Nathan Lee chính thức độc quyền vô thời hạn nhạc Nguyễn Văn Chung

Photo of author

Khuya 25/5 vừa qua, nam ca sĩ Cao Thái Sơn đã gây không ít sự chú ý khi khẳng định nếu ca sĩ khác mua độc quyền các bài hát do anh từng thể hiện sẽ chỉ được giới hạn độc quyền trong vòng 1 năm tại Việt Nam. Giọng ca Con Đường Mưa nói thêm, anh vẫn có quyền hát các ca khúc này tại các quốc gia trên thế giới, miễn sao không sử dụng ở lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi đăng tải dòng trạng thái này không lâu, Cao Thái Sơn đã xoá bỏ khiến nhiều người hoang mang.

Trước sự việc này, trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác nhận Nathan Lee không mua độc quyền vĩnh viễn, phạm vi độc quyền 4 bài hát đã mua là biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 1 năm tính từ ngày thoả thuận.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho biết, Cao Thái Sơn đã liên hệ để biểu diễn các ca khúc này tại nước ngoài nhưng sau đó nam ca sĩ đã thay đổi ý định và chờ sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền sẽ thoả thuận lại để hát độc quyền ở Việt Nam.

nathan-lee-chinh-thuc-doc-quyen-vo-thoi-han-nhac-nguyen-van-chung-1-35express
Nathan Lee sẽ chỉ được sử dụng độc quyền các bài hát đã mua từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong thời hạn 1 năm, Cao Thái Sơn cũng sẽ chờ hết thời hạn này và thoả thuận lại để mua độc quyền tại Việt Nam

Những tưởng sự việc đã chính thức khép lại thì cách đây ít phút, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục đăng tải diễn biến mới của sự việc. Theo đó, mở đầu dòng trạng thái, nam nhạc sĩ khẳng định những ca khúc của anh không nằm trong “cuộc chiến” nào mà anh chỉ làm đúng theo luật, thoả thuận và làm những gì tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tường thuật lại toàn bộ thời điểm diễn ra ồn ào. Cụ thể, ngày 20/5/2021, Nathan Lee đặt vấn đề mua độc quyền biểu diễn 4 ca khúc và được anh đồng ý với điều kiện “Các bản audio, MV cũ đã phát hành trên mạng vẫn không bị ảnh hưởng“.

Xem thêm: Nathan Lee tiếp tục lên tiếng giữa drama đại gia Phương Hằng và sao Việt!!!

Sau những chỉ trích hướng về phía anh, ngày 25/5/2021, Cao Thái Sơn đã liên lạc nam nhạc sĩ để hỏi việc mua quyền biểu diễn tại nước ngoài. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đồng ý vì trên thực tế, thoả thuận giữa anh và Nathan Lee chỉ tại Việt Nam và trong thời hạn 1 năm. Tuy nhiên Cao Thái Sơn đã thay đổi ý định, và chờ Nathan Lee hết thời hạn sử dụng sẽ tiếp tục thoả thuận.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, về nguyên tắc, Nathan Lee được quyền trao đổi thêm về các điều khoản.

nathan-lee-chinh-thuc-doc-quyen-vo-thoi-han-nhac-nguyen-van-chung-2-35express
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thuật lại diễn biến sự việc

Cho đến ngày hôm nay (26/5/2021), Nathan Lee đã quyết định mua độc quyền biểu diễn các ca khúc vô thời hạn trên mọi lãnh thổ. Việc này được diễn ra với điều kiện Nathan Lee phải trả chi phí cao hơn, tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm, phân chia lợi nhuận trên YouTube và các nền tảng nhạc số khác.

Chốt lại dòng trạng thái, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định, các bài hát của anh không phải vũ khí để 2 bên gây chiến với nhau. Mà đó là sự khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức tôn trọng bản quyền và tôn trọng tác giả.

nathan-lee-chinh-thuc-doc-quyen-vo-thoi-han-nhac-nguyen-van-chung-3-35express
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ diễn biến mới của sự việc khi Nathan Lee quyết định mua độc quyền vô thời hạn và sử dụng trên mọi lãnh thổ
nathan-lee-chinh-thuc-doc-quyen-vo-thoi-han-nhac-nguyen-van-chung-4-35express
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung công khai toàn bộ tin nhắn với Nathan Lee

Trước bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, có lẽ Cao Thái Sơn chưa lường trước được những diễn biến mới của sự việc. Theo đó, trên trang cá nhân anh chia sẻ rằng các fan của anh có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không bao giờ có chuyện ca sĩ khác được sử dụng vĩnh viễn.

Cao Thái Sơn còn khẳng định thêm: “Sau này các bạn muốn nghe thì Sơn sẽ hát lại phiên bản mới toanh luôn sau 1 năm nữa… Giờ ở nhà dịch thì nghe bài mới của Sơn nha“.

nathan-lee-chinh-thuc-doc-quyen-vo-thoi-han-nhac-nguyen-van-chung-5-35express
Dòng trạng thái chia sẻ của Cao Thái Sơn trước bài đăng mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Như vậy, với lời xác nhận mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, người hâm mộ có thể hiểu rằng, Nathan Lee được sử dụng độc quyền các ca khúc đã mua vô thời hạn và trên mọi lãnh thổ.

Điều này đồng nghĩa với việc, Nathan Lee đã chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để có thể toàn quyền sử dụng không giới hạn thời gian và không chỉ riêng lãnh thổ Việt Nam. Về phần Cao Thái Sơn, nếu như thoả thuận này được chính thức diễn ra, rất khó để anh có cơ hội một lần nữa sử dụng những ca khúc từng làm nên tên tuổi.

Xem thêm: Nathan Lee chính thức sở hữu độc quyền bài hát của Thủy Tiên

Nguồn: Kênh 14

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating