Nhạc sĩ Ngọc Châu là ai? Tác giả của Thì Thầm Mùa Xuân đột ngột qua đời tuổi 55

Photo of author

Nhạc sĩ Ngọc Châu – tác giả của ca khúc Thầm thì mùa xuân, Chiều Xuân, Cô tấm ngày nay…. đã qua đời ở tuổi 55. Điều này không khiến bao người xót xa. Muốn biết rõ hơn Nhạc sĩ Ngọc Châu là ai? Và những tác phẩm mà ông để lại. Hãy cùng theo dõi ngày bài viết của 35Express nhé.

Nhạc sĩ Ngọc Châu là ai?

Ngọc Châu (16 tháng 9 năm 1967 – 17 tháng 3 năm 2022) là một nhạc sĩ Việt Nam. Anh tốt nghiệp Khoa Sáng tác – Nhạc viện Hà Nội khóa 1983 – 1993. Ngọc Châu là con của nghệ sĩ ưu tú Vũ Dậu và là anh trai của ca sĩ Khánh Linh. Wikipedia

nhac-si-ngoc-chau-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Nhạc sĩ Ngọc Châu

Tên thật:Phạm Ngọc Châu
Sinh năm:1967
Quê quán:Hà Nội, Việt Nam
Mất:17 tháng 3, 2022 (54–55 tuổi)
Nghề nghiệp:Nhạc sĩ
Nổi tiếng:Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô tấm ngày nay, Nếu điều đó xảy ra
Em gái ruột:Khánh Linh

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-nhac-si-ngoc-chau-35express

Nhạc sĩ Ngọc Châu tên thật Phạm Ngọc Châu. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ của anh là ca sĩ Vũ Dậu nổi tiếng, còn người bố của anh là nghệ sĩ độc tấu đàn bầu. Bên cạnh đó, em gái của anh cũng đi theo con đường nghệ thuật của gia đình – ca sĩ “Họa mi ” Khánh Linh – được biết tới là một nữ ca sĩ trẻ có giọng hát cao, trong sáng.

Xem thêm: Nhạc sĩ Vũ Cẩm là ai? Bố nam ca sĩ Quang Hà qua đời

Có thể nói nhờ vào truyền thống gia đình đã là động lực để chắp cánh cho năng khiếu âm nhạc trong con người của nhạc sĩ Ngọc Châu.

Ngọc Châu từng trải qua 5 mối tình mối tình gần đây nhất cũng đã kết thúc cách đây khá lâu do khoảng cách xa xôi cũng như thời gian của anh gần như không có nên mối tình này đã kết thúc trong lặng lẽ.

Sự nghiệp của Nhạc sĩ Ngọc Châu

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu, em gái là ca sĩ Khánh Linh.

Nhạc sĩ tốt nghiệp chuyên khoa sáng tác, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000 anh nổi tiếng với các ca khúc như:

  • Thì thầm mùa xuân
  • Chiều xuân
  • Cô Tấm ngày nay
  • Ban mai xanh…

su-nghiep-cua-nhac-si-ngoc-chau-35express

Ca khúc Thì thầm mùa xuân là lời tâm sự của nhạc sĩ về mối tình đầu, giúp nhạc sĩ vào top 10 bình chọn của Làn sóng xanh năm 1998. Ngoài sáng tác anh cũng từng đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho chương trình trò chơi âm nhạc.

Sau thời kỷ đỉnh cao của âm nhạc, anh tập trung hơn cho sự nghiệp sản xuất nhạc của mình. Năm 2016, anh trở lại làng nhạc qua album Mùa yêu, hợp tác với em gái.

Những ca khúc do anh sáng tác như:

  • Nụ hôn nồng cháy
  • Ngây thơ
  • Thì thầm mùa xuân
  • Mùa thu vàng

Sự ra đi đột ngột ở tuổi 55 của nhạc sĩ Ngọc Châu

Sáng ngày 17/3, nữ ca sĩ Khánh Linh thông báo nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời. Theo đó, ca sĩ Khánh Linh viết: “Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt! anh đi vui vẻ!“. Dòng trạng thái của nữ khiến nhiều người không khỏi xót xa và bàng hoàng. Nguyên nhân qua đời của cố nhạc sĩ là do suy tim nặng. Gần đây nhạc sĩ phải nhập viện vào hai tuần trước.

su-ra-di-dot-ngot-o-tuoi-55-cua-nhac-si-ngoc-chau-35express

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng biết được Nhạc sĩ Ngọc Châu là ai? Cũng như những đóng góp của ông cho khán giả. Để biết thêm nhiều thông tin hay và mới nhất mỗi ngày. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Nhạc sĩ Tô Hiếu là ai? Chủ nhân của các ca khúc trẻ mồ côi xúc động

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating