Nguyễn Hữu Đường là ai? Đại gia sở hữu khách sạn dát vàng

Photo of author

By 9M

Ông Nguyễn Hữu Đường được biết đến là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình. Khách sạn dát vàng ở Hà Nội là niềm tự hào của ông. Trước khi gặt hái thành công, vị đại gia này từng có thời gian chật vật để kiếm sống. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Hữu Đường là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình

Nguyễn Hữu Đường là ai?

Ông Nguyễn Hữu Đường (1954) còn có tên gọi khác là Đường “bia”. Ông được biết đến như người đầu tiên thành lập công ty tư nhân sản xuất bia tại Hà Nội. Hiện tại ông giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình. Ngoài ra, ông Đường còn mở rộng cơ nghiệp sang cả bất động sản, bán lẻ, sản xuất thép…

Ông từng kiếm sống bằng nghề chở bia bằng xích lô

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Hữu Đường

Tên đầy đủ:Nguyễn Hữu Đường
Năm sinh:1954
Tuổi:69 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vị:Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình
Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường gặp gỡ đại sứ Mỹ Kritenbrink

Xem thêm những công trình của ông Nguyễn Hữu Đường trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Đại gia sở hữu khách sạn dát vàng

Doanh nhân từng đạp xích lô thuê

Năm 1979, sau khi xuất ngũ, ông bắt đầu theo đuổi giấc mơ làm giàu với tinh thần hăng hái. Năm 1981, ông đã kiếm sống bằng việc chở thuê bia hơi bằng xích lô hàng ngày. Khi đó, ông nhận tiền công 1 thùng bia trị giá 60 đồng. Những ngày nắng nóng, khi bia đắt và chở nhiều hơn, ông nhận tới 80 đồng. Con số này vượt xa mức lương tháng của 1 kỹ sư thời điểm đó.

Khách sạn được dát vàng cả nội thất và ngoại thất

Nhận ra đây là con đường tiềm năng, ông xin làm nhân viên chính thức trong Hợp tác xã Bia. Từ 1981 đến 1986, ông đã tích lũy một số tiền kha khá với nghề chở bia. Cuối năm 1986, ông quyết định mua đất để thành lập Tổ hợp thương binh nặng Hòa Bình, nhằm tạo công ăn việc làm cho nhiều đồng đội cựu chiến binh. Tổ hợp của ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như làm nút chai cho nhà máy rượu, sản xuất nước ngọt, nước đá, đóng bia,…

Các sản phẩm nước ngọt của CTCP Bia và nước giải khát Hòa Bình

Sau này, tổ hợp bia đổi tên thành Công ty TNHH Hòa Bình. Ông Đường chia sẻ về bí quyết thành công. “Những gì tôi có được ngày hôm nay phần lớn đến từ may mắn. Ngoài ra sự thông minh, nhanh nhạy, bản lĩnh của người đứng đầu và sự trung thực cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, lãnh đạo doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo, tìm tòi cái mới”.

Ông Đường và chuyên gia người Bỉ kiểm tra dây chuyền nhà máy bia

Khách sạn được dát vàng

Toà nhà cao 25 tầng được phủ vàng có tổng diện tích khoảng 5.000m2. Nhiều chi tiết trong phòng khách sạn và các khu dịch vụ tiện ích đều được dát vàng. Ngay cả thìa dĩa và bát đũa phục vụ khách hàng cũng được mạ vàng. Đặc biệt, nơi đây có bể bơi phủ vàng trên nóc và hoạt động quanh năm.

Buổi tiệc tiếp đón các vị khách quý ở khách sạn dát vàng

Ông bắt đầu ý tưởng dát vàng sau khi đến ở 1 tòa nhà cho giới thương nhân ở Nga. Nơi này có 4 chiếc thang máy được mạ vàng cánh cửa. Trở về nước, ông quyết định mạ vàng 9999 tất cả các cửa thang máy trong khách sạn của mình. “Nhiều người đã cười vì nghĩ chuyện này không thể làm được“.

Ông Đường tại căn nhà mẫu nhà ở xã hội

Theo ông Hữu Đường, khách sạn ốp gạch dát vàng chưa từng có trên thế giới. Công nghệ cho phép dễ dàng dát và mạ vàng các chi tiết kim loại hay nội thất. Nhưng phủ vàng lên gạch men đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, không có nhà đầu tư nào dám mạo hiểm ốp gạch dát vàng. Tuy nhiên, công ty ông có thể tự sản xuất gạch phủ vàng nhờ xưởng sản xuất các thiết bị dát vàng được công ty ông đầu tư.

Căn hộ nhà ở xã hội hơn 55m2

Ông khát khao xây dựng Việt Nam thịnh vượng và cộng đồng doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài. Theo dõi ngay Nguyễn Hữu Đường để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating