Shark Erik là ai? Cá mập ngoại xuất hiện đầu tiên ở Shank Tank Việt

Photo of author

Shank Tank Việt mới chào đón nhà đầu tư mới tham gia “bể cá mập” để tìm kiếm một starup xứng đáng. Nhân vật đó không ai khác chính là Shark Erik. Cùng 35Express tìm hiểu Shark Erik là ai? dưới bài viết này nhé.

Shark Erik là ai?

Tên thật:Erik Jonsson
Quê quán:Thụy Điển
Nơi sinh sống:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân

shark-erik-la-ai-1-35express

Theo như thông tin mà Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam cung cấp, thì Erik Jonsson là một doanh nhân người Thụy Điển với kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm. Anh hiện tại đang là đối tác điều hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm Antler ở Việt Nam

Profile cá nhân chói sáng của Shark Erik tại Shank Tank Việt

Erik Jonsson từng là gương mặt thân quen có độ nhận diện cao trong ngành Thương mại Điện tử. Ông từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Zalora Việt Nam. Không những thế ông còn ngồi vị trí Giám đốc điều hành trang thương mại điện tử Adayroi thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup.

profile-ca-nhan-choi-sang-cua-shark-erik-tai-shank-tank-viet-35express

Ông cũng là người đồng sáng lập ra thương mại điện tử Top Mốt. Top Mốt chuyên về thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Top Mốt được ra mắt vào tháng 12/2015. Đây cũng là trang thương mại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình kinh doanh flash sale – kết nối những nhà cung cấp muốn giải phóng hàng tồn kho hoặc xả hàng cuối mùa với những người có nhu cầu mua sắm hàng giảm giá. Tuy nhiên, đến tháng 5/2017, trang này thông báo đóng cửa.

Ngoài ra, vị doanh nhân này từng có thời gian làm việc tại ngân hàng Techcombank với vai trò là Giám đốc sáng kiến chiến lược, Quỹ Vietnam Investments Group.

profile-ca-nhan-choi-sang-cua-shark-erik-tai-shank-tank-viet-1-35express

Shark Erik – Người ngoại quốc lần đầu tiên xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam trải qua 4 mùa gây ấn tượng với người xem. Thương vụ bạc tỷ cũng đã trở thành một địa chỉ vàng để nhiều công ty startup khởi nghiệp.

Kể từ đầu phát sóng đến nay đã có 7 nhà đầu tư ngồi ghế nóng. Tuy vậy sang đến tập thứ 5 đơn vị sản xuất vừa công bố thêm cá mập thứ 8. Chú “cá mập” nước ngoài của Shark Tank Việt Nam là Erik Jonsson – một doanh nhân người Thụy Điển. Ông đã và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam được 10 năm nay.

shark-erik-nguoi-ngoai-quoc-lan-dau-tien-xuat-hien-trong-shark-tank-viet-nam-35express

Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 5, Shark Erik Jonsson cho biết ông mong muốn đầu tư vào những nhà sáng lập có lý tưởng mới toanh thay vì những người vị lợi.

Ông muốn đầu tư vào những nhà sáng lập có lý tưởng, thay vì những người vị lợi. Ông cho rằng, những người có lý tưởng sẽ nỗ lực để giải quyết một vấn đề lớn hơn chính bản thân họ, trong khi những người vị lợi chỉ dừng lại ở lợi ích ngắn hạn.

shark-erik-nguoi-ngoai-quoc-lan-dau-tien-xuat-hien-trong-shark-tank-viet-nam-1-35express


Một số những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Shark Erik là ai? Cũng như tiểu sử sự nghiệp của ông. Cập nhật 35Express thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức về người nổi tiếng.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating