Ali Wong là ai? Diễn viên hài mang dòng máu Việt nổi danh Hollywood

Photo of author

Nổi danh nhanh chóng nhờ loạt phim ngắn tập “Beef”, cái tên Ali Wong khiến đông đảo người hâm mộ điện ảnh đổ xô tìm kiếm “in tư”. Cô là gương mặt điện ảnh đậm cá tính châu Á. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Ali Wong là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ali Wong là “mẹ bỉm hài độc thoại” nổi tiếng

Ali Wong là ai?

Tên thật của cô là Alexandra Dawn Wong (1982) là diễn viên hài độc thoại và diễn viên người Mỹ. Wong là con út trong gia đình có 4 người con. Cha cô là người Mỹ gốc Hoa và mẹ có gốc ở Huế. Năm 2000, cô đăng ký học ngành Nghiên cứu người Mỹ gốc Á tại Đại học California, Los Angeles (UCLA). Cũng từ đây, cô phát hiện ra niềm đam mê biểu diễn khi tham gia LCC Theatre Company. Năm 2005, cô tốt nghiệp hạng xuất sắc với bằng cử nhân về nghiên cứu người Mỹ gốc Á. Sau khi tốt nghiệp, cô theo học chương trình Fulbright tại Việt Nam (Wikipedia).

Nữ diễn viên bế bầu 7 tháng lên sân khấu

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Ali Wong

Tên đầy đủ:Alexandra Dawn Wong
Tên thường gọi:Ali Wong
Năm sinh:19/04/1982
Tuổi:41 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:Hoa Kỳ
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Diễn Viên
Diễn viên Hài độc thoại
Năm hoạt động:2005 – nay
Con cái:2
Ali Wong lúc nhỏ, bên bố và các anh chị

Xem thêm những màn diễn hài độc thoại siêu hay của Ali Wong trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Cơ duyên đến với diễn hài độc thoại

Năm 2005, Wong về Mỹ và bắt đầu thử sức với hài độc thoại. Sau đó, nữ diễn viên chuyển đến New York. Giai đoạn đó, cô sống chật vật và khát khao cơ hội ở thành phố lớn. Những ngày sau đó, cô trau dồi giọng nói, phong cách trình diễn và cách truyền tải thông điệp.

Nữ diễn viên mang hai dòng máu Hoa – Việt

Năm 2016, chương trình Baby Cobra của Netflix, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Ali sau hơn 10 năm xây dựng tên tuổi. Khán giả ấn tượng với cô gái châu Á nhỏ bé, điều khiển sân khấu và chọc cười người xem bằng những câu đùa tế nhị. Điều ấn tượng nhất là khi đang có thai 7 tháng cô tự tin bò trườn trên sân khấu để trình diễn cho khán giả. Ali Wong thoải mái đề cập đến những chủ đề tình dục, nữ quyền, tiêu chuẩn kép về định kiến giới trong các màn diễn độc thoại. Sau đó, cô nhanh chóng tạo nên cơn sốt toàn cầu.

Cô được yêu thích với vai nữ chính phim ‘Beef’

Diễn viên hài mang dòng máu Việt nổi danh Hollywood

Kể từ khi ra mắt, bộ phim Beef (Bất Hòa) đã khiến khán giả yêu thích. Bộ phim phản ánh sự chật vật của người châu Á khi sống xa nhà. Ngoài ra, phim còn gửi đến thông điệp về sự kiểm soát cảm xúc của bản thân. 2 nhân vật chính do Steven Yeun và Ali Wong thể hiện đều chinh phục được người xem.

Hai nhân vật chính do Steven Yeun và Ali Wong thể hiện đều chinh phục người xem

Với Beef, diễn xuất của Ali Wong được khen ngợi. Cô là yếu tố giúp phim ghi điểm với giới phê bình. Trong phim, cô vào vai Amy, một chủ doanh nghiệp nhỏ thành công nhưng phải nở nụ cười giả tạo trước cười đời. Từ những áp lực của công việc và gia đình dẫn đến những nỗi phẫn nộ với nam chính. Được biết, câu chuyện của nhân vật Amy có nhiều điểm tương đồng với cô ngoài đời.

Ali Wong và bạn diễn Steven Yeun trong Beef

“Beef” không chỉ là bộ phim “dài hơi” nhất của Wong mà còn là bộ phim riêng tư nhất cô từng tham gia. Theo dõi ngay Ali Wong để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating