truyền hình Above Average Productions.

Bob Odenkirk

Tài tử Breaking Bad đột quỵ trên phim trường 

Vào ngày 27/7/2021, Bob Odenkirk đột ngột ngã xuống trường quay phim Better Call Saul ở New Mexico (Mỹ). Trong khi đang thực hiện quay phim cho tập cuối cùng của loạt phim truyền hình cáp AMC này. Ông được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là bị đau tim nhẹ.

Bob Odenkirk

Người đại diện của nam diễn viên đã cho biết sức khỏe của Bob Odenkirk đang dần ổn định. Ngày 30/7, Bob Odenkirk đã đăng tải trên X để chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình. Odenkirk đã xác nhận rằng ông đã bị đau tim và ông đã được điều trị thành công mà không cần phẫu thuật. Ông cũng cảm ơn các bác sĩ, gia đình, bạn bè và người hâm mộ đã ủng hộ. Do đó, người hâm mộ Better Call Saul đã yên tâm rằng loạt phim sẽ được tiếp tục sản xuất.

“Better Call Saul” tiếp tục bại trận tại giải  Emmy

Better Call Saul đã ra mắt lần đầu vào năm 2015 và kết thúc sau 6 mùa vào năm 2022. Trong thời gian đó, bộ phim đã nhận tổng cộng 53 đề cử Emmy. Trong đó có nhiều đề cử cho Phim truyền hình dài tập xuất sắc và Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình nhiều tập.

Bob Odenkirk

Sau khi Better Call Saul mùa 6 không giành được bất kỳ giải Emmy nào. Khán giả Better Call Saul đã bày tỏ sự thất vọng khi loạt phim này tiếp tục không giành giải Emmy. Đã có nhiều ý kiến trái chiều đã xảy ra. Trong đó có người cho rằng Bob Odenkirk, xứng đáng nhận giải Emmy cho những đóng góp xuất sắc của ông.

Bob Odenkirk

Hiện vụ việc vướng phải nhiều tranh cãi. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating