Nguyễn Bá Dương là ai? trúng thầu dự án toà tháp cao nhất Canada

Photo of author

Một công ty trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương trúng thầu tại dự án toà tháp tỷ đô cao nhất Canada. Dự án này hội tụ tất cả các chỉ số kỹ thuật cao nhất của một tòa nhà “siêu cao tầng” cùng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực Bắc Mỹ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Bá Dương là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nguyễn Bá Dương là ai?

Doanh nhân Nguyễn Bá Dương sinh năm 1959 tại tỉnh Nam Định. Ông từng học tại trường đại học xây dựng Kiev, Ukraine vào năm 1984. Ông tốt nghiệp với tấm bằng kiến trúc sư ngành xây dựng. Nguyễn Bá Dương là người đã chèo lái Coteccons thành công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, ông đã rời chức Chủ Tịch Coteccons từ năm 2020. Sau 4 tháng Nguyễn Bá Dương đã sáng lập công ty xây dựng SOL E&C.

Ông tốt nghiệp đại học xây dựng Kiev, Ukraine với tấm bằng kiến trúc sư ngành xây dựng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Bá Dương

Tên đầy đủ:Nguyễn Bá Dương
Năm sinh:22/4/1959
Tuổi:64 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Nam Định
Nơi sinh sống/làm việc:TP.HCM
Học vấn:Trường đại học xây dựng Kiev
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Vợ:Huỳnh Thị Tuyết
Con:1 đứa
Ông là người đã chèo lái Coteccons thành công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Nguyễn Bá Dương trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Ông trùm” ngành xây dựng trúng thầu dự án tỉ đô

Xây dựng “đế chế” Nguyễn Bá Dương

Ông chỉ mất 2 năm để Coteccons từ một doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa trở thành một tổng thầu thiết kế và thi công (D&B) tung hoành ngang dọc từ Bắc vào Nam. Nhờ vào uy tín của ông, các công trình tự tìm đến Coteccons. Ông Dương quan niệm làm sao để khách hàng nhớ đến như một dạng “hữu xạ tự thiên hương”. Vì vậy, ông Dương nhanh chóng xây dựng lên hệ sinh thái Coteccons Group. Bao gồm Coteccons và nhiều doanh nghiệp hỗ trợ như Unicons, Ricons, F.D.C (Newtecons), BM Windows, Boho Décor, Dcons, SOL E&C…

Ông chỉ mất 2 năm để xây dựng “đế chế” ngành xây dựng hàng đầu Việt Nam

Coteccons và các công ty trong hệ sinh thái sau đó vang danh trên thị trường xây dựng. Điều đó nhờ trúng thầu hàng loạt dự án lớn như Casino Nam Hội An, Times City Park Hill, Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền… Đặc biệt, Coteccons Group còn làm tổng thầu tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81…

Ông Nguyễn Bá Dương tại một buổi họp

Coteccons từ một công ty có mức vốn điều lệ chỉ vẻn vẹn 15 tỷ đồng. Ông đã giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức vốn điều lệ lên đến 792 tỷ đồng. Nhờ những thành công trong hoạt động quản trị kinh doanh của mình. Doanh nhân Nguyễn Bá Dương đã nằm trong top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Nhờ vào uy tín của ông Bá Dương, các công trình tự tìm đến Coteccons

Công ty BM Windows của “ông trùm” xây dựng sẽ thầu dự án tỉ đô

Được biết công ty BM Windows sẽ trở thành nhà cung ứng mặt dựng cho dự án The One (Canada). Đây là tòa nhà chọc trời được ví như biểu tượng kiến trúc của Canada. Tòa nhà được xây dựng với chiều cao 338m, gồm 91 tầng. Sau khi hoàn thành, The One sẽ vượt qua First Canadian Place, trở thành tòa nhà cao nhất Canada.

Hành trình khởi nghiệp của ông gắn với công ty xây dựng Coteccons

Tại Việt Nam, BM Windows là thành viên trong hệ sinh thái các công ty của “ông trùm” xây dựng này. Ông Nguyễn Bá Dương được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Sáng lập. Trụ sở chính của BM Windows cũng nằm tại tòa Newtecons Tower (quận Phú Nhuận, Tp.HCM).

BM Windows là thành viên trong hệ sinh thái các công ty của ông Dương

BM Windows cũng là nhà thầu tại nhiều dự án lớn như The Sun Tower, The Opera, Lotte Mall Ciputra, Vinhomes Đại An,… Theo dõi ngay Nguyễn Bá Dương để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating