Vũ Thị Vân Anh là ai? Chân dung Thủ khoa toàn quốc kì thi THPT 2023

Photo of author

Vũ Thị Vân Anh trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 điểm cao nhất toàn quốc. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Vũ Thị Vân Anh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Vân Anh còn có thành tích học tập ấn tượng

Vũ Thị Vân Anh là ai?

Vũ Thị Vân Anh (2005) sinh ra ở Nam Định. Cô trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 điểm cao nhất toàn quốc. Tổng điểm 6 môn của Vân Anh là 57,3 điểm.

Vũ Thị Vân Anh tạo dáng bên bức tượng Hoàng Văn Thụ ở trường

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Vũ Thị Vân Anh

Tên đầy đủ:Vũ Thị Vân Anh
Năm sinh:2005
Tuổi:19 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn:Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Quê quán:Nam Định
Nghề nghiệp:Học sinh
Vân Anh rạng ngời trong buổi chụp kỷ yếu với lớp

Xem thêm các thông tin liên quan đến Vũ Thị Vân Anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Chân dung thủ khoa toàn quốc kì thi THPT 2023

Thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 cao nhất toàn quốc

Vào ngày 20/07/2023, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh của Tân thủ khoa Vân Anh trả lời trên sóng VTV. Cô bé có vóc dáng nhỏ bé, cùng vẻ ngoài xinh xắn. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Vân Anh đã giành lần lượt các điểm số là Văn 9,25; Toán 9,2; Tiếng Anh 9,6; Lịch sử 9,75; Địa lý 9,5; GDCD 10. Trung bình mỗi môn của cô là 9,55 điểm. Cô cho biết ở với điểm 28,05 tổ hợp D01 cô dự kiến sẽ đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Vân Anh khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ với mục tiêu cá nhân với mọi người

Vân Anh chia sẻ, bản thân không đi học thêm bên ngoài mà chỉ học trên trường và ôn tập tại nhà. Cô dành nhiều thời gian nhất cho môn Ngữ văn, sau đó đến Toán và Tiếng Anh. Và thành quả là số điểm của Vân Anh rất cao, 57,3 điểm cho của 6 môn thi.

Vân Anh có tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp THPT là 57,3 điểm

Chia sẻ về động lực sau kỳ thi

Chia sẻ sau khi biết điểm thi, Vân Anh cho biết, em rất vui vì điểm cao nhưng không ngờ rằng mình lại là thủ khoa cả nước. Sau những ngày ôn thi cật lực, Vân Anh tâm sự. “Mỗi ngày, em thức dậy từ 4h sáng để ôn bài. Sau đó đi học ở trường và tự học vào buổi tối. Em đã cố gắng cân bằng việc học và nghỉ ngơi nhưng trong giai đoạn cuối vẫn gặp áp lực không nhỏ, đến mức bật khóc trong bữa cơm vì stress”.

Vũ Thị Vân Anh – Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chia sẻ về động lực học tập, cô cho biết do gia đình ở nông thôn, không khá giả, thấy bố mẹ làm nông và bán tạp hóa nhỏ rất vất vả nên cô muốn học tốt. “Em mong sau này có công việc ổn định giúp đỡ gia đình. Em cảm ơn bố mẹ đã luôn hỏi han em, sát sao và gọi em dậy sớm học bài”. Vân Anh bày tỏ.

Vân Anh trả lời phóng vấn trên sóng VTV

Đề Văn bất ngờ nhưng vẫn làm tốt

Đánh giá về kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cô cho biết đề thi năm nay vừa sức. Tuy nhiên, có các câu vận dụng cao khá khó. Vân Anh nhớ nhất môn văn. Lúc nhận đề thi, cô có hơi lúng túng vì đề ra phần mà cô không ngờ tới. Nhưng do đã ôn tập đầy đủ nên Vân Anh hoàn thành bài thi với 3 tờ giấy.

Thủ khoa Vân Anh cùng cô chủ nhiệm Phan Thị Tin

Vân Anh cũng chia sẻ thêm về bí quyết ôn môn toán của mình. Bình thường cô sẽ nghe chăm chú trên lớp. Sau đó, Vân Anh chăm chỉ học thêm tài liệu trên mạng và những bài giảng online. Theo dõi ngay Vũ Thị Vân Anh để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating