Bành Lệ Viện là ai? Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc đến Việt Nam

Photo of author

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt Nam, đã diễn ra sự kiện đặc biệt. Phu nhân Bành Lệ Viện, đã có buổi giao lưu ý nghĩa với sinh viên của ĐHQGHN. Để biết thêm thông tin, hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong viết sau!

Bành Lệ Viện

Bành Lệ Viện là ai?

Bành Lệ Viện là vợ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tập Cận Bình. Hiện nay, bà giữ danh hiệu Đệ Nhất Phu nhân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Năm 2014, bà được xếp vào 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Bành Lệ Viện

Ngoài ra, Phu nhân còn là nữ ca sĩ nổi tiếng. Bà là người phụ nữ đầu tiên đạt được học vị thạc sĩ thanh nhạc dân gian đương đại. Bà Lệ Viện còn là Đại sứ thiện chí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về phòng chống bệnh lao & HIV/AIDS. Cũng như là Đại sứ đặc biệt của UNESCO về giáo dục phụ nữ và trẻ em gái.

Tiểu sử, lý lịch của Bành Lệ Viện

Tên đầy đủ:Bành Lệ Viện
Tên tiếng Trung:彭麗媛
Năm sinh:20/11/1962
Tuổi:61 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Trung Quốc
Học vấn:Học viện âm nhạc Trung Quốc
Bành Lệ Viện

Phong cách thời trang trang nhã và thanh lịch

Bà Lệ Viện luôn thu hút sự chú ý khi cùng các nhà lãnh đạo Trung Quốc ra nước ngoài. Nhờ vào việc chọn lựa không chỉ của trang phục lịch sự mà còn tinh tế.

Bành Lệ Viện

Mỗi khi xuất hiện, bà thường ưa chuộng những bộ trang phục đơn giản nhưng vẫn sang trọng. Đặc biệt, bà luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ thể hiện nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đó là biểu hiện của sự yêu quý di sản văn hóa dân tộc.

Bành Lệ Viện

Theo đánh giá của các chuyên gia thời trang, bà Bành Lệ Viện thường ưa chuộng sử dụng ngọc trai. Ngoài ra, bà cũng linh hoạt kết hợp các họa tiết và màu sắc trên trang phục. Một trong những món đồ mà Phu nhân đặc biệt ưa chuộng là chiếc khăn.

Bành Lệ Viện

Bà Bành Lệ Viện giao lưu sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng 13/12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc tới Việt Nam, Phu Nhân – Giáo sư Bành Lệ Viện và bà Phan Thị Thanh Tâm – Phu nhân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đã có buổi giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bành Lệ Viện

Giám đốc ĐHQGHN – Lê Quân và Ban lãnh đạo nhà trường chào mừng hai Phu nhân đến giao lưu. Hai Phu nhân lắng nghe các sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc thể hiện tình cảm, sự hiểu biết của mình về đất nước Trung Quốc và mối tình hữu nghị Việt – Trung. Các bạn sinh viên bày tỏ mong muốn thông qua việc học tập để tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. Từ đó, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Bành Lệ Viện

Giáo sư Bành Lệ Viện khen ngợi về sự thông minh và kỹ năng nói tiếng Trung của sinh viên. Bà cho rằng các hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN với các đối tác Trung Quốc mang ý nghĩa sâu sắc. Đồng thời, Phu nhân hy vọng rằng trường sẽ tiếp tục thúc đẩy những hoạt động này. Từ đó, góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trở nên khăng khít hơn.

Bành Lệ Viện

Kết thúc buổi gặp, sinh viên ĐHQGHN đã tặng hai Phu nhân chiếc nón lá Việt Nam với chữ thư pháp “Hữu nghị” được viết cả bằng tiếng Việt và tiếng Trung. Theo dõi ngay 35express để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating