Mai Phương là ai? Nữ diễn viên có cuộc đời đầy sóng gió

Photo of author

Mai Phương là diễn viên được yêu thích của điện ảnh Việt Nam. Cô thường đóng những vai như gái quê hiền lành nhưng mạnh mẽ. Cô được biết đến qua các vai diễn trong phim Hương Phù Sa, Những thiên thần áo trắng,… Nhưng có lẽ gây dấu ấn nhất trong lòng khán giả truyền hình phải nhắc đến Sáu Nhú trong Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Mai Phương qua bài sau nhé!

Mai Phương mặc váy 3D catwalk vào tháng 4/2019
Mai Phương mặc váy 3D catwalk vào tháng 4/2019

Mai Phương là ai?

Tên đầy đủ của cô là Phan Thị Mai Phương (1985 -2020) sinh ra ở Hải Phòng. Cô là cố diễn viên, người dẫn chương trình kiêm ca sĩ. Từ khi lên 7 tuổi, cô bắt đầu tham gia đội kịch Tuổi Ngọc. Cố diễn viên gắn bó suốt 10 năm ở đây. Có thời gian cô về làm cô giáo dạy múa hình thể ở đội kịch Tuổi Ngọc. Phương tốt nghiệp Khoa Kịch nói của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM.

Trong suốt thời gian nữ diễn viên nằm bệnh viện, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp luôn bên cạnh chăm sóc Mai Phương
Trong suốt thời gian nữ diễn viên nằm bệnh viện, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp luôn bên cạnh chăm sóc cô

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Mai Phương

Tên đầy đủ:Phan Thị Mai Phương
Tên thường gọi:Mai Phương
Năm sinh:14/01/1985
Năm mất28/03/2020
Tuổi:35 tuổi
Quê quán:Hải Phòng
Nghề nghiệp:Diễn viên
Ca sĩ
MC
Năm hoạt động:1997 – 2019
Con cái:Phùng Ngọc Thiên Như (Lavie)
Nữ diễn viên Mai Phương bên cạnh bé Lavie
Nữ diễn viên Mai Phương bên cạnh bé Lavie

Sự nghiệp tài năng

Cố diễn viên để lại nhiều sự yêu mến từ khán giả với các vai diễn hiền lành, chất phát. Năm 2010, cố diễn viên quyết định lấn sân qua lĩnh vực ca hát. Đây là khoảng thời gian vụt sáng của cô. Khi đó, cô tạo được những dấu ấn với những bản hit như “Tiếng dương cầm trong đêm”, “Không còn nước mắt”,.. Thế nhưng chính thời điểm đó bất ngờ cô lại có thai. Phương quyết định tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật để sinh con. Được biết đó là con của cô và diễn viên Phùng Ngọc Huy. Tuy nhiên cô và nam diễn viên đã “đường ai nấy đi”. Cô quyết định trở thành bà mẹ đơn thân. Nhưng cả gia đình và nhất là mẹ cô lại phản ứng gay gắt trước sự việc.

Diễn viên Mai Phương trong thời gian điều trị bệnh
Diễn viên Mai Phương trong thời gian điều trị bệnh

Nữ diễn viên có cuộc đời đầy sóng gió

Tháng 8/2018, Mai Phương nhập viện vì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Cô nhiều lần ra vào viện để khám chữa. Nữ diễn viên được đồng nghiệp, công chúng yêu mến và động viên cũng như quyên góp hỗ trợ. Năm 2019, khi sức khỏe có dấu hiệu khá hơn, cô quay trở lại với công việc. Nhưng đến trước tết 2020, cô nhập viện trở lại. Ngày 28/03/2020, cố diễn viên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Trước khi ra đi, Mai Phương đã kịp hoàn thành tâm nguyện đón sinh nhật và đưa con gái đi du lịch
Trước khi ra đi, Mai Phương đã kịp hoàn thành tâm nguyện đón sinh nhật và đưa con gái đi du lịch

Cô ra đi sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Mai Phương từng theo Đạo Phật. Nhưng khi qua đời tang lễ của cô được tổ chức theo nghi lễ của đạo Tin Lành. Đó cũng là ước nguyện của cô và của mẹ trước khi cô mất, do cha mẹ cô theo đạo này. Linh cữu của cô được đưa đi hỏa táng vào ngày 31/03/2020.

Theo dõi ngay Mai Phương để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating