Khương Bội Dao là ai? Nữ phụ gây sốt trong ‘Dĩ Ái Vi Doanh’

Photo of author

By 9M

Với vai nữ phụ trong “Dĩ Ái Vi Doanh” Khương Bội Dao gây ấn tượng với hình tượng trap girl “sang chảnh” và quyến rũ. Hơn thế nữa, gu thời sang chảnh của cô cũng khiến bao fan nữ mê mệt. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Khương Bội Dao qua bài này nhé!

Khương Bội Dao - nữ phụ gây ấn tượng trong Dĩ Ái Vi Doanh
Khương Bội Dao – nữ phụ gây ấn tượng trong Dĩ Ái Vi Doanh

Khương Bội Dao là ai?

Cô nàng Khương Bội Dao (1994) sinh ra ở Trung Quốc. Hiện cô đang là diễn viên. Ít ai biết rằng, cô tốt nghiệp lớp thạc sĩ của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2016. Cô có phong cách diễn đa năng, và có thể đảm nhiệm nhiều dạng vai khác nhau. Song, cô thường chỉ đóng vai phụ, làm nền cho nhân vật chính. Cô từng góp mặt trong các tác phẩm: Cá mật hầm mực, Tình yêu mà thôi,….. Với vai diễn Tất Nhược San trong Dĩ Ái Vi Doanh, cô gây ấn tượng sâu sắc với đông đảo khán giả.

Khương Bội Dao gây ấn tượng với gu thời trang sang chảnh  trong Dĩ Ái Vi Doanh
Khương Bội Dao gây ấn tượng với gu thời trang sang chảnh trong Dĩ Ái Vi Doanh

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Khương Bội Dao

Tên đầy đủ:Khương Bội Dao (姜珮瑶)
Năm sinh:10/03/1994
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Trung Quốc
Học vấn:Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
Nghề nghiệp:Diễn viên
Chiều cao:1.69 m
Nhiều khán giả nhận xét Khương Bội Dao khắc họa tinh tế dáng nét mạnh mẽ, độc lập của nhân vật
Khương Bội Dao khắc họa tinh tế dáng nét mạnh mẽ, độc lập của nhân vật

Con đường sự nghiệp diễn xuất

Bội Dao gây tiếng vang lớn với bộ phim Sứ mệnh nội gián 2. Với tác phẩm này, cô vinh dự đóng chung với ba Ảnh đế Hong Kong. Dù là vai chính hay vai phụ, đối với cô mà nói đều là cơ hội. Bội Dao cũng từng góp mặt trong một số tác phẩm điện ảnh, tiêu biểu như Sứ mệnh nội gián 2, Bản sắc anh hùng 2018, Truy tung, Phong lâm hỏa sơn…

Khương Bội Dao   đóng chung với ba Ảnh đế Hong Kong
Khương Bội Dao đóng chung với ba Ảnh đế Hong Kong

Tuy nhiên, bộ phim điện ảnh đầu tiên cô tham gia là Dữ thanh xuân hữu quan đích nhật tử. Bội Dao chia sẻ. “Đó là lần đầu tiên tôi chính thức gia nhập một đoàn phim. Hơn nữa thời gian quay phim rất dài, mỗi ngày tôi đều phải tập trượt băng và đánh đàn guitar, cuộc sống của tôi lúc đó chỉ có thế, đến cuối cùng tôi thuộc làu lời thoại của toàn bộ nhân vật, thời điểm đó tôi thật sự nghĩ rằng môi trường làm việc của tất cả đoàn phim đều như thế”.

Khương Bội Dao được khen ngợi nhờ khả năng biến hóa đa dạng trên màn ảnh
Khương Bội Dao được khen ngợi nhờ khả năng biến hóa đa dạng trên màn ảnh

Nữ phụ gây sốt trong ‘Dĩ Ái Vi Doanh’

Thời gian vừa qua, phim Dĩ ái vi doanh nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Ngoài sự quan tâm dành cho dàn diễn viên chính, thì vai diễn phụ của Khương Bội Dao gây được ấn tượng với khán giả bời gu thời trang sang chảnh cùng vẻ đẹp ngọt ngào. Trong phim cô vào vai Tất Nhược San là bạn thân với nữ chính do Bạch Lộc đóng. Nhược San nổi bật với sự bản lĩnh, thông minh và luôn hành xử thấu đáo. Cô là mẫu phụ nữ bản lĩnh, chiếm nhiều cảm tình của người xem.

Tạo hình của Khương Bội Dao nhận về cơn mưa lời khen trong Dĩ Ái Vi Doanh
Tạo hình của Khương Bội Dao trong Dĩ Ái Vi Doanh nhận về cơn mưa lời khen

Nhiều khán giả cho rằng Bội Dao đã khắc họa tinh tế dáng nét mạnh mẽ, độc lập nhưng vẫn nữ tính dịu dàng của Nhược San. Cô cũng gây ấn tượng với phong thái quyến rũ và hờ hững lẫn cuốn hút ở nhiều cảnh phim. Không những thế, phong cách thời trang sang chảnh của cô trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên MXH. Sau Dĩ ái vi doanh cô có nhiều dự án đang khởi quay và chuẩn bị phát sóng trong thời gia tới. Khán giả hy vọng sự nghiệp của cô sẽ có biến chuyển tích cực hơn trong tương lai.

Theo dõi ngay Khương Bội Dao để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating