Đặng Ngọc Lan là ai? “Đóa ngọc lan” bản lĩnh của ông bầu bóng đá

Photo of author

Khi nhắc đến Đặng Ngọc Lan, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp, yêu kiều, mang trong mình một nét dịu dàng, rất thơ của Hà Nội. Giai đoạn đầu những năm 90, bà là gương mặt thiếu nữ trẻ được nhiều người yêu quý, là người mẫu ảnh chính thức của nhà nhiếp ảnh gia Mai Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Đặng Ngọc Lan ngay bài viết này nhé!

Chân dung nữ đại gia Đặng Ngọc Lan
Chân dung nữ đại gia Đặng Ngọc Lan

Đặng Ngọc Lan là ai?

Đặng Ngọc Lan (1972) được nhắc đến với tư cách là người phụ nữ quyền lực trong giới ngân hàng. Bà còn được biết đến là vợ của bầu Kiên, tức đại gia ngân hàng Nguyễn Đức Kiên. Bà Lan duy trì vị trí trong TOP 50 “bóng hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện bà sở hữu gần 64 triệu cổ phiếu ACB với tổng tài sản hơn 1.410 tỷ đồng.

Đặng Ngọc Lan nằm trong TOP 50 nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam
Đặng Ngọc Lan nằm trong TOP 50 nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Ngọc Lan

Tên đầy đủ:Đặng Ngọc Lan
Năm sinh:29/10/1972
Tuổi:52 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Tổng hợp Hà Nội
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Chồng:Nguyễn Đức Kiên
Đặng Ngọc Lan đã từng là một trong những hoa khôi của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội
Đặng Ngọc Lan đã từng là một trong những hoa khôi của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

“Đóa ngọc lan” bản lĩnh của ông bầu bóng đá

Kể từ khi gặp bầu Kiên, cuộc sống của bà như bước sang một trang mới. Bà cũng có nhiều quãng thời gian xông pha nơi thương trường. Bà Lan không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng mà bà còn luôn sát cánh trên từng hành trình và theo sát bầu Kiên ở mỗi dấu mốc trong sự nghiệp. Có thể nói bà cũng là một nữ tướng tài sắc vẹn toàn không kém cạnh ai.

Khi Bầu Kiên vướng vòng lao lý, Đặng Ngọc Lan vẫn nắm giữ vị trí chủ chốt tại các ngân hàng
Khi Bầu Kiên vướng vòng lao lý, bà Lan vẫn nắm giữ vị trí chủ chốt tại các ngân hàng

Khi xuất hiện với tư cách là vợ bầu Kiên, bà được rất nhiều người trong giới kinh doanh ưu ái. Bà không chỉ giữ chức vụ cao trong các doanh nghiệp mà khối lượng tài sản của bà cũng khiến nhiều người mơ ước. Tại ngân hàng ACB, tổng giá trị cổ phiếu mà bà nắm giữ lên tới hơn 740 tỷ đồng. Trong những phiên tòa xét xử bầu Kiên, bà là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận. Mọi cử chỉ, hành động và nét biểu cảm của bà đều được ống kính phóng viên theo sát.

Trong giây phút được gặp chồng ở tòa, Đặng Ngọc Lan luôn ngồi sát và nắm chặt tay bầu Kiên
Trong giây phút được gặp chồng ở tòa, bà Lan luôn ngồi sát và nắm chặt tay bầu Kiên

Hiện tại nữ đại gia ít xuất hiện trước truyền thông. Người ta đoán rằng sau khi chồng ngã ngựa, bà đã sống một cuộc đời ẩn dật. Bà giữ kín mọi thông tin đời tư.

Theo dõi Đặng Ngọc Lan để cập nhật các thông tin mới nhất của bà trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating