Hương Giang là ai? 25 năm ‘Dưới ánh đèn sân khấu’ của ‘sầu nữ phòng trà’

Photo of author

Kỷ niệm 25 năm ca hát, “sầu nữ phòng trà” Hương Giang vang bóng một thời trải lòng về giọng hát của mình. Nữ ca sĩ vừa có buổi chia sẻ về liveshow “Một nửa” diễn ra vào cuối tháng 7/2023. Liveshow đánh dấu 25 năm làm nghệ thuật. Ngoài việc kỷ niệm hơn 2 thập kỷ dành cho âm nhạc còn là sự trở lại của cô sau những mất mát lớn suốt 3 năm qua. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hương Giang là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nữ ca sĩ Hương Giang được khán giả ưu ái gọi là “sầu nữ phòng trà”

Hương Giang là ai?

Hương Giang (1974) là nữ ca sĩ được khán giả mộ điệu ưu ái gọi là “Sầu nữ phòng trà”. Vì ở tất cả các phòng trà tại TP.HCM đều có sự xuất hiện của cô. Với chất giọng thổ pha kim, cô luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều phòng trà tại TP.HCM. Năm 2003, cô ra CD đầu tay “Một ngày mới” với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Năm 2013, cô tham gia đĩa than “Lặng lẽ tiếng dương cầm” – tập hợp các tình khúc Nguyễn Ánh 9. Giọng hát của Hương Giang được nhiều người trong giới chơi nhạc Hi-end yêu thích bởi âm sắc hợp với các đĩa than thể loại acoustic.

Nhan sắc ở tuổi 50 của Hương Giang

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hương Giang

Tên thường gọi:Hương Giang
Năm sinh:1974
Tuổi:50 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:TP.HCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Chồng:Cố ca sĩ Phi Hải
Con cái:2 đứa
Con trai và con gái của ca sĩ Hương Giang

Xem thêm những bài viết hay về Hương Giang trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

25 năm ‘Dưới ánh đèn sân khấu’ của ‘sầu nữ phòng trà’

25 năm làm nghề, có “tuổi” nhưng không có “tên”

Tuy có bề dày hoạt động và giọng hát được đánh giá cao nhưng cô hoạt động khá lặng lẽ. Suốt 25 năm qua, cô chỉ “chôn chân” ở các phòng trà, tụ điểm ca hát tại TPHCM. Vì lẽ đó mà khi nhắc đến Hương Giang, khán giả thường gọi là “sầu nữ phòng trà”. Hương Giang cho biết chặng đường 25 năm làm nghệ thuật của mình đầy gian truân. Cô đã trải qua rất nhiều thăng trầm từ sức khỏe, sinh con đến những áp lực về kinh tế…

Nữ ca sĩ trong đêm nhạc liveshow

Cô thừa nhận bản thân bị phân tâm, không trở thành một nghệ sĩ “toàn tâm toàn ý” với nghề. Dù thế, âm nhạc lại chính là “liều thuốc chữa lành tâm hồn” của cô suốt 2 thập kỷ qua. Hương Giang thừa nhận mình là ca sĩ có “tuổi” mà không có “tên” trong làng giải trí Việt. Nữ ca sĩ không lấy “tuổi nghề” của mình để đòi hỏi hay chứng tỏ bất kỳ điều gì. Cô chỉ mong có đủ điều kiện sức khỏe, kinh tế để đi hát và được khán giả đón nhận.

Đêm nhạc diễn ra tại nhà hát nhưng không khí gần gũi, thân tình như phòng trà

Đối diện với cú sốc liên tiếp mất người thân

Bên cạnh chặng đường nghệ thuật gian truân, cô còn phải đối mặt với nhiều biến cố. Ca sĩ 7X tâm sự trong 2 năm qua, cô liên tiếp chứng kiến sự ra đi của người thân. Năm 2021, chồng mất vì dịch Covid-19, đến năm 2022 thì chị gái ra đi. Cách đây vài tháng, mẹ cô cũng qua đời. Dẫu vậy, khi nói về những mất mát, Hương Giang thường kể với tâm thế bình thản.

Trong đêm liveshow, cô hát ca khúc “Lặng lẽ mẹ tôi” “da diết và không bi thương”

Hương Giang cho biết hiện cô vẫn mang nhiều gánh nặng kinh tế. Ca sĩ nói thêm: “Không phải là trong suốt quá trình đi hát tôi không tích lũy được gì. Tuy nhiên, đôi khi có những biến cố trong cuộc đời xảy ra khiến tôi trắng tay và phải làm lại từ đầu. Ở tuổi này tôi chỉ mong dư dả một chút để lo cho các con”.

Hương Giang trong tang lễ của mẹ ruột

Nhìn lại chặng đường đã qua, “sầu nữ” nửa đùa nửa thật: “Hương Giang từng nói với Tổ nghề rằng ngoài giọng hát và kỹ năng xử lý bài thì ông không cho con bất kỳ điều gì khác!”. Cô khẳng định mình không nổi tiếng, cũng giống như rất nhiều ca sĩ hát tốt mà không được nhiều người biết đến. Người ta hay nói là làm nghệ thuật bạc lắm, nhưng cô lại thấy niềm vui nhiều hơn. Đến giờ, cô vẫn sống tốt với nghề, được khán giả yêu thương. Theo dõi ngay Hương Giang để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating