Phương Nam Saigon Tếu là ai? Tiểu sử về nam diễn viên hài độc thoại

Photo of author

Thời gian gần đây nổi lên một loại hình biểu diễn khá mới mẻ hiện nay mà chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam đó chính là hài độc thoại. Trong đó nhóm Saigon Tếu đang được giới trẻ khá yêu thích và quan tâm nhất hiện nay. Là một trong những “linh hồn” của nhóm Saigon Tếu Phương Nam là người sáng lập ra nhóm hài này. Đều hiểu rõ hơn Phương Nam Saigon Tếu là ai? hãy cùng 35Express tìm hiêu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Phương Nam Saigon Tếu là ai?

Tên thật:Trần Phương Nam
Nghệ danh:Phương Nam Saigon Tếu
Sinh năm:1998
Tuổi:23 (tính đến năm 2021)
Quê quán:TPHCM
Nơi sinh sống:TPHCM
Facebook:Phương Nam – Comedian
Nghề nghiệp:Diễn viên hài độc thoại – Vietnamese Comedian
Team:Saigon Tếu

phuong-nam-saigon-teu-la-ai-1-35express

Phương Nam là diễn viên hài độc thoại thuộc nhóm hài Saigon Tếu tại Việt Nam. Anh đã sớm ấp ủ giấc mơ xây dựng cộng đồng mà mọi người có thể trải nghiệm bộ hài độc thoại tự tin là chính mình. Từ tháng 4/2020 đến nay nhóm đã có hơn 482 nghìn người đăng ký. Thành viên Phương Nam đã thành một hiện tượng “viral” với video triệu view và hơn 169.000 lượt theo dõi trên Facebook.

Hành trình hoạt động của Phương Nam Saigon Tếu

Ở Việt Nam, nhắc đến hài độc thoại thời điểm hiện tại, cái tên Saigon Tếu sẽ hiện lên đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người. Nhóm hài này khá nổi tiếng với gần 1,6 triệu người theo dõi trên Facebook và đạt con số tương tự ở TikTok.

hanh-trinh-hoat-dong-cua-phuong-nam-saigon-teu-35express

Và trong các diễn viên của Saigon Tếu là Trần Phương Nam – một trong những gương mặt được dân mạng ưu ái nhất. Bởi lẽ ngoài vị trí 1 trong 4 founder của Saigon Tếu, Phương Nam còn sở hữu khá nhiều clip viral và khiến netizen lú lẫn vì có những nét y chang trai đẹp làng rap – HIEUTHUHAI. Ngoài đời, cả hai là bạn thân của nhau.

phuong-nam-saigon-teu-hieuthuhai-35express

Buổi diễn đầu tiên của anh là vào ngày 24/9/2019. Phương Nam đến quán cà phê có sân khấu “open mic”. Đây vốn là một văn hóa rất hay của hài độc thoại.

Xem thêm: Phát La là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên hài điển trai

Quán có đầy đủ mọi thứ dành cho người mới, sau khi xem xong phần trình diễn của những anh chị đi trước, anh liền lên diễn, dù không biết mình đã nói và trình diễn những gì nhưng bước xuống sân khấu thì mình gặp ngay anh Uy Nguyễn. Hai anh em đi tìm những người anh em khác Uy Lê, Hiền và Tùng rồi lập nên nhóm Sài Gòn Tếu vào năm 2020.

hanh-trinh-hoat-dong-cua-phuong-nam-saigon-teu-1-35express

Hiện nay, người biết đến hài độc thoại rất đông, nhưng không nhiều người dám thử. Đó là sứ mệnh của Saigon Tếu: tạo ra 1 cộng đồng thoải mái và an toàn để mọi người có thể là chính mình.

Cảm hứng câu chuyện được Phương Nam Saigon Tếu

Hầu như bất kì diễn viên hài độc thoại nào đứng trên sân khấu cũng sẽ có lúc làm một cái gì đó mà gây ra sự sượng trân và khán giả không hiểu mình đang ám chỉ điều gì hết.

cam-hung-cau-chuyen-duoc-phuong-nam-saigon-teu-35express

Nhiệm vụ của diễn viên hài rất đơn giản, trong 1 phút, bạn làm người xem cười nhiều nhất có thể. Tần suất đó sẽ đánh giá được chất lượng của set hài. Nếu set 15’ thì 1’ sẽ là 5-7 laughs/ per min.

Câu chuyện của Phương Nam được lấy từ những điều bình dị, những thứ mà mọi người cho rằng đo là một lẽ hiển nhiên và nhiệm vụ trong câu chuyện này phải thật thú vị. Chỉ cần khán giả phản ứng lại là coi như bạn đã thành công.

cam-hung-cau-chuyen-duoc-phuong-nam-saigon-teu-1-35express

Hiện nay, cái tên Phương Nam Saigon Tếu được khán giả trẻ biết đến khá nhiều. Tài năng của anh được nhiều người đánh giá cao. Chắc chắn trong tương lại, Phương Nam sẽ phát triển hơn nữa trong sự nghiệp.

Những tác phẩm độc thoại của Phương Nam Saigon Tếu

  • Tiêu đời trên Tinder
  • Em phà ở đâu thế
  • Lộn xộn lào xào
  • Đánh vần tiếng Việt khó lắm
  • Chuyện ma chú xe ôm
  • Khi gia đình còn tếu hơn bạn
  • Dương thôi đừng dương quá,…


Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết Phương Nam Saigon Tếu là ai? cũng như hoạt động nghệ thuật của anh. Để có thể cập nhật những tin tức mới nhất từ Nam, hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating