Ăn gì mùa thi? Các món ăn giúp các sĩ tử thi đạt điểm cao

Photo of author

Mùa thi cử sắp đến với bao nhiêu nỗi lo và áp lực. Để đạt được kết quả cao các sĩ tử không chỉ chuẩn bị cho mình kiến thức và sức khỏe tốt mà còn chế độ ăn. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế món ăn cũng 5% giúp các sĩ tử đạt được thành tích như mong muốn. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Ăn gì mùa thi? Các món ăn giúp các sĩ tử thi đạt điểm cao dưới bài viết này nhé.

Các món ăn cho các sĩ tử đạt điểm cao trong mùa thi

Việc chọn cho mình các món ăn giàu chất dinh dưỡng là một điều không thể thiếu cho các sĩ tử. Điều quan trọng nhất trong bữa ăn đó món đó có may mắn giải tỏa được căng thẳng trong lòng các sĩ tử cảm thấy thoải mái hơn không.

Những món ăn có màu đỏ

Từ trước đến nay màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, sự chiến thắng, thành công. Với màu đỏ đặc trưng không lẫn vào đâu được sôi gấc là món ăn không thể thiếu cho các sĩ tử. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều món ăn quen thuộc hằng ngày có màu đỏ có thể bỏ sung may mắn như:

 • Dâu
 • Dưa hấu
 • Cà rốt
 • Xá xíu
 • Thịt cá hồi…

cac-mon-an-cho-cac-si-tu-dat-diem-cao-trong-mua-thi-35express

Họ hàng nhà đậu loại trừ dòng dõi đậu đen

Những món ăn về đậu như: xôi, chè, đậu đỏ… là những món ăn dân giã và đầy giản dị, luôn là hình ảnh quen thuộc của mẹ vào mỗi mùa thi. “Đậu”

Ăn đu đủ giúp các sĩ tử may mắn trong kỳ thi

Đu đủ là món ăn quá đỗi quen thuộc cho những sĩ tử vào mùa thi, món ăn này bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, không những thế còn là một món ăn thêm một phần may mắn đủ điểm trong kỳ thi này.

cac-mon-an-cho-cac-si-tu-dat-diem-cao-trong-mua-thi-2-35express

Đậu hủ sốt cà

Đã đỏ lại còn đậu thì chắn chắc bạn sẽ gặp nhiều may mắn khi ăn món này. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng, nhẹ bụng lại còn thơm ngon. Do đó, trước khi thi, bạn không nên bỏ qua món ăn này.

cac-mon-an-cho-cac-si-tu-dat-diem-cao-trong-mua-thi-1-35express

Những món ăn giàu chất dinh dưỡng

Nếu bạn không phải team lựa chọn các món ăn may mắn cho mùa thi thì nên lựa chọn các món ăn giàu chất dinh dưỡng. Và không nên ăn các món ăn như: hải sản, ăn vặt… sẽ dễ đau bụng cho ngày hôm sau.

Không nên ăn gì vào mùa thi?

Ngoài những món ăn được kể trên, thì các sĩ tử không nên ăn những món ăn mang hàm ý xui xẻo. Bạn cần nên tránh những món ăn như:

 • Các loại trứng
 • Chè đậu đen
 • Lạc/ Phộng
 • Chuối
 • Mực

khong-nen-an-gi-vao-mua-thi-35express

Lựa chọn thức ăn trước khi thi để tăng sự may mắn cho bản thân cũng không có gì sai. Nhưng các bạn không nên quá lạm dụng tránh tình trạng kiệt sức trong mùa thi để chuẩn bị cho mình một kiến thức vững chắc. Điều này khiến bạn tự tin và thành công.

Hy vọng những thông tin trên chắc chắn bạn biết được Ăn gì mùa thi? Các món ăn giúp các sĩ tử thi đạt điểm cao để đạt điểm cao. Hãy nhớ rằng đây cũng là một phần may mắn nhờ vào kiến thức của bạn. Đừng quên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating