Nguyễn Thái Luyện là ai? Những phát ngôn gây sốc và vụ việc lùm xùm

Photo of author

Nhắc đến địa ốc Alibaba chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Nguyễn Thái Luyện một trong CEO của nhiều công ty và nhiều dự án những phát ngôn gây sốc. Hôm nay cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Thái Luyện CEO là ai? Vì sao được gọi là “ông trùm địa ốc Alibaba”?

Nguyễn Thái Luyện là ai?

Nguyễn Thái Luyện là CEO của một tập đoàn địa ốc Alibaba – thời gian gần đây ông khá nổi với các dự án lừa đảo đối với khách hàng.

nguyen-thai-luyen-la-ai-35express

Với vụ án gây chấn động nhất liên quan đến Nguyễn Thái Luyện chống người thi hành công vụ, nhân viên phá hoại tài sản, dẫn đến 2 nhân viên bị giam giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Tiểu sử của Nguyễn Thái Luyện

Tên thật: Nguyễn Thái Luyện
Sinh năm:5/4/1985
Tuổi: 36 (tính đến năm 2021)
Quê quán:65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
Trình độ học vấn: Đại học Mở
Nghề nghiệp: CEO của Alibaba

tieu-su-cua-nguyen-thai-luyen-35express

Những phát ngôn gây sốc của CEO Nguyễn Thái Luyện

“Học cái gì để ra làm công an xã? Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

“Học cái gì ra làm chủ tịch xã?” Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

“Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối, tôi chưa bao giờ nói không đúng sự thật“.

nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-ceo-nguyen-thai-luyen-35express

“Anh chị thấy doanh thu từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ. Làm gì có doanh nghiệp bất động sản nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy? Đến thời điểm hiện tại anh chị thấy chúng ta tự hào vì là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực. Bây giờ mình có thể tự hào là lớn nhất khu vực Đông Nam Á rồi đó“.

“Từ ngày hôm qua chúng ta bán 973 đơn. Đến hôm nay chúng ta bán 1200 sản phẩm. Tôi nói với anh chị, từ cổ chí kim chưa bao giờ làm được những chuyện như thế…“.

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng“.

Các vụ việc lùm xùm của CEO Nguyễn Thái Luyện và tập đoàn địa ốc Alibaba

Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện có thời gian khá nổ về bản thân khiến nhiều khách hàng tin tưởng đầu tư. Đây là chiêu trò để đưa khách vào còng. Những vụ việc liên quan đến Nguyễn Thái Luyện và nhân viên.

Xem thêm: Gào là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và những tin đồn tai tiếng về Gào

Vụ án ma

Rao bán hàng chục các dự án ma trên địa bàn kêu gọi khách hàng đầu tư dự án. Nhưng dự án đó chưa được cấp phép dự án. Dự án được quan tâm nhất là sân bay Quốc Tế Long Thành, Alibaba Bàu Cạn.

cac-vu-viec-lum-xum-cua-ceo-nguyen-thai-luyen-va-tap-doan-dia-oc-alibaba-35express

Công ty này đang hợp tác với 5 doanh nghiệp ở TPHCM  và Đồng Nai gồm:

Công ty CP Alibaba Law Firm, Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển Spartaland, Công ty CP Địa ốc Chiến Binh Thép, Công ty CP Bất động sản Chiến Thắng và Công ty TNHH Alibaba Tân Thành tổng cộng được 33,3 đất nền và thu về 771 tỷ đồng tất cả các dự án đều chưa cấp giấy phép.

Ở một xã Tóc Tiên cũng dính vào dự án ma của Alibaba đều vướng vào quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Nghĩa trang Tóc Tiên mở rộng, quy hoạch cây xanh.

Nhân viên Alibaba, đập phá xe chống người thi hành công vụ

Ngày 13/6 thị xã Phú Mỹ sau thời gian chờ đợi đã tổ chức đủ lực lượng đến tháo dỡ cho các trường hợp vi phạm hành chính. Không dừng ở đó công ty Alibaba không những không biết hối lỗi mà đội ngũ nhân viên láy đá đập đá gây bể cửa kính. Sau nhiều giờ đã bị lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tạm giữ 10 người trong công tác điều tra.

cac-vu-viec-lum-xum-cua-ceo-nguyen-thai-luyen-va-tap-doan-dia-oc-alibaba-35express-1
Nhân viên địa ốc Alibaba dọa đánh phóng viên

Trên trang cá nhân của ông Luyện còn livestream cảnh ông đòi dùng xe ủi vào nhà của ông Nguyễn Văn Thắm, chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Ngày 22/6 Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, trần Quốc Tĩnh để điều tra. Xử lý “gây rối trật tự công cộng” và ” cố làm hư hỏng tài sản”.

CEO Nguyễn Thái Luyện chửi công an, chủ tịch xã

Ngày 3/7/2019 Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gửi thư kêu gọi Ông Nguyên Thái Luyện liên quan đến việc miệt thị công an trên mạng xã hội.

cac-vu-viec-lum-xum-cua-ceo-nguyen-thai-luyen-va-tap-doan-dia-oc-alibaba-35express-2

Đoạn video với những phát ngôn gây sốc đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Đặc biệt là liên quan đến UBND xã Tóc Tiên, các dự án ma liên quan đến công ty và nhân viên của công ty này.

Bị kết án lừa đảo tài sản và rửa tiền

Ngày 19-12 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba, chuyển Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi, ngụ Gia Lai, chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba) và 22 đồng phạm với các tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “rửa tiền”.

Những thông tin mà 35express.org chia sẽ về NguyễnThái luyện hi vọng bạn sẽ biết chút phần nào về ông. Để có những thông tin bổ ích theo dõi trang hằng ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating