Người Đàn Ông Quyết Định Chuyển Giới Sau 8 Năm Kết Hôn, Ngoại Hình Xinh Đẹp Bất Ngờ

Photo of author

Mặc dù đã kết hôn 8 năm đồng thời có 2 con, nhưng Tiên Lê – người chồng trong câu chuyện trên vẫn quyết định chuyển giới để được sống đúng với giới tính của mình. 

“Tôi biết bản thân khác biệt từ nhỏ”

Năm 6 tuổi, Tiên Lê (SN 1983, hiện sống ở Đà Nẵng) đã biết mình khác biệt so với ngoại hình và giới tính. Tiên Lê thích mặc quần áo con gái, thi thoảng còn lén mặc đồ của các chị nhưng không cho ai biết. Càng lớn, Tiên Lê càng cảm nhận rõ mong muốn được sống với giới tính thật của mình.

Nhưng ai cũng biết, thời điểm cách dây vài chục năm, vấn đề chuyển giới rất khó được xã hội và gia đình chấp nhận. Vì vậy Tiên Lê quyết định che giấu bản thân và cố gắng sống cuộc sống bình thường.

Tiên Lê tâm sự:

“Có lẽ điều may mắn giúp tôi giấu kín giới tính của mình được đến ngày hôm nay là vì tôi vẫn thích phụ nữ. Tôi là một người chuyển giới đồng tính nữ (trans-les). Nếu thích đàn ông, chắc tôi sẽ không thể giấu mình được lâu như thế”.

Cuộc sống cứ như vậy trôi đi đến năm 33 tuổi, Tiên Lê gặp gỡ và tiến tới hôn nhân với vợ hiện tại là chị Nguyễn Minh Anh Huy (SN 1987). Trong thời gian yêu nhau, Tiên Lê có nói thật với chị Huy về sở thích mặc đồ con gái của mình. Chị Huy là người có tư tưởng cởi mở nên không ngại lời ra tiếng vào, đồng thời vì thấy Tiên Lê yêu mình, yêu phụ nữ nên chị đồng ý kết hôn.

Hôn nhân của hai người êm ấm, hạnh phúc, đến nay đã có 2 cô con gái. 

Luôn chu toàn trách nhiệm trụ cột gia đình

Tiên Lê, một kỹ sư phần mềm, đã dành 8 năm hôn nhân để gánh vác trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Sau khi kết hôn, Tiên Lê chọn làm việc tại nhà để hỗ trợ vợ. Còn về phần chị Huy, trước đây chị từng giảng dạy ở trường cao đẳng, nhưng đã nghỉ việc và mở cửa hàng bán thực phẩm tại nhà.

Bên cạnh công việc và chăm sóc gia đình, Tiên Lê còn có nhiều sở thích cá nhân thú vị như yêu thích nghe nhạc đĩa than, xe phân khối lớn. Tuy nhiên, Tiên Lê cũng sở hữu những nét dịu dàng, nữ tính giống như nhiều người phụ nữ khác: thích nấu nướng, trang trí nhà cửa và làm bánh.

Chưa chuyển giới nhưng mọi người thống nhất gọi là “Chị”

Nhận thấy cân nặng ảnh hưởng đến sức khỏe, Tiên Lê quyết tâm giảm cân vào cuối năm 2023. Chỉ sau 2 tháng, chị đã giảm được 11kg và hiện tại chỉ còn 55kg. Với chiều cao 1m65, Tiên Lê tự tin diện những chiếc váy nữ tính và duyên dáng, thể hiện bản thân một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh nỗ lực giảm cân, chị bắt đầu chăm sóc da, nuôi tóc dài và uống thuốc hoóc-môn. Cách đây 3 tháng, chị bày tỏ với vợ mong muốn được chụp một bộ ảnh gia đình trong ngoại hình phụ nữ. Chị Huy đồng ý và sau đó phải há hốc ngạc nhiên vì không nghĩ chồng mình lại dịu dàng và duyên dáng đến thế khi mặc váy, để tóc dài.

Đó cũng là ngày chị Tiên cảm thấy hạnh phúc nhất khi được thể hiện mình sau hơn 40 năm giấu kín.

May mắn vì được gia đình ủng hộ

Thời gian qua, thứ thay đổi nhiều nhất với gia đình nhỏ này có lẽ là việc phải đối mặt với phản ứng của người thân và mọi người xung quanh. 

Chị Huy chia sẻ, điều may mắn chị nhận được, đó là sự động viên và ủng hộ từ chính mẹ đẻ mình. Chị Tiên cũng thừa nhận, chị vô cùng may mắn và bất ngờ khi mẹ vợ lại là người đầu tiên chấp nhận chuyện này dễ dàng đến thế.

Chị Tiên chia sẻ:

“Hiện tại, chỉ có 2 chị gái tôi là vẫn còn giận. Mẹ tôi đã qua giai đoạn ‘sốc’ và bắt đầu học cách chấp nhận. Tôi tin là bà sẽ vượt qua được”.

Tuy nhiên, điều lo lắng nhất chính là phản ứng của 2 bé gái. “Trong buổi chụp hình đầu tiên thấy ba mặc đồ nữ, bé thứ 2 đã lấy tay che mặt. Chúng tôi hiểu đó là phản ứng của bé trước hình ảnh mới của ba. Sau đó, tôi có nói chuyện với các con, giải thích cho các con hiểu ở mức độ phù hợp với độ tuổi của mình. Hiện tại, các bé đã chấp nhận hình ảnh mới của ba và hay khen ba đẹp gái”.

Chị Huy chia sẻ, điều chị quan tâm nhất lúc này là các con. Chị chỉ mong mọi người xung quanh và cộng đồng sẽ đủ hiểu biết, cởi mở và văn minh để tôn trọng những người như chồng mình, không nói ra những lời khiến các con chị tổn thương.

Theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều tin tức sớm nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating