NS Thanh Dũng là ai? Con trai nghệ sĩ Thanh Thế qua đời vì Covid-19

Photo of author

Thông tin NS Thanh Dũng qua đời vào tối ngày 23/8 sau một thời gian điều trị Covid-19 đã làm nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ không khỏi xót xa. Vậy NS Thanh Dũng là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

NS Thanh Dũng là ai?

Tên thật:Nguyễn Văn Dũng
Sinh năm:1968
Nghề nghiệp: Nghệ sĩ cải lương, nhạc sĩ
Bố:Nghệ sĩ Thanh Thế

ns-thanh-dung-la-ai-1-35express

Nghệ sĩ Thanh Dũng là con trai lớn của vợ chồng NSƯT Bửu Truyện, nghệ sĩ Thanh Thế. Ngay từ lúc còn trẻ, ông đã gắn bó với sân khấu cải lương, tuồng cổ của hai đoàn Huỳnh Long và Minh Tơ dìu dắt. Ông chọn con đường âm nhạc để tiến thân trong khi cha mẹ anh là hai ngôi sao sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ.

Sự nghiệp của NS Thanh Dũng

Ngay từ nhỏ NS Thanh Dũng đã gắn bó với cải lương tuồng cổ. Lớn lên, ông được NSƯT Minh Tâm (em trai của NSND Thanh Tòng) và một số nhạc sĩ chuyên nghiệp dạy đàn organ. Từ đó, nhạc sĩ Thanh Dũng đi theo con đường sáng tác âm nhạc.

Xem thêm: Nghệ sĩ Quang Thái là ai? Con trai của nhạc sĩ Minh Quang qua đời

Những năm qua, ông làm việc tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Trong gần 30 năm cống hiến với nghề, nhạc sĩ Thanh Dũng đã đạt nhiều giải thưởng cao quý. Nhạc sĩ Thanh Dũng giữ vai trò chỉ huy dàn nhạc và sáng tác cho nhiều vở diễn, có thể kể đến như:

  • Tổ quốc nơi cuối con đường
  • Hiu hiu gió bấc
  • Nỗi đau ngày ấy
  • Đóa sen Việt
  • Đào Duy Từ…

su-nghiep-cua-ns-thanh-dung-35express

Nhạc sĩ Thanh Dũng là người nhiệt huyết với nghề. Anh chịu khó học hỏi và sáng tạo từng giai điệu mới cho sân khấu cải lương tuồng cổ. Anh biết cách dựa vào kho tàng âm nhạc cải lương và 20 bài bản Tổ của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, góp phần lan tỏa giai điệu ngũ cung trong những sáng tác mới

NS Thanh Dũng qua đời vì Covid-19

Vợ của NS Thanh Dũng cho biết chồng đã trút hơi thở cuối cùng úc 20 giờ ngày 23-8 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới, TP HCM do mắc Covid-19. Hưởng dương 53 tuổi. Được biết ông nhập viện điều trị bệnh Covid-19 từ ngày 8-8. Lúc đó cả nhà tôi đều là F1 nên được cách ly tại nhà. Hôm nay, gia đình nhận được kết quả xét nghiệm đều âm tính, nhưng đến chiều thì được các bác sĩ thông báo ông có triệu chứng khó thở. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi.

ns-thanh-dung-qua-doi-vi-covid-19-35express

Hiện nay, do giãn cách xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM sẽ tiến hành hỏa táng nhạc sĩ Thanh Dũng. Trên trang cá nhân của mình, nhiều nghệ sĩ sân khấu cải lương tuồng cổ đã chia buồn với gia đình nghệ sĩ Thanh Thế, tất cả đều bày tỏ lòng thương tiếc về sự ra đi đột ngột của ông.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết NS Thanh Dũng là ai? cũng như sự nghiệp ông đã cống hiến. Để không bỏ qua những tin tức mới nhất từ người nổi tiếng, hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating