Phùng Anh Tuấn là ai? Ông chủ hàng loạt chi nhánh F88 bị công an khám xét

Photo of author

By 9M

Trước đây, Phùng Anh Tuấn đã nổi tiếng là một hacker đình đám tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông bất ngờ chuyển hướng và trở thành CEO của chuỗi cầm đồ F88. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phùng Anh Tuấn là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88

Phùng Anh Tuấn là ai?

Anh Phùng Anh Tuấn (1984) quê ở Phú Thọ. Tuấn từng học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ngoài ra, anh cũng là sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Anh từng làm giám đốc một công ty an ninh mạng. Phùng Anh Tuấn là người đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành F88 từ năm 2013 đến nay.

Tại TP.HCM, F88 có hơn 100 chi nhánh cầm đồ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phùng Anh Tuấn

Tên đầy đủ:Phùng Anh Tuấn
Năm sinh:1984
Tuổi:39 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Phú Thọ
Học vấn:Trường THPT Chuyên Hùng Vương
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vị:Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88
CEO F88 tại một lễ ký kết

Xem thêm các hoạt động của Phùng Anh Tuấn ở F88 trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Khởi nghiệp kinh doanh cầm đồ

Khi tốt nghiệp đại học, anh vào một số tập đoàn công nghệ thông tin lớn như: VASC, Viettel, Hipt.. Sau đó, anh quyết định khởi nghiệp. Năm 2003, anh thành lập Công ty An ninh mạng VSEC. Năm 2018, công ty này lọt top “Những công ty B2B hàng đầu châu Á”. Điều này đã giúp Anh Tuấn củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

F88 đã huy động vốn thành công từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV

Sau 10 năm, Anh Tuấn quyết định khởi nghiệp với dự án cầm đồ F88. Chia sẻ lý do thành lập F88, anh bộc bạch tâm sự. Hàng tháng sau khi trả lương cho nhân viên, anh thường hết tiền. Đôi khi doanh thu không đủ để chi trả chi phí. Lúc này anh buộc phải cầm đồ để có tiền xử lý công việc ngay lập tức. Anh thấy cầm đồ là một kênh huy động tiền nhanh chóng để giải quyết các vấn đề cấp thiết. Tuấn cảm thấy đây là 1 dịch vụ tiềm năng, bởi nhiều người có nhu cầu cần vốn gấp.

Anh Tuấn còn được biết tới là một hacker có tiếng trong giới công nghệ

Các loại hình dịch vụ chính của F88 hiện nay là cho vay cầm cố. Bao gồm vay đăng ký xe máy và ô tô; vay online được hỗ trợ thông qua ứng dụng trực tuyến.

CEO Phùng Anh Tuấn ký kết hợp tác đầu tư với các đối tác ngoại

Ông chủ hàng loạt chi nhánh F88 bị công an khám xét

Các phòng giao dịch ở Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang vừa có đợt kiểm tra định kỳ từ công an địa phương. Hoạt động kinh doanh của F88 hiện tại thuộc ngành có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương. Anh Tuấn khẳng định việc kiểm tra này diễn ra thường xuyên. Điều này nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tuân thủ đúng quy trình pháp luật. Điều này cũng là cơ hội cho công ty tự rà soát, bổ sung các thủ tục còn thiếu sót ở một số phòng giao dịch. Qua đó hoàn thiện hệ thống vận hành kinh doanh của mình.

F88 đang có hơn 800 chi nhánh trên cả nước

Ngày 22/3/2023, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 8 cơ sở F88 trên địa bàn Bạc Liêu. Các nội dung kiểm tra bao gồm việc tuân thủ các quy định về an ninh trật tự của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở.

Hình ảnh khám xét văn phòng đại diện F88

Kết quả kiểm tra, nếu có sai phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Theo dõi ngay Phùng Anh Tuấn để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating