Trần Nguyễn Thiên Hương là ai? Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam

Photo of author

Trần Nguyễn Thiên Hương là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang Việt Nam. Bà còn có mặt trong danh sách The BoF500 trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bài đăng gần đây của bà về bộ phim “Đào, Phở và Piano” đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

trần nguyễn thiên hương

Trần Nguyễn Thiên Hương là ai?

Trần Nguyễn Thiên Hương được biết đến là một trong những nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Bà được gọi là “bà trùm của ngành truyền thông” nhờ vào những đóng góp đáng kể của mình. Bà còn đứng đầu hàng loạt các sự kiện thời trang nổi tiếng. Thậm chí, bà còn là người đi đầu trong việc khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ.

trần nguyễn thiên hương

Tiểu sử, lý lịch của Trần Nguyễn Thiên Hương

Tên đầy đủ:Trần Nguyễn Thiên Hương 
Năm sinh:1964
Tuổi:60 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:TP. Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Tổng biên tập
Tiktok:trannguyenthienhuong
Facebook:Tran Nguyen Thien Huong

Top 500 nhân vật thời trang có ảnh hưởng toàn cầu

Trần Nguyễn Thiên Hương đã được vinh danh trong danh sách The BoF500. Danh sách do Business of Fashion – kênh thông tin về ngành công nghiệp thời trang thế giới bình chọn. Danh sách này liệt kê 500 người có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp thời trang trên toàn cầu. Sự ghi nhận và đánh giá cao từ The BoF500 đã thể hiện sự đóng góp của bà. Nhất là trong việc phát triển ngành thời trang ở Việt Nam lẫn trên phạm vi quốc tế.

trần nguyễn thiên hương

Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam

Với vị trí là Tổng biên tập của Harper’s Bazaar Vietnam, bà Thiên Hương đã triển khai nhiều hoạt động trình diễn thời trang tại Việt Nam. Với mục đích giới thiệu các thương hiệu thời trang Việt Nam đến với thị trường quốc tế.

trần nguyễn thiên hương

Bà đã tổ chức thành công các sự kiện thời trang lớn. Có thể kể đến như: Project Runway Vietnam 2014, Nhà thiết kế Nhí năm 2020,… Triển lãm ảnh thời trang The Modern Woman 2021. Thậm chí, bà còn kết hợp cùng bà Trang Lê tổ chức nhiều sự kiện đình đám.

trần nguyễn thiên hương

Nữ tổng biên tập tạp chí chê thẳng Đào, Phở và Piano

“Đào, Phở và Piano” lấy đề tài chiến tranh Việt Nam đang tạo nên cơn sốt phòng vé những ngày qua. Sau khi gây ấn tượng tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Bộ phim được phát hành rộng rãi trên toàn quốc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Nhiều người xem cho biết họ cảm thấy tự hào và xúc động khi xem phim. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh của thế hệ cha ông trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm.

trần nguyễn thiên hương

Tuy nhiên, mới đây, bài đăng chê bai phim “Đào, Phở và Piano” của bà Thiên Hương gây xôn xao dư luận. Bà cho rằng phim thực hiện theo đơn đặt hàng nhà nước, chất lượng kém và chỉ nên cất vào kho. Bài đăng của bà nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

trần nguyễn thiên hương

Nhiều người cho rằng việc bà Hương chê bai phim quá đà là thiếu tôn trọng đối với đề tài lịch sử Việt Nam. Một số khác lại nhận định rằng khán giả có quyền khen chê một bộ phim.

trần nguyễn thiên hương

Hiện tại, bài đăng của bà Hương đang hứng chịu làn sóng phẫn nộ dữ dội từ cộng đồng mạng. Bà vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Thâm chí, bà còn liên tục phản hồi các bình luận để khẳng định nhận xét của mình là đúng. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating