Doanh nhân Mão Mèo 16 lần đỗ đại học vẫn tiếp tục đi thi là ai?

Photo of author

Đã từng theo học tại 7 trường Đại học và tốt nghiệp loại khá từ Đại học Kiến trúc Hà Nội, “Mão mèo” còn được công nhận là Nghệ nhân Quốc gia trẻ tuổi nhất Việt Nam vào năm 2017. Tuy nhiên, vì đam mê, anh vẫn quyết định tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2023. Vậy doanh nhân Mão Mèo là ai? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Doanh nhân Mão Mèo là ai?

Anh Nguyễn Văn Mão (sinh năm 1987, quê ở Tân Kỳ, Nghệ An), còn được biết đến với biệt danh Mão “mèo”, là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất sáo trúc. Năm 2007, anh được xét tuyển vào Đại học Vinh. Từ năm 2008 đến 2023, anh tiếp tục tham gia kỳ thi đại học thêm 15 lần nữa, với số điểm trung bình trên 20 điểm và đều đậu vào các trường đại học. Trong suốt hành trình học vấn, anh đã từng học tại 7 trường đại học khác nhau.

 Mão Mèo

Xuất thân từ làng quê và khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, hiện nay, anh Mão sở hữu 29 cửa hàng sáo trúc và ống hút tre. Các sản phẩm ống hút tre của anh đã xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia trên thế giới. Nhờ việc bán sáo và các sản phẩm tự nhiên từ tre, cỏ, anh Mão kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng. Câu chuyện của anh là minh chứng cho sự kiên trì và đam mê không ngừng nghỉ.

Thông tin về doanh nhân Mão Mèo

Thông tinChi tiết
Họ và tênNguyễn Văn Mão
Năm sinh1987
Quê quánTân Kỳ, Nghệ An
Biệt danhMão “mèo”
Nghề nghiệpDoanh nhân trong lĩnh vực sản xuất sáo trúc
Năm xét tuyển ĐH2007
Trường đầu tiênĐại học Vinh
Số lần thi ĐH16 lần (từ 2008 đến 2023)
Số trường ĐH đã học7 trường

16 lần đỗ đại học vẫn tiếp tục đi thi vì hiếu học

Nguyễn Văn Mão lần đầu dự thi đại học vào năm 2006 nhưng không đỗ. Không nản lòng, anh tiếp tục thi vào năm 2007 và đạt đủ điểm xét tuyển vào Đại học Vinh.

Từ năm 2008 đến 2022, Mão tiếp tục tham gia kỳ thi đại học thêm 15 lần nữa, với số điểm trung bình trên 20 điểm. Trong suốt hành trình học tập, anh đã từng học tại 7 trường đại học khác nhau, bao gồm: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Vinh, Đại học Thủy lợi Hà Nội, Đại học Công đoàn Hà Nội, Đại học Điện lực Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và Đại học Xây dựng Hà Nội.

16 lần đỗ đại học vẫn tiếp tục đi thi vì hiếu học  của mão mèo

Trong các trường đã theo học, anh Mão mới chỉ tốt nghiệp duy nhất Đại học Kiến trúc Hà Nội với bằng loại Khá. Hiện nay, anh đang theo học tại Đại học Điện lực và Đại học Xây dựng.

Về việc học nhiều trường của mình, Mão Mèo chia sẻ như sau:

Thứ nhất, kiến thức phổ thông cơ bản là một phần không thể thiếu, nó ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tôi đi thi, đi học là để cho cái đầu đỡ ù lì, để giữ vững sự nhanh nhẹn. Thứ hai, đi thi để truyền cảm hứng cho các bạn thi trượt nên cố gắng thi lại. Thứ ba, vì tôi thích đến với sinh viên. Các bạn ấy chưa phải lo cơm áo gạo tiền, rất thoải mái về tinh thần. Đến với các bạn ấy là được “lây” cái tinh thần ấy

Năm nay, Nguyễn Văn Mão lên kế hoạch xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội. Sau khi hoàn thành kỳ thi, anh tự tin rằng mình có thể đạt được 21 điểm cho ba môn xét tuyển.

Chia sẻ về kỳ thi năm nay, anh Mão nói

Năm nay đã là lần thứ 16 mình tham gia dự thi THPT Quốc gia và chắc chắn năm sau mình vẫn sẽ tiếp tục đi thi nếu không có bất cứ lý do nào cản trở”

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đánh dấu lần thứ 16 anh Mão được cha chở đi thi. Anh chia sẻ rằng thành công của mình trong kỳ thi này phần nào nhờ vào sự che chở và hết lòng của cha mẹ.

Mão mèo đi thi

Có thể nói doanh nhân Mão “mèo” là một tấm gương sáng về sự kiên trì và lòng đam mê học tập. Chính tinh thần không ngừng học hỏi và nỗ lực không mệt mỏi của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, về ý nghĩa của việc theo đuổi đam mê và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Đừng quên truy cập 35express mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về cuộc sống nhé.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating