Nguyễn An Bình là ai? Hành trình theo đuổi ngành luật Việt Nam

Photo of author

By 9M

Đối với lĩnh vực luật nói chung và lĩnh vực tư pháp và tố tụng cụ thể, tên Nguyễn An Bình không còn là cái tên xa lạ. Thậm chí, hành trình đồng hành và đóng góp cho ngành luật của anh được xem như một nguồn động viên và nguồn cảm hứng cho rất nhiều luật sư trẻ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn An Bình là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Luật sư Nguyễn An Bình, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội

Nguyễn An Bình là ai?

Nguyễn An Bình (1984) quê ở Ninh Bình. Anh được biết đến là một luật sư rất có tiếng trong giới. An Bình là sinh viên khoa luật trường Đại học Vinh. Hiện nay, anh đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Luật sư Bình cũng trở thành một người có sức ảnh hưởng nhất định trong nghề. Anh sở hữu kênh TikTok lên tới hơn 700K người theo dõi. Anh cũng là tác giả của nhiều bài viết trên các tạp chí chuyên ngành luật.

Hành trình gây dựng tên tuổi anh là câu chuyện truyền cảm hứng rất lớn đối với các bạn trẻ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn An Bình

Tên đầy đủ:Nguyễn An Bình
Năm sinh:1984
Tuổi:39 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Ninh Bình
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Trường Đại học Vinh
(Khoa Luật)
Nghề nghiệp:Luật sư
TikTok:luatsubinh
Anh Bình xuất hiện trên chương trình “Quốc hội với cử tri”

Xem thêm những tư vấn pháp luật hay của Nguyễn An Bình trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Hành trình trở thành luật sư đầy gian nan

Anh học luật để ra trường thực hiện ước mơ trở thành luật sư. Nhưng những ngày đầu còn thiếu kinh nghiệm, anh chọn trở thành chuyên viên pháp chế. Anh Bình chia sẻ. “Lúc mới ra trường thì nhiều nỗi sợ lắm. Sợ nhất là mình không tìm được việc ngay và sợ việc khó. Dù học luật nhưng bản thân tôi khi mới tốt nghiệp cảm thấy ngành này quá khô khan, nghiêm túc, phải tập trung cao độ và hết mình cho công việc, chưa kể phải tăng ca vất vả mà thu nhập cũng không thực sự cao. Chính vì vậy mà tôi chùn bước, lựa chọn rẽ hướng”.

Văn phòng luật sư Nguyễn An Bình và cộng sự

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, anh Bình luôn trăn trở với câu hỏi: “Mình thực sự muốn gì? Muốn trở thành người như thế nào?”. “Cứ ban ngày đi làm, tối về ngồi trên bàn làm việc, tôi lại suy nghĩ rất nhiều. Tự trong thâm tâm luôn có tiếng nói thôi thúc tôi phải cố gắng để trở thành luật sư. Nhớ lại ước mơ ngày nhỏ là được bảo vệ những người yếu thế, đứng về lẽ phải, tôi nghĩ mình phải thay đổi, bắt đầu lại“.

Bình (bên trái) từng làm ở viện kiểm sát

Anh làm việc với 4 năm chuyên viên pháp chế, 5 năm trong ngành kiểm sát. Đến năm 2012, anh quyết định nghỉ việc kiểm sát. Anh chấp nhận đối mặt với rất nhiều thử thách để trở thành một luật sư đúng nghĩa, thành lập văn phòng Luật sư Nguyễn An Bình và các cộng sự.

Anh Bình (bên trái) được biết đến là một luật sư rất có tiếng trong giới

Hành trình theo đuổi ngành luật Việt Nam

Khi từ bỏ sự nghiệp kiểm sát để chọn công việc luật sư, anh đối mặt không ít khó khăn. Từ những bước đầu tiên trên con đường trở thành luật sư thực sự, anh phải đối mặt với nhiều thách thức. Anh thiếu kiến thức nghiệp vụ và thiếu thẻ hành nghề chính thức.  Anh phải tự mình tìm kiếm khách hàng và làm việc miễn phí trong 2 năm đầu tiên. Do không có người dẫn dắt nên anh chỉ có thể tự mình trưởng thành qua từng vụ án.

Kên TikTok của anh thu hút hơn 700K người theo dõi

Không chỉ vậy, anh còn phải làm nhiều công việc khác nhau để có thể duy trì cuộc sống. Anh từng là giảng viên của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Trường CĐ công thương Hà Nội,… Dẫu vậy, niềm tin và sự nhiệt huyết trong anh chưa bao giờ vơi bớt. Anh không ngừng nỗ lực và cống hiến hết mình trên con đường bảo vệ công lý và lẽ phải cho những người yếu thế.

Anh từng là giảng viên ở các trường Đại học trước khi trở thành luật sư

Sau thời gian dài nỗ lực tập thể văn phòng luật sư Bình đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đặc biệt, năm 2022, văn phòng anh đã tiếp nhận và xử lý hơn 280 vụ án lớn nhỏ. Tương lai, anh hy vọng mở rộng hoạt động đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Theo dõi ngay Nguyễn An Bình để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating