Nhạc sĩ Vũ Cẩm là ai? Bố nam ca sĩ Quang Hà qua đời

Photo of author

Chủ nhân ca khúc ” Kỷ niệm mùa thu Hà Nội” – nhạc sĩ Vũ Cẩm được Quang Hà thể hiện, được nhiều khán giả yêu mến. Mới đây, Nhạc sĩ Vũ Cẩm – cha của ca sĩ Quang Hà – qua đời vào rạng sáng 19/4. Ông mất sau thời gian điều trị bạo bệnh. Nếu muốn biết rõ Nhạc sĩ Vũ Cẩm là ai? Cũng như những ca khúc ông để lại cho khán giả. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Nhạc sĩ Vũ Cẩm là ai?

Tên thật:Vũ Cẩm
Sinh năm:1941
Mất:19/4/2022
Quê quán: Hà Nội
Nghề nghiệp:Nhạc sĩ
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Con trai:Quang Hà

nhac-si-vu-cam-la-ai-1-35express

Vũ Cẩm được biết đến là nhạc sĩ, cha của nam ca sĩ Quang Hà. Ông là chủ nhân của nhiều ca khúc nổi tiếng như: Kỷ niệm mùa thu Hà Nội, Nghe tiếng chuông chùa…

Sự nghiệp của nhạc sĩ Vũ Cẩm

Nhạc sĩ Vũ Cẩm sinh năm 1942 tại Hà Nội. Ông là nghệ sĩ đàn cello, có nhiều sáng tác về thủ đô và Phật giáo như: Kỷ niệm mùa thu Hà Nội, Nhớ Hà Nội, Nghe tiếng chuông chùa… 

Xem thêm: Nhạc sĩ Ngọc Châu là ai? Tác giả của Thì Thầm Mùa Xuân đột ngột qua đời tuổi 55

Những tác phẩm của ông từng được nhiều nhạc sĩ thể hiện, trong đó Quang Hà từng hát tri ân bố trong liveshow riêng. Ông Vũ Cẩm từng chỉ huy dàn nhạc của Tổng cục Chính trị trước khi về hưu. Ông có bốn con, trong đó con trai út – ca sĩ Quang Hà – theo đuổi âm nhạc. Những ca khúc của ông được con trai út – Quang Hà thể hiện khá thành công.

su-nghiep-cua-nhac-si-vu-cam-35express

Nhạc sĩ Vũ Cẩm – Cha ruột ca sĩ Quang Hà qua đời

Ca sĩ Quang Hà đại diện gia đình thông báo về sự ra đi của nhạc sĩ Vũ Cẩm. Nam ca sĩ cho biết ông qua đời ở Hà Nội vào sáng ngày 19/4. Nhạc sĩ Vũ Cẩm mất ở tuổi 81 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng ở hơi thở cuối cùng.

Từ cuối năm 2021, bệnh tình của nhạc sĩ được tiết lộ là chuyển biến xấu. Ca sĩ Quang Hà dành nhiều thời gian bên cha. Hiện tại, Quang Hà có mặt ở Hà Nội để lo liệu lễ tang cho cha. Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng. Nhiều đồng nghiệp, khán giả gửi lời chia buồn tới Quang Hà và gia quyến.

nhac-si-vu-cam-cha-ruot-ca-si-quang-ha-qua-doi-35express

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Nhạc sĩ Vũ Cẩm là ai? Cũng như những ca khúc mà ông đã để lại cho khán giả. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về người nổi tiếng. hãy theo dõi ngay bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Nhạc sĩ Tô Hiếu là ai? Chủ nhân của các ca khúc trẻ mồ côi xúc động

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating