Youtuber Thành Pahm là ai? Sự thật đằng sau câu chuyện đạo nhái Oversimplified

Photo of author

Một tên tuổi đang thu hút sự chú ý và tán thưởng đến từ cộng đồng mạng là Thành Pahm. Với sự sáng tạo độc đáo và tinh thần nhiệt huyết, Thành Pahm đã chia sẻ kiến thức hội hoạ và nghệ thuật vẽ tranh. Cùng với cách truyền đạt lôi cuốn, anh không chỉ hướng dẫn về kỹ thuật. Thành còn khám phá các tác phẩm nổi tiếng và kết nối với cộng đồng yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, trước đó Thành đã vướng một số lùm xùm xung quang việc đạo nhái. Vậy thực hư của câu chuyện đó như thế nào? Hãy cùng 35Express tìm hiểu thêm trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Youtuber Thành Pahm

Thành Pahm là ai? 

Thanh Pahm, hay còn gọi là Phạm Hữu Thành. Anh là một trong những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube tại Việt Nam. Với những nội dung độc đáo, Thành Pahm đã xây dựng cho mình tên tuổi đáng chú ý trong cộng đồng sáng tạo.

Phạm Hữu Thành

Tiểu sử, lý lịch về Thành Pahm

Tên đầy đủ:Phạm Hữu Thành
Biệt danh: Thành Pahm
Năm sinh:1997
Tuổi:26 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Nam Định
Nghề nghiệp:Sáng tạo nội dung
Facebook: Thanh Pahm
Instagram: thanhpahm
Youtube:Thanh Pahm
TPM Art
Thanh Pahm Short
Thanh Pahm MuZíc
Tiểu sử và lý lịch của Thành Pahm

Theo dõi những thông tin, video, hình ảnh mới nhất của Thành Pahm, hãy tải ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bạn nhé!

Hành trình đến với sự nghiệp là một youtuber

Chàng trai thuộc thế hệ 9X này sinh ra tại Nam Định và hiện đang làm việc tại Hà Nội. Năm 2015, Hữu Thành đã tự quyết định dự thi vào Trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội. Anh học chuyên ngành Thiết kế đồ họa với điểm số ấn tượng là 39 và nằm trong Top 20 của khóa. Tuy nhiên, do thường xuyên vắng mặt tại lớp cùng kết quả bài thi kém nên đã bị đuổi học năm 2017.

Hành trình đến với sự nghiệp là một youtuber

Giai đoạn 2017 – 2019, Hữu Thành đã có nhiều chuyến đi để thực hiện các dự án vẽ thuê. Anh đã trải qua nhiều trải nghiệm tại các xưởng vẽ trên khắp Hà Nội. Cuối năm 2018, Thành Pahm đã tạo nên một video vẽ giải trí trên YouTube. Với tựa đề mang tên “VIDEO ĐẦU TAY CỦA ZOOTUBER THANH PAHM”. Tới tháng 3 năm 2020, anh đã quyết định tập trung phát triển kênh YouTube của mình.

Nội dung kênh Thành Pahm cuốn hút người xem

Kênh YouTube của Thanh Pahm tập trung vào việc chia sẻ kiến thức về hội họa. Bao gồm hướng dẫn vẽ tranh, kỹ thuật phối màu và cách thực hiện các kỹ thuật độc đáo. Anh chia sẻ những video hướng dẫn sử dụng nhiều loại dụng cụ vẽ khác nhau. Trong đó, bao gồm bút lông chim, bút bi màu, và thậm chí cả cà phê.

Kênh YouTube tập trung vào việc chia sẻ kiến thức về hội họa

Các video khác còn tập trung vào phân tích các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như American Gothic, Mona Lisa. Bao gồm cả những video về lịch sử, sự kiện chiến tranh và những danh họa nổi tiếng. Những video đều đã thu hút sự quan tâm và sự ủng hộ nhiệt thành từ cộng đồng trực tuyến.

Những câu chuyện xoay quanh việc đạo art và sử dụng joke từ Oversimplified

Nghi vấn đạo art từ Oversimplified

Tháng 01/2022, Youtuber Thành Pahm đã phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Anh bị chỉ trích vì sao chép nội dung. Thành sử dụng các trò đùa từ kênh Oversimplified mà không ghi nguồn. Bao gồm trong hai video “Thế Chiến 1” và “Hít-Le và Hành Trình Chinh Phục Đức Quốc Xã”. Vào ngày 25/01, anh đã đăng một bài viết trên Tab cộng đồng để đính chính. Bài viết chỉ ra rằng sự tương đồng với OverSimplified đó là vì anh cũng là fan của Youtuber này. (Tuy nhiên, sau đó bài đăng này đã bị gỡ bỏ). 

Thành Pahm lên tiếng đính chính vụ đạo nhái Oversimplified

Khi đó, bài viết của Thành Pahm đã khiến dư luận có nhiều ý kiến khác nhau. Một số người đã bỏ qua vụ việc và mong muốn anh tiếp tục làm series lịch sử. Trong khi một số khác không đồng tình và tiếp tục bày tỏ sự phê phán và giải thích về hành động sao chép nội dung của Thành. Trên diễn đàn Reddit của Oversimplified, nhiều người đã thể hiện sự không đồng tình với hành động của Thành.

Gây tranh cãi vì việc cung cấp thông tin không chính xác về lịch sử

Thanh Pahm cũng bị chỉ trích vì việc vẽ sai cờ, bản đồ và cung cấp thông tin không chính xác về lịch sử. Thành Pahm cũng thừa nhận mình không phải là chuyên gia về lịch sử. Nên không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của thông tin mà anh đưa ra. Thành mong rằng người xem chỉ xem video của anh với mục đích giải trí.

Kể từ đó, loạt video lịch sử của Thanh Pahm đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng các nhóm yêu nước và người học sử, vì đã mắc phải những sai sót về thông tin cơ bản. Mặc dù nhiều người đã đưa ra ý kiến và góp ý, những sai sót vẫn tiếp tục xuất hiện. Đáng chú ý hơn, nhóm “Tìm Hiểu Lịch Sử” (có hơn 121k thành viên) đã phải tạm thời khoá bình luận trên các bài viết liên quan đến Thanh Pahm do mức độ thảo luận trở nên không kiểm soát được.

Thành Pahm lên tiếng phản hồi về tranh cãi cung cấp thông tin thiếu chính xác

Tháng 5/2022, sau khi đăng video về “Chiến Tranh Pháp-Đại Nam | Nam Kỳ”. Thanh Pahm đã đăng hai bài viết, một để giải thích về việc bản đồ Việt Nam không bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Một bài khác để phản hồi lại những người đã chỉ trích anh. Sau đó, sự kiện này đã đánh dấu sự chấm dứt của cuộc tranh luận.

Để tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất về anh chàng Youtuber Thành Pahm này, hãy tải ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating