Trang Lê là ai? Người phụ nữ quyền lực của làng mốt Việt Nam

Photo of author

Khi nhắc đến Trang Lê, người ta đều nhớ ngay đến người phụ nữ quyền lực trong làng giải trí Việt. Nếu muốn biết rõ hơn Trang Lê là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Trang Lê là ai?

Trang Lê là chủ của giới thời trang khi nhắc đến các gameshow lớn như Vietnams Next Top Model, Project Runway hay chương trình Vietnam International Fashion Week. Không chỉ vậy, các quán quân bước ra từ những chương trình trên như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Trang Khiếu, Lý Giám Tiền, Hoàng Minh Hà cũng luôn xem Trang Lê như người thầy định hướng, giúp đỡ cho sự nghiệp với tầm nhìn vươn ra thế giới.

trang-le-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Trang Lê

Tên đầy đủ:Lê Thị Quỳnh Trang
Ngày sinh:Đang cập nhật
Nghề nghiệp:CEO, Nhà thiết kế
Nơi sinh sống:Thành phố Hồ Chí Minh
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Facebook:Trang Le

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-trang-le-35express

Trước khi lấn sang măng thời trang, Trang Lê là người có đam mê với ca hát. Bà thích hát từ nhỏ, thậm chí từng đỗ vào khoa Thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội. Nhưng dòng đời lại đưa đầy bà vào trường đại học Kinh tế – Tài chính – Kế toán. Thời điểm đó mong ước của Trang Lê là trở thành giám đốc tài chính của các tập đoàn đa quốc gia.

Xem thêm: Quyền Linh là ai? Nhà hảo tâm ngầm của nhiều gia đình khó khăn

Sự nghiệp của Trang Lê

Từ kẻ ngoại đạo

Năm 29 tuổi, bà rời công ty E-media và nộp đơn xin việc vào chương trình nổi tiếng bậc nhất đình đám thời đó “Ai là triệu phú” nhưng bị từ chối vì đã có 2 con và lớn tuổi.

Bản tính thôi thúc  cộng với máu liều, bà quyết làm cái gì đó cho riêng mình. Năm 2005, bà cùng người đồng nghiệp cũ tại E-Media đã thành lập công ty cổ phần Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia JSC), chuyên kinh doanh, mua bán bản quyền, sản xuất các chương trình nước ngoài về Việt Nam.

su-nghiep-cua-trang-le-4-35express

Sau 2 năm ra mắt, Multimedia JSC đặt dấu ấn riêng bằng một trong các chương trình ca hát Đồ Rê Mí dành cho thiếu nhi.

Tiếp đến bà nuôi tham vọng muốn đưa Next Top Model về Việt Nam. Nhưng thấy nhiều CBS Studios International (tập đoàn bán bản quyền format Next Top Model) chào hàng tại đây. Cô mạnh dạn liên hệ với CBS để mua lại bản quyền, nhưng lại chào với giá trên trời.

su-nghiep-cua-trang-le-3-35express

Dù bị từ chối 3 năm nhưng cô vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình. Sau đó CBS đã sang tận nơi xem năng lực sản xuất của từng công ty thế nào. Nhờ vào sự thành công từ 3 mùa sản xuất Đồ Rê Mí trước đó, Multimedia JSC đã được lựa chọn.

Trở thành bà trùm có sức ảnh hưởng trong làng mốt Việt

Từ những mùa Vietnam’s Nextop Model, thành công. Thị trường trời trang trong nước liên tục chào đón nhiều chân dài, gương mặt mới triển vọng có thể kể đến như:

  • Trang Khiếu,
  • Hoàng Thùy,
  • Tuyết Lan,
  • Mâu Thủy,
  • Chà Mi…

su-nghiep-cua-trang-le-2-35express

Tiếp theo Trang Lê tiếp tục thành lập công ty BeU Models với mục tiêu đào tạo các người mẫu để đưa đi chinh chiến ở thị trường quốc tế.

Bà bắt tay vào sản xuất chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam. Có thể nói rằng Trang Lê chính là người tiên phong cho thời trang Việt vươn ra quốc tế, cũng như đem tinh hoa thời trang thế giới tới gần hơn với công chúng nước nhà.

Sau hơn 10 năm xuất hiện trên thị trường đến nay. Trang giám đốc công ty Multimedia JSC đã tổ chức gặt hái được khá nhiều thành công cho các chương trình lớn nhất. Bà được xem là người đứng đằng sau của những chương trình nổi tiếng ngành giải trí.

su-nghiep-cua-trang-le-1-35express

  • 9 mùa Đồ Rê Mí (chương trình ngừng phát sóng sau mùa 2015)
  • 8 mùa Vietnam’s Nextop Model
  • 3 mùa Project Runway (ngừng sản xuất sau mùa 2015)
  • 4 mùa Vietnam International Fashion Week.

Bà chia sẻ xuất phát từ con số 0 tròn trĩnh. Không kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu thời trang, không quan hệ với những người trong giới showbiz… Hiện tại bà luôn lạc quan và không bao giờ đầu hàng trước bất kỳ những khó khăn nào, càng khó khăn. Bà cảm thất càng thách thức càng muốn vượt qua.

su-nghiep-cua-trang-le-35express

Trang Lê – Không hối hận vì những gì đã làm, chỉ áy náy với gia đình

Người phụ nữ quyền lực này hiện đang là mẹ đơn thân. Sau khi ly hôn một mình chấp nhận nuôi hai đứa con một gái và một trai. Cả hai đang học tại một trường quốc tế ở Hà Nội. Dịp Tết Tân Sửu, Trang Lê từ Sài Gòn ra Hà Nội đón năm mới bên bố mẹ và hai con.

Xem thêm: Đỗ Hoàng Minh là ai? Con cả của Đỗ Anh Dũng nắm quyền Tân Hoàng Minh

Là một người bận rộn, dù không có thời gian chăm sóc gia đình, người thân nhưng không phải lúc nào cũng thuận buồn xuôi gió. Bà đành hi sinh thời gian dành cho bản thân và gia đình, để tập trung vai trò cho màu sắc công việc. rất may gia đình luôn hiểu được công việc mà chị đang làm, nên luôn ủng hộ mọi quyết định của chị.

trang-le-khong-hoi-han-vi-nhung-gi-da-lam-chi-ay-nay-voi-gia-dinh-35express

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã biết Trang Lê là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nữ diễn viên. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating