Nguyễn Thị Thúy Hằng là ai? ‘Quân bài tẩy’ đáng gờm của đội tuyển nữ Việt Nam

Photo of author

Tiền đạo Nguyễn Thị Thúy Hằng được đánh giá là tiền đạo trẻ đầy triển vọng. Ngoài lối chơi nhiệt tình, máu lửa, nữ tiền đạo này còn có khả năng quan sát chiến thuật tốt. Với sức trẻ bền bỉ và sự linh hoạt, cô xứng đáng là sự lựa chọn trong World Cup 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Thị Thúy Hằng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung nữ cầu thủ Nguyễn Thị Thúy Hằng

Nguyễn Thị Thúy Hằng là ai?

Nguyễn Thị Thúy Hằng (1997) đến từ Quảng Ngãi. Cô là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Cô đã đến Quảng Ninh thi tuyển vào đội trẻ của Than Khoáng sản Việt Nam. Năm 2014, cô được đôn lên đội hình 1 của đội. Từ vai trò dự bị, cô từng bước trở thành chân sút chủ lực của đội bóng đất mỏ. Năm 2017, cô được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Không có được kỹ thuật khéo léo như các tiền đạo khác, nhưng năng lực tác chiến độc lập, sự bền bỉ và khả năng đáp ứng nhiều vị trí trên sân đã giúp cô trở thành một quân bài chiến lược cho đội bóng trong suốt nhiều năm qua.

Tính từ năm 2017, cô đã có 16 lần ra sân cho ĐTQG và ghi được 5 bàn thắng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Thị Thúy Hằng

Tên đầy đủ:Nguyễn Thị Thúy Hằng
Năm sinh:19/11/1997
Tuổi:27 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Quảng Ngãi
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng đá
Chiều cao:1.65 m
Vị trí:Tiền đạo
Số áo:15
Đội bóng:Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam
Than Khoáng Sản Việt Nam
Thúy Hằng (áo đỏ) trở thành chân sút chủ lực của Than KSVN trong nhiều mùa giải

Xem thêm những bài viết hay về Nguyễn Thị Thúy Hằng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

‘Quân bài tẩy’ đáng gờm của đội tuyển nữ Việt Nam

Thúy Hằng từng ghi bàn ở vòng loại Asian Cup 2018, đá chính tại ASIAD 18 ở tuổi 21. Cô là một trong những cầu thủ trẻ và tiềm năng nhất mà HLV Mai Đức Chung sở hữu. 5 năm tính từ ASIAD 18 cho đến trước khi dự World Cup 2023 là quãng thời gian nhiều nốt trầm của cô. Thúy Hằng là tiền đạo chủ lực, được đánh giá cao ở khả năng càn lướt, tì đè, rê dắt. Dù vậy, cô vẫn có điểm yếu lớn nhất chưa cải thiện được.

Thúy Hằng trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam

Khi có tên trong danh sách tập huấn tại Đức, cô ý thức được đây là thời điểm để chứng tỏ năng lực nhằm được lựa chọn cho danh sách chính thức dự World Cup. Bên cạnh cải thiện sức mạnh, khả năng làm tường và chuyền bóng, cô còn tập luyện các bài dứt điểm.

Ở World Cup nữ 2023, cô là 1 trong những cầu thủ quan trọng của ĐTQG Việt Nam

Cô phải tiếp tục nỗ lực để chứng minh HLV Mai Đức Chung đã đúng. Đồng thời cô mang lại cho hàng công đội tuyển nữ Việt Nam một giải pháp tấn công lợi hại. Theo dõi ngay Nguyễn Thị Thúy Hằng để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating