Nicholas Hoult là ai? Mỹ nam chuyên trị các vai “độc – lạ”

Photo of author

Nicholas Hoult từng “gây sốt” màn bạc nhờ đóng 2 bom tấn “Clash of the Titans” và “X-Men: First Class”. Vừa qua, anh đang được một đạo diễn nhắm vào vai phản diện trong Superman. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Nicholas Hoult qua bài này nhé!

Nicholas Hoult trong buổi ra mắt quốc tế của "Jack - The Giant Slayer"
Nicholas Hoult trong buổi ra mắt quốc tế của “Jack – The Giant Slayer”

Nicholas Hoult là ai?

Tên đầy đủ của anh là Nicholas Caradoc Hoult (1989) sinh ra ở Anh. Anh được biết đến với vai trò là diễn viên. Hoult có bố là phi công thương mại, còn mẹ là giáo viên dạy piano. Từ nhỏ, anh thường được chị dẫn đi học balê, từ đó nuôi dưỡng tình yêu cho nghệ thuật. Năm 2006, khi góp mặt trong dự án tuổi teen Skins anh chính thức trở thành diễn viên. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, anh nhận được 2 đề cử Quả Cầu Vàng cùng nhiều đề cử ở những giải thưởng cao quý khác.

Nicholas Hoult trong "About a Boy"
Nicholas Hoult trong “About a Boy”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nicholas Hoult

Tên đầy đủ:Nicholas Caradoc Hoult
Tên thường gọi:Nicholas Hoult
Ngày sinh:07/12/1989
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Vương quốc Anh
Nghề nghiệp:Diễn viên
Năm hoạt động:1996 – nay
Vào vai chính trong Renfield, Nicholas Hoult (phải) lại tiếp tục cho khán giả thấy được khả năng biến hóa đa dạng

Mỹ nam chuyên các vai “độc – lạ”

Các vai diễn với tạo hình “độc, lạ”

Nicholas Hoult lần đầu tiên đóng phim vào năm 7 tuổi. Đến năm 2002, với About a Boy, anh nhận được đề cử 3 giải thưởng về diễn xuất. Năm 2009, anh có vai diễn trưởng thành trong A Single Man. Phải đến tận X-Men: First Class và vai diễn quái thú Beast/Hank McCoy, anh mới gây ấn tượng với khán giả. Tên tuổi của anh bùng nổ hơn nữa với vai diễn trong Warm Bodies.

 Nicholas Hoult có vai diễn chàng thây ma R trong Warm Bodies ấn tượng trong sự nghiệp
Nicholas Hoult có vai diễn chàng thây ma R trong Warm Bodies ấn tượng trong sự nghiệp

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nhưng đa phần các vai diễn của anh đều có tạo hình không giống ai. Cả hai nhân vật Eusebios và dị nhân Beast đều đánh dấu sự lột xác của tài tử 8X. Năm 2012, anh lọt danh sách 30 under 30 của tạp chí Forbes.

Nam tài tử Nicholas Hoult sở hữu vẻ ngoài điển trai
Nam tài tử Nicholas Hoult sở hữu vẻ ngoài điển trai

Được chọn vào vai Lex Luthor trong Superman: Legacy

Nhiều nguồn tin ở Hollywood cho biết, Hoult đang đàm phán để đảm nhận vai phản diện kinh điển Lex Luthor trong phần phim “Superman: Legacy”. Tờ Deadline cho biết, buổi casting đã diễn ra với “kết quả tích cực”. Tờ Hollywood Reporter thông báo, đôi bên đang “thảo luận các điều khoản dù hợp đồng chính thức chưa được kí”. Hoult đã quan tâm đến dự án này từ lâu. Nicholas Hoult không xa lạ gì thể loại phim siêu anh hùng. Anh từng thủ vai Beast trong series X-Men của Marvel.

Nicholas Hoult được mời đóng phản diện kinh điển trong Superman
Nicholas Hoult được mời đóng phản diện kinh điển trong Superman

Nhân vật Lex Luthor ra mắt trong tập truyện thứ 23 về Superman. Nhân vật này từng được thể hiện trên màn ảnh rộng bởi Kevin Spacey trong phim “Superman Return” (2006) và Jesse Eisenberg trong “Batman v Superman: Dawn of Justice” (2016). Năm 2022, Hoult được đề cử giải Emmy cho vai diễn trong series The Great.

Theo dõi ngay Nicholas Hoult để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating