Trần Hùng Huy là ai? Chi tiết tiểu sử của chủ tịch Ngân hàng ACB

Photo of author

Vị chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam Trần Hùng Huy là ai? Anh chính là người đưa ngân hàng Thương mại CP Á Châu thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất. Cùng 35Express đi tìm hiểu về những thông tin liên quan đến vị chủ tịch trẻ tuổi tài ba này.

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy hiện là Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB. Anh từng nhận bằng cử nhân anh tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ ở Đại học Golden Gate – Hoa Kỳ. Vị Chủ tịch ngân hàng ACB hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì vẻ ngoài điển trai cùng thân hình 6 múi rắn rỏi.

tran-hung-huy-la-ai-1-35express

Tiểu sử của chủ tịch Trần Hùng Huy

Tên đầy đủ:Trần Hùng Huy
Sinh năm:04/12/1978
Tuổi:43 (tính đến năm 2021)
Cung hoàng đạo:Nhân mã
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Tình trạng hôn nhân:Độc thân
Nơi sinh sống:Hồ Chí Minh
Quốc tịch:Việt Nam
Học vấn:Tiến sĩ ở Đại học Golden Gate – Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Doanh nhân, Chủ tịch ngân hàng ACB
Instagram:jonathanhuy.tran

tieu-su-cua-chu-tich-tran-hung-huy-35express

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ra và lớn lên trong gia đình có cả bố lẫn mẹ đều làm việc ở ngân hàng. Bố anh là ông Trần Mộng Hùng – là một trong những người sáng lập ngân hàng ACB. Còn mẹ anh là bà Đặng Thị Thu Thủy – đang nắm giữ vị trí trong HĐQT của ngân hàng ACB.

Xem thêm: Nguyễn Khắc Nguyện là ai? Sự nghiệp của MC kiêm giám đốc ACB

Năm 2002, Trần Hùng Huy tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman của Mỹ. Đến năm 2011, anh bảo vệ xong luận án Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ) và trở về nước. Ngoài ra anh còn nắm giữ trong tay 3 tấm bằng cử nhân khác.

Sự nghiệp làm ngân hàng của Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy bắt đầu làm việc cho ngân hàng ACB từ năm 2002. Lúc này anh đang nắm giữ vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính. Hai năm tiếp theo anh đảm nhận chức vụ Giám đốc Marketing. Cho đến năm 2008, Trần Hùng Huy trở thành một trong những thành viên HĐQT ngân hàng ACB.

su-nghiep-lam-ngan-hang-cua-tran-hung-huy-3-35express

Năm 2010, anh nắm giữ vị trí Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB. Sau khi bảo xong luận án Tiến sĩ kinh tế và trở về nước vào năm 2012 (năm này cũng là một năm đầy biến động của ngân hàng ACB), Trần Hùng Huy được bổ nhiệm chức Chủ tịch ngân hàng CP Thương mại Á Châu. Anh chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu từ năm 2012 cho đến nay.

Quá trình đưa ngân hàng ACB thoát khỏi “khủng hoảng”

Năm 2012 là năm đầy biến động đối với ngân hàng ACB. Khi mà ông Nguyễn Đức Kiên, hay còn gọi là “bầu Kiên” bị bắt giữ. Lúc này ông Nguyễn Đức Kiên là người có ảnh hưởng lớn đến ngân hàng ACB. Việc bắt giữ  bầu Kiên đã khiến ngân hàng ACB rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

su-nghiep-lam-ngan-hang-cua-tran-hung-huy-35express

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì Trần Hùng Huy chính thức tiếp quản ghế Chủ tịch ngân hàng. Bằng những kiến thức được học, cùng sự hỗ trợ to lớn từ phía gia đình và của các cánh tay đắc lực. Chỉ với 6 tháng ngắn ngủi anh đã đưa ACB thoát khỏi khó khăn và dần dần phát triển.

Trần Hùng Huy đã tạo ra 1 một truyền kỳ trong hệ thống ngân hàng. Là vị Chủ tịch trẻ tuổi nhất hiện nay, là một trong những nhân tài vực dậy ngân hàng ACB thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng nên một cơ chế, một môi trường làm việc thoải mái.

Ngoài ra, anh không chỉ giữ chức vị Chủ tịch HĐQT, anh còn đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Phải kể đến như: Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro; Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự; thành viên của Ủy ban Chiến lược.

Khối tài sản khổng lồ Trần Hùng Huy đang sở hữu

Là người lãnh đạo của một ngân hàng lớn, hầu hết cũng thắc mắc không biết liệu vị CEO này giàu có như thế nào, nắm giữ khối tài sản bao nhiêu?

su-nghiep-lam-ngan-hang-cua-tran-hung-huy-1-35express

Hiện tại anh đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu của ngân hàng. Chiếm tỷ lệ 3,43% có tổng giá trị là 1.344 tỷ đồng. Có thể thấy được tổng tài sản của anh không thua kém bất kỳ đại gia nào trong giới kinh doanh.

Cuộc sống hiện nay của Trần Hùng Huy

Đối với những ai làm trong lĩnh vực ngân hàng đều biết đến tên tuổi Trần Hùng Huy. Không những thế, anh còn nổi tiếng trong cộng đồng mạng bởi ngoại hình điển trai. Gây sốt bằng những tấm ảnh khoe body 6 múi trên trang cá nhân.

Có học vấn cao, sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng với ngoại hình điển trai. Vậy mà năm nay hơn 44 tuổi nhưng Trần Hùng Huy vẫn là một quý ông độc thân. Từ trước đến nay anh khá kín tiếng trong các mối quan hệ. Vậy nên hầu như không mấy ai biết rõ về chuyện yêu đương của anh.

cuoc-song-hien-nay-cua-tran-hung-huy-35express

Ngoài thời gian làm việc ra, Trần Hùng Huy dành thời gian còn lại để rèn luyện sức khỏe. Anh có sở thích hoạt động thể thao, chơi snowboarding và thích lướt sóng. Ngoài ra anh cũng có rất nhiều tài lẻ khác như đàn piano, làm KOLs, nấu ăn, đóng quảng cáo,…

Có 1 điều khá thú vị về vị chủ tịch trẻ tuổi này. Anh chính là người ngồi ghế đá công viên trong đoạn quảng cáo của ngân hàng ACB 12 năm về trước. Ít ai ngờ được chàng trai trẻ đó sau này lại là người nắm giữ chức vị cao của ngân hàng ACB.

cuoc-song-hien-nay-cua-tran-hung-huy-1-35express

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc biết được vị chủ tịch trẻ tuổi Trần Hùng Huy là ai? Cũng như biết sơ bộ quá trình sự nghiệp của anh tại ngân hàng ACB. Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất về người nổi tiếng ở bài viết tiếp theo tại 35Express.

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating