Youtuber từ chối phát cơm cho “bụi đời, người mập, sơn móng chân” đăng clip xin lỗi, CĐM bất ngờ yêu cầu công khai sao kê từ thiện

Photo of author

“Tuấn Dương chỉ là một hạt cát trên sa mạc… mong cộng đồng không phân biệt vùng miền mà kỳ thị nhau”, chủ kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay cho biết, và khẳng định mọi sai sót đều là của riêng bản thân, không liên quan đến bất cứ một nhóm hay cộng đồng từ thiện nào khác.

youtuber-tu-choi-phat-com-cho-bui-doi-nguoi-map-son-mong-chan-dang-clip-xin-loi-cdm-bat-ngo-yeu-cau-cong-khai-sao-ke-tu-thien-35express

Những ngày gần đây, thông tin về một Youtuber tên Tuấn Dương từ chối phát cơm phụ nữ sơn móng tay, đeo vàng, xăm hình,…. đã nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Ở một số hình ảnh xuất hiện trong clip, thanh niên nói trên đã có những phát ngôn: “Thanh niên đi ra ngoài đi, không phát cơm cho em, bụi đời không phát”; “Sao chị sơn móng chân mà chị vào đây lãnh cơm?”, “mập vậy cũng nhận…”

Ngay khi clip xuất hiện đã nhận rất nhiều phản ứng trái chiều. Đa phần cho rằng hành động này là đánh đồng, hạ thấp người nghèo.

Nhận về đủ “gạch đá”, nam Youtuber đã làm một clip giải thích về mọi chuyện. Anh cho hay việc làm của mình là hướng tới bệnh nhân nghèo và người nhà của họ. Trước mỗi buổi phát cơm, anh đều dùng loa nói to để thông báo nội quy. Tuy nhiên, vẫn có một số thành phần giả danh người nghèo để vào lấy cơm từ thiện, buộc lòng Tuấn Dương phải phản ứng gắt.

Nhưng lời giải thích này vẫn không làm người xem nguôi giận. Chưa hết, trong một cuộc trò chuyện trực tiếp, kênh YouTuber Sài Gòn Ngày Nay của Tuấn Dương còn có những lời lẽ thô tục như “đuổi thẳng cổ” người tương tác trực tiếp gây nên phản cảm lớn. Như “đổ thêm dầu vào lửa”, dân mạng phẫn nộ đòi “đánh sập” kênh YouTube này.

Không để sự việc đi quá xa, sáng 12/7, Tuấn Dương đã chính thức quay clip, xin lỗi toàn bộ cư dân mạng và những ai bị câu nói của mình làm tổn thương.

youtuber-tu-choi-phat-com-cho-bui-doi-nguoi-map-son-mong-chan-dang-clip-xin-loi-cdm-bat-ngo-yeu-cau-cong-khai-sao-ke-tu-thien-2-35express

Toàn bộ lời xin lỗi của Tuấn Dương – chủ nhân kênh YouTube “Sài Gòn Ngày Nay” như sau:

“Kính chào Quý cô chú, anh chị, khán giả kênh YouTube Sài gòn ngày nay,

Sau sự việc vừa qua, Tuấn Dương xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả Quý cô chú, anh chị và các bạn đang theo dõi kênh SGNN cùng các bạn theo dõi hành trình thiện nguyện của Tuấn Dương bao năm qua, vì hành động và câu nói của Tuấn Dương trong lúc làm thiện nguyện chưa được chuẩn mực gây phẫn nộ cộng đồng.

Gửi lời cảm ơn, biết ơn sâu sắc đến tất cả các bạn đã bình luận, chia sẻ trên các diễn đàn, các nền tảng mạng xã hội để Tuấn Dương nhìn nhận được cái sai sót vô cùng lớn của mình. Đây là lỗi của cá nhân Tuấn Dương, cách hành xử thiếu thận trọng của cá nhân chứ không liên quan hay đại diện cho một nhóm hay tổ chức hoặc cộng đồng từ thiện nào.

Tuấn Dương xin nhận lỗi về mình, mong cộng đồng mạng chỉ nên chỉ trích bản thân Tuấn Dương mà thôi, đừng để ảnh hưởng tới các tình nguyện viên, các đội nhóm đang đồng hành cùng với Tuấn Dương cũng như những con người tuyệt vời khác không phân biệt vùng miền đang thực hiện công việc này.

Mong mọi người thông cảm và hãy tha thứ cho hành động, câu nói Tuấn Dương đang được lan truyền mạng xã hội trong thời gian qua. Những hoàn cảnh khó khăn ngoài kia không có lỗi và cũng không liên quan đến việc này nên Tuấn Dương cúi xin cộng đồng hãy để cho cá nhân Tuấn Dương và các đội nhóm, đồng đội của mình tiếp tục hành trình này.

Trong quá trình làm thiện nguyện chắc chắn sẽ có nhiều việc còn chưa được tốt, còn thiếu sót rất nhiều. Tuấn Dương xin nhận được lời đóng góp ý kiến, những giải pháp của cộng đồng để Tuấn Dương có thể kết nối, lan tỏa và giúp đỡ được nhiều hơn nữa.

Tuấn Dương chỉ là một hạt cát trên sa mạc… mong cộng đồng không phân biệt vùng miền mà kỳ thị nhau. Trong quá trình đi làm thiện nguyện Tuấn Dương không bao giờ phân biệt vùng miền, tây ta, ai khó khăn đủ duyên là giúp đỡ.

Đặc biệt, khi tình hình dịch hiện nay tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Nếu được quý cộng đồng có thể cho Tuấn Dương xin các địa điểm, các nơi đang cần nhất (có sự đồng thuận của chính quyền địa phương) để Tuấn Dương có thể cùng đồng đội và các nhà hảo tâm có thể đến phục vụ và hỗ trợ.

Sau cùng Tuấn Dương mong vẫn nhận được sự yêu thương ủng hộ từ tất cả các cô chú anh chị trên mọi miền để xây dựng một cộng đồng Yêu Thương – Sẻ Chia và sẵn sàng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, mong mọi người luôn mạnh khỏe, có cuộc sống tốt đẹp hơn cùng đoàn kết nắm tay nhau vượt qua đại dịch.

Mong Quý cô chú anh chị hãy chia sẻ clip này tới những người đã từng phẫn nộ trong suốt thời gian qua, xin cảm ơn!”.

Thế nhưng, bỏ qua câu chuyện từ thiện gây phản cảm, điều bất ngờ nhất là rất nhiều dân cư mạng yêu cầu Tuấn Dương công khai toàn bộ sao kê từ thiện của các mạnh thường quân gửi về tài khoản ngân hàng cá nhân ủng hộ. Bởi lẽ, trong hầu hết các video phát cơm đăng tải, YouTuber này đều để số tài khoản ngân hàng cá nhân ở phần mô tả video. Kèm theo đó là lời kêu gọi: Thông tin NHẬN ủng hộ chương trình hoặc giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.

youtuber-tu-choi-phat-com-cho-bui-doi-nguoi-map-son-mong-chan-dang-clip-xin-loi-cdm-bat-ngo-yeu-cau-cong-khai-sao-ke-tu-thien-4-35express

Hình ảnh kêu gọi từ thiện bằng cách đưa số tài khoản của Tuấn Dương lên YouTube

Theo tìm hiểu, cho tới thời điểm này, YouTuber Tuấn Dương vẫn chưa có động thái minh bạch quỹ thiện nguyện của mình qua việc công khai sao kê ngân hàng. Đó là câu hỏi lớn mà dân mạng dành cho chủ kênh Sài Gòn Ngày Nay tại thời điểm nhạy cảm này.

youtuber-tu-choi-phat-com-cho-bui-doi-nguoi-map-son-mong-chan-dang-clip-xin-loi-cdm-bat-ngo-yeu-cau-cong-khai-sao-ke-tu-thien-3-35express

Ở bên dưới video xin lỗi, Tuấn Dương nhắn nhà hảo tâm hãy liên lạc qua mail thay vì số điện thoại công khai như trước

CĐM ngay lập tức đã yêu cầu Tuấn Dương nên làm ngay việc này để công tác thiện nguyện trở nên rõ ràng, thuyết phục hơn:

– Còn vấn đề công khai sao kê từ thiện thì sao anh? Khi nào anh sẽ công khai?

– Hoạt động từ thiện cần minh bạch, chính xác, mong nhìn thấy sao kê từ thiện của chủ Kênh.

– Mình nghĩ điều khiến người ta quan tâm nhất lúc này là anh Tuấn Dương công khai sao kê từ thiện để cho người xem an tâm ạ.

Xem thêm: Hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản Pikachu Jet chính thức cất cánh

Nguồn: https://cafebiz.vn/youtuber-tu-choi-phat-com-cho-bui-doi-nguoi-map-son-mong-chan-dang-clip-xin-loi-cdm-bat-ngo-yeu-cau-cong-khai-sao-ke-tu-thien-20210712140125169.chn?fbclid=IwAR2ozyGJnZcjW3_Lm5bq0g2bSbsE62bMJqcGjV7NNtXkBikl3j5jCls42tw
5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating