Trịnh Thu Vinh là ai? Nữ xạ thủ xuất sắc giành vé dự Olympic Paris

Photo of author

Xạ thủ trẻ Trịnh Thu Vinh xếp hạng 5 ở vòng loại lẫn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nữ tại Giải Vô địch bắn súng thế giới đang diễn ra tại Baku (Azebaijan). Nhờ đó, cô chính thức giành quyền tham dự Olympic 2024. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Trịnh Thu Vinh qua bài này nhé!

Trịnh Thu Vinh (thứ 3, từ trái sang) ở đợt bắn chung kết
Thu Vinh (thứ 3, từ trái sang) ở đợt bắn chung kết Giải Vô địch bắn súng thế giới

Trịnh Thu Vinh là ai?

Trịnh Thu Vinh (2000) đến từ Thanh Hóa. Hiện cô là xạ thủ đang khoác áo đơn vị Bộ Công an. Được biết, Thu Vinh là học trò được huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung-gun dày công đào tạo. Cả hai đã phát hiện ra những tố chất đặc biệt của Thu Vinh và tuyển chọn lên tuyển. Sau một thời gian huấn luyện, thành tích tập luyện thấp nhất của Vinh là 580 điểm.

Trịnh Thu Vinh – nữ xạ thủ tài năng của bắn súng Việt Nam
Trịnh Thu Vinh – nữ xạ thủ tài năng của bắn súng Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trịnh Thu Vinh

Tên đầy đủ:Trịnh Thu Vinh
Năm sinh:2000
Tuổi:24 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Thanh Hóa
Nghề nghiệp:Xạ thủ
Đội:Đơn vị Bộ Công an
Trịnh Thu Vinh tranh tài cùng các xạ thủ tại Giải vô địch bắn súng thế giới năm 2023
Trịnh Thu Vinh tranh tài cùng các xạ thủ tại Giải vô địch bắn súng thế giới năm 2023

Nữ xạ thủ xuất sắc giành vé dự Olympic Paris

Giải Vô địch bắn súng thế giới lần thứ 53 được tổ chức tại Baku. Tại đây, các xạ thủ có cơ hội giành quyền đại diện quốc gia của mình thi đấu tại Olympic 2024. Tại giải đấu này, Thu Vinh phải đối đầu với hơn 130 xạ thủ xuất sắc đến từ các nước trên thế giới. Thu Vinh là xạ thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm cọ xát ở các giải đấu lớn. Dẫu thế, cô vẫn thi đấu với tâm lý vững vàng vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh vào Top 5 thế giới, giành quyền tham dự Olympic 2024
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh vào Top 5 thế giới, giành quyền tham dự Olympic 2024

Cô hết sức tự tin ở từng loạt bắn của mình và xếp thứ 5 với tổng điểm 579. Cô chỉ kém người dẫn đầu là xạ thủ người Hy Lạp Korakaki Anna vỏn vẹn 5 điểm. Kết quả này giúp Vinh lọt tiếp vào đợt bắn chung kết của nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. 8 xạ thủ có thành tích tốt nhất và giành một suất vé dự Olympic Paris 2024. Ở chung kết, Thu Vinh đạt 175,6 điểm và xếp hạng 5 chung cuộc.

VĐV Trịnh Thu Vinh thi đấu tốt ở giải vô địch bắn súng quốc gia
VĐV Trịnh Thu Vinh thi đấu tốt ở giải vô địch bắn súng quốc gia

Chia sẻ của bản thân khi giành vé tới đấu trường danh giá Olympic 2024

Huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh – nhà vô địch bắn súng Olympic 2016 cho biết. “Với kết quả này, Thu Vinh đã giành 1 vé chính thức dự Olympic Paris 2024. Đây là thành tích đáng biểu dương. Bởi Thu Vinh là vận động viên mới 23 tuổi, lại giành vé dự Olympic ở giải đấu danh giá nhất của thế giới”.

Nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh và chuyên gia Park Chung-gun
Nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh và chuyên gia Park Chung-gun

Xạ thủ trẻ tuổi cũng chia sẻ. “Trước đây em không nghĩ tới mình có thể giành được vé Olympic. Nhưng sau này, trải qua quá trình tập luyện, số điểm lúc tập của em đã đạt được rồi thì em chỉ nghĩ rằng mọi người cũng như em. Mọi người làm được tại sao mình lại không làm được. Lúc đó em không quan tâm đối thủ là ai nữa mà em chỉ cố gắng phấn đấu chiến thắng chính bản thân em.”

Theo dõi ngay Trịnh Thu Vinh để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating