Mức án cuối cho 4 kẻ cộm cán nhất bê bối Burning Sun: Seungri và 2 ca sĩ cầm đầu chatroom hiếp dâm đi tù bao lâu mà gây phẫn nộ?

Photo of author

Cuối cùng, cả Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yoo In Suk đều bị kết án vì loạt tội ác liên quan đến hộp đêm Burning Sun và chatroom tình dục.

Vào ngày 12/8, 1 trong những nhân vật cộm cán nhất vụ bê bối Burning Sun – Seungri đã chính thức bị Tòa kết án 3 năm tù giam, kèm khoản tiền phạt 1,15 tỷ won (22,5 tỷ đồng) vì tội môi giới mại dâm và đánh bạc. Cũng từ đây, vụ bê bối chấn động Burning Sun đã bị dân mạng “đào lại”.

Bắt đầu từ 1 vụ hành hung tại hộp đêm Burning Sun, hàng loạt sự thật liên quan đến hộp đêm này như mại dâm, cờ bạc, cưỡng bức và quay lén đã bị vạch trần và gây ra một “cú nổ” scandal lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng cũng bị bóc trần mặt nạ, vướng vòng lao lý vì những hành vi phạm pháp luật. Đây là vụ bê bối lớn nhất năm 2019, làm chấn động truyền thông cả châu Á. Đến nay sau 2 năm kéo dài tưởng như không thể kết thúc, cả 4 nhân vật bị cho là cộm cán, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun đều đã bị tòa tuyên án. Vậy mức án cho những nhân vật tai tiếng này ra sao?

muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-35express

Seungri: 3 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 1,15 tỷ won (22,5 tỷ đồng) vì tội môi giới mại dâm và đánh bạc

Seungri từng là ông chủ của hộp đêm Burning Sun và cũng là nhân vật cộm cán nhất trong bê bối này, thế nhưng lại là người cuối cùng bị tòa kết án. Sau khi bê bối nổ ra, đã có hàng chục phiên tòa diễn ra nhưng thẩm phán chưa thể luận tội cựu thành viên BIGBANG mãi cho đến tận ngày 12/8/2021.

Seungri bị điều tra về 9 cáo buộc bao gồm: Sử dụng dịch vụ mại dâm, Môi giới mại dâm, Đánh bạc, Tham ô, Vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, Vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, Vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén và Xúi giục bạo lực đặc biệt. Tuy nhiên, em út BIGBANG đã liên tục phủ nhận mọi cáo buộc này.

seungri-bigbang-doi-mat-muc-an-5-nam-tu-voi-8-toi-danh-35express

Đến ngày 12/8, tòa mới tuyên mức án cuối cùng dành cho nam idol là 3 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 1,15 tỷ won (22,5 tỷ đồng). Seungri bị truy tố vì tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong… từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 để đổi lấy tiền đầu tư cho hộp đêm Burning Sun và các cơ sở kinh doanh khác. Seungri cũng bị buộc tội chiếm đoạt khoảng 528 triệu won (10,3 tỷ đồng) từ quỹ đầu tư và thường xuyên đánh bạc tại Las Vegas từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017 với tổng số tiền lên đến 2,2 tỷ won (43,1 tỷ đồng).

Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất nhấn mạnh rằng tội ác của Seungri đã kéo dài nhiều năm, nam idol không hề hối hận và còn đổ lỗi cho người khác nên cần phải trừng trị nghiêm khắc. Tuy nhiên, theo báo chí Hàn, nhiều khả năng Seungri sẽ tiếp tục kháng cáo, nên đây có thể chưa phải mức án cuối cùng dành cho cựu thành viên BIGBANG.

Yoo In Suk: 1 năm 8 tháng tù treo, 3 năm thử thách vì tội biển thủ kinh phí, môi giới mại dâm và vi phạm luật vệ sinh thực phẩm

Yoo In Suk thường được biết đến là chồng của nữ diễn viên Park Han Byul và là bạn thân của Seungri, là đồng sở hữu công ty Yuri Holdings – doanh nghiệp đầu tư vốn vào Burning Sun. Khi bê bối Burning Sun nổ ra và phải đối diện với 9 cáo buộc, Seungri đã phủ nhận tất cả và xuất hiện nhiều nhân chứng khai rằng người trực tiếp môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư Nhật Bản là Yoo In Suk.

Theo lời khai của gái mại dâm, cô được gọi đến và bán dâm tại nhà của Seungri do yêu cầu của Yoo In Suk. Cựu CEO Burning Sun – người đang phải chịu án tù 4 năm cũng khai nhận rằng y đã nhận chỉ thị môi giới mại dâm từ Yoo In Suk.

muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-1-35express

Yoo In Suk là bạn thân và là đối tác làm ăn của Seungri…

muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-2-35express

… đồng thời là chồng của nữ diễn viên Park Han Byul

Trong phiên tòa ngày 3/6/2020, chồng của Park Han Byul đã thừa nhận mọi cáo buộc liên quan đến bê bối Burning Sun bao gồm tham ô, môi giới mại dâm, vi phạm luật an toàn thực phẩm, vi phạm các luật hạn chế kinh tế. Tòa đã tuyên phạt Yoo In Suk mức án 1 năm 8 tháng tù treo và 3 năm thử thách. Kể từ sau khi chồng vướng vòng lao lý, nữ diễn viên Park Han Byul rút khỏi làng giải trí và ở ẩn với con trai trên đảo Jeju.

Jung Joon Young: 5 năm tù giam vì tội tấn công tình dục, hiếp dâm tập thể, quay lén, phát tán video bất hợp pháp

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon cùng ở trong những nhóm chat đồi trụy, thường xuyên chia sẻ những video chuốc thuốc, cưỡng bức và quay lén các cô gái. Thậm chí, nhiều sao nữ còn bị đồn là nạn nhân của Jung Joon Young và nhóm bạn đồi bại.

Dù vậy, cảnh sát chỉ có thể kết luận Jung Joon Young và Choi Jong Hoon bị bắt, bị truy tố về tội tấn công tình dục 1 phụ nữ say rượu ở Hongdae, Seoul vào tháng 1/2016 và ở Daegu tháng 3/2016. Ban đầu, tòa án tuyên phạt nam ca sĩ 6 năm tù giam. Tuy nhiên do y khai báo thành khẩn và có thái độ ăn năn hối lỗi nên đã được giảm án xuống còn 5 năm tù giam.

muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-3-35express

Cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng bức xúc với mức án này và cho rằng đây là án phạt quá nhẹ với tội phạm tình dục nghiêm trọng, chưa thể trừng trị thích đáng Jung Joon Young. Mới đây nhất, vào ngày 8/5 vừa qua, bạn gái cũ của Jung Joon Young đã đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh, tố cáo nam ca sĩ đã quay lén mình. Trước đó, cô gái này đã tố cáo Jung Joon Young lần đầu tiên vào năm 2016 nhưng đã rút đơn vì lo sẽ bị nam ca sĩ kiện ngược lại tội vu khống.

Choi Jong Hoon: 2 năm rưỡi tù giam vì tội tấn công tình dục, hiếp dâm tập thể, quay lén, phát tán video bất hợp pháp

Trước khi bị bóc trần, Choi Jong Hoon từng là nam thần vạn người mê, là trưởng nhóm F.T. Island đình đám. Choi Jong Hoon cũng nằm trong nhóm chat của Jung Joon Young, cùng thực hiện những tội ác tình dục như hiếp dâm, quay lén, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Choi Jong Hoon và Jung Joon Young đều bị truy tố về tội tấn công tình dục 1 phụ nữ say rượu ở Hongdae, Seoul vào tháng 1/2016 và ở Daegu tháng 3/2016. Ban đầu, mức án của cựu trưởng nhóm F.T. Island là 5 năm tù giam, nhưng sau đó đã được giảm án xuống còn 2 năm rưỡi tù giam do có thái độ cải tạo tốt.

muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-4-35express

Thậm chí trong phiên tòa, Thẩm phán đã tuyên bố Choi Jong Hoon sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Theo Luật Hàn Quốc, những người bị kết án hơn 1 năm 6 tháng sẽ không phải đi nghĩa vụ, vì thời gian ngồi tù đã được tính vào lao động thời chiến. Phán quyết này của Tòa án đã khiến dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ và để lại nhiều bình luận gay gắt, cho rằng quá nhẹ đối với tội ác của Choi Jong Hoon.

Nguồn: https://kenh14.vn/muc-an-cuoi-cho-4-ke-com-can-nhat-be-boi-burning-sun-seungri-va-2-ca-si-cam-dau-chatroom-hiep-dam-di-tu-bao-lau-ma-gay-phan-no-20210813003910623.chn
5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating