Austin Russell là ai? Tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Photo of author

By 9M

Austin Russell được biết đến là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2023. Hiện tại Russell có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 1,6 tỷ USD (khoảng 37,6 nghìn tỷ đồng). Hãy cùng 35Express tìm hiểu Austin Russell là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2023

Austin Russell là ai?

Austin Russell (1995) sinh ra tại California, Mỹ. Từ nhỏ anh đã bộc lộ tố chất thần đồng. Khi lên 2, anh thuộc lòng bảng tuần hoàn các nguyên tố. Đến năm 6 tuổi, anh biến máy chơi game Nintendo DS thành điện thoại di động do không được cha mẹ cho mua điện thoại. Với tài năng vượt trội, anh không cần học cấp 3 mà được tuyển thẳng Đại học California. Năm 2012, anh chuyển sang học chuyên ngành Vật lý tại Đại học Stanford. Hiện nay, anh là người sáng lập kiêm CEO Luminar Technologies (Wikipedia).

Austin sở hữu tài sản ròng ước tính 1,6 tỉ USD nhờ vào startup công nghệ Luminar

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Austin Russell

Tên đầy đủ:Austin Russell
Năm sinh:14/03/1995
Tuổi:28 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Stanford
Đại học California
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Anh bắt đầu khởi nghiệp trong một nhà để xe

Xem thêm những thông tin liên quan về Austin Russell trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Mua lại Forbes

Năm 2014, gia đình Forbes đã bán 95% công ty cho Integrated Whale Media Investments. Tập đoàn này có trụ sở tại Hong Kong. Sau đó, Austin Russell mua lại 82% cổ phần Forbes Global Media Holdings. Đây là công ty mẹ của tạp chí tài chính danh tiếng Forbes. Forbes dự định thành lập một ban giám đốc mới bao gồm các chuyên gia truyền thông, công nghệ và AI.

Tỷ phú sinh năm 1995 của công ty xe tự lái mua lại tạp chí Forbes

“Trong suốt hơn 105 năm, đổi mới luôn là một phần trong DNA của Forbes và điều đó giúp chúng tôi duy trì vị thế đi đầu trong ngành. Giờ thông qua giao dịch này, chúng tôi sẽ có một người đổi mới thực thụ và có tầm nhìn độc đáo – Austin Russell, sẽ là người quản lý mới của thương hiệu”. Ông Federle nói thêm.

Austin Russell bỏ dở Đại học Stanford để khởi nghiệp

Dùng tiền học bổng lập công ty

Giống như nhiều “Tỷ phú bỏ học” khác, anh thành công giành được học bổng trị giá 100.000 USD của Quỹ Thiel. Anh đã sử dụng số tiền này để thành lập đế chế Luminar. Công ty này do Russell thành lập lúc anh còn là một chàng thanh niên. Russel cho biết ngay cả khi không có học bổng, anh vẫn sẽ nghỉ học để xây dựng đế chế Luminar của mình. “Dù sao thì điều đó cũng sẽ xảy ra”. Hiện, Luminar là đối thủ cạnh tranh của những gã khổng lồ như Tesla hay Waymo.

Luminar Technologies của Austin Russell là một trong những công ty công nghệ tự lái hàng đầu

Năm 2020, Luminar niêm yết trên sàn chứng khoán. Giá trị vốn hoá thị trường của Luminar Technologies hiện đang ở mức 2,1 tỉ USD.  Đây là doanh nghiệp công nghệ ô tô đầu tiên cung cấp các tính năng tự động và an toàn. Theo dõi ngay Austin Russell để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating