Dân mạng ‘ném đá’ nam TikToker vì thái độ xem thường người lớn tuổi

Photo of author

Dùng những lời lẽ khó nghe với một bà cụ lớn tuổi, TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng phản ứng gay gắt.

dan-mang-nem-da-nam-tiktoker-vi-thai-do-xem-thuong-nguoi-lon-tuoi-35express.jpg

Tiktoker nờ ô nô vướng phải xu hướng phản ứng của dân cư mạng vì có thái độ thiếu trân trọng người nghèo khổ, người già. Chi tiết, trong video được đăng trên tài khoản riêng có hơn 600. 000 lượt giám soát, anh đến tìm hiểu một bà ông lão về đồ ăn thích. Về sau, nam tiktoker lùng mua và gởi tặng món đó cho bà.

Lời nói của Nờ Ô Nô gây phẫn nộ

Cho dù đây chính là việc làm ý nghĩa tuy vậy cách làm của nờ ô nô lại khiến dân cư mạng không khỏi giận dữ. Rõ ràng, lúc gặp bà ông lão, anh nói: hello bà già thiếu thốn giữa trời đông cô độc. Chưa kết thúc tại đó, tiktoker này còn có những câu nói như : nghèo mà lại chê thức ăn nữa , phở nó rẻ tuy vậy nhưng thiếu hẳn tiền mua thưởng thức nữa hả hay bớt nghèo lại đi nha, chẳng người nào giúp hoài đâu …

dan-mang-nem-da-nam-tiktoker-vi-thai-do-xem-thuong-nguoi-lon-tuoi-35express-1
Trong video, nam TikToker đưa ra những phát ngôn khiến người xem bức xúc

Đoạn clip này được lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi bức xúc. Nhiều người tỏ thái độ không hài lòng trước cách xưng hô, trò chuyện của nam TikToker dành cho người lớn tuổi. Bên cạnh đó, một bộ phận cư dân mạng cho rằng dù việc làm của Nờ Ô Nô xuất phát từ ý tốt song cách thực hiện lại dễ làm người khác bị tổn thương. Một bộ phận người xem cho rằng “của cho không bằng cách cho” nên việc làm của Nờ Ô Nô đáng bị lên án.

Một tài khoản bình luận: “Muốn làm việc tốt thì làm từ cái tâm, không phải cho người khác được một chút gì đó rồi tỏ ra mình cao thượng. Bạn nên học lại giáo dục công dân, xem lại cái đạo đức của bạn”. “Nói chuyện tưởng mình hài hước nhưng thật ra lại rất vô duyên. Dù biết là diễn nhưng khó chịu thật sự”, một người xem chia sẻ. “Đọc bình luận đa số là chửi thì chủ clip nên xem lại bản thân mình đi. Không hề thiện cảm với bạn này, của cho không bằng cách cho”, một tài khoản khác chia sẻ.

dan-mang-nem-da-nam-tiktoker-vi-thai-do-xem-thuong-nguoi-lon-tuoi-35express-2
Dù có hành động giúp đỡ người nghèo song cách Nờ Ô Nô thực hiện lại không được lòng người xem

Thậm chí, một bộ phận người xem còn bức xúc, đòi tẩy chay Nờ Ô Nô vì xây dựng nội dung trên TikTok thiếu văn minh, gây phẫn nộ trong dư luận. “Kiểu nói chuyện như vậy mà còn có mấy người bênh. Chỉ là một bữa ăn thôi, nói chuyện đàng hoàng xíu không được à”, một cư dân mạng viết. “Mình mong pháp luật Việt Nam sẽ khắt khe hơn về nội dung và đạo đức làm nghề đối với những bạn làm TikToker. Không để những cá nhân vì nổi tiếng, vì tăng thu nhập mà bất chấp đạo đức như vậy. Rất phản cảm”, người khác nêu ý kiến.

Theo ghi nhận của 35express, hiện tại đoạn clip vẫn còn trên kênh TikTok của Nờ Ô Nô. Video này thu hút lượt xem “khủng” và nhiều bình luận, đa phần là chỉ trích dữ dội.

Cộng đồng mạng phản ứng dữ dội

Sau khi đoạn clip làm từ thiện được Nờ Ô NÔ đăng tải, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự không hài lòng đối với cách mà anh chàng ứng xử với người lớn tuổi. Nhiều người cho rằng hot TikToker đang cố tỏ ra mình là người có khiếu hài hước nhưng lại không đúng người, đúng thời điểm nên trở thành kém duyên.

– Của cho không bằng cách cho. Nói câu chào đầu tiên là đã đủ khiến cụ bà buồn lòng rồi. Càng về sau lại càng kém duyên hơn.

– Trước tiên phải nói là rất hoan nghênh bạn đi làm từ thiện, giúp đỡ người khác. Thế nhưng gặp phải người có lòng tự trọng cao thì những câu nói của bạn đối với họ chẳng hay ho gì đâu.

– Anh này có phải đang muốn “câu view” hay không chứ chẳng ai nói chuyện với người đáng tuổi bà mình như vậy hết.

– Thiết nghĩ nếu có gặp lại bà thì nên chủ động lại gần mà xin lỗi. Mình người ngoài nghe còn chẳng lọt tai thì không hiểu tâm trạng của bà lúc đó thế nào.

dan-mang-nem-da-nam-tiktoker-vi-thai-do-xem-thuong-nguoi-lon-tuoi-35express-3

Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

Với phản ứng gay gắt này, chiều 26/11, Nờ Ô NÔ vừa đăng clip vừa livestream trên TikTok nhưng thái độ ở 2 bên lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Ở livestream, nam TikToker có thái độ khá dữ dội, bất mãn với cộng đồng mạng. Thanh niên thừa nhận mình sai, đã biết xin lỗi còn những người vẫn đang nói mình bạo lực mạng mới là người sai. Giải thích về những câu nói mà mình sử dụng, Nờ Ô NÔ cho biết mình không nói trước mặt người ta mà về nhà mới lồng tiếng vào.

Ngoài ra Nờ Ô NÔ còn chỉ trích những TikToker khác rằng đang ké vào vụ ồn ào này để “dìm hàng” mình, rằng không có tư duy làm clip nên mới không ai xem. Các nghệ sĩ, trang cộng đồng,… thì bị Nờ Ô NÔ cho rằng đang ghen ăn tức ở với mình.

no-o-no-livestream-thach-thuc-cdm-35express
Nam TikToker trong livestream

Với người xem, Nờ Ô NÔ nói: “Các bạn có thể lựa chọn nội dung, không ai bắt các bạn xem kênh của mình. Không vui có thể không coi! Có ai ép đâu. Đời sống là đời ai nấy sống, đời ai nấy làm đó”.

“Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô NÔ. Thứ nhất Nờ Ô NÔ đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2 Nờ Ô NÔ lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những TikToker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok?” – Nam TikToker tuyên bố ở livestream.

Về chuyện đi làm từ thiện, có lúc nam TikToker tuyên bố sẽ không đi làm từ thiện nữa vì tốn tiền nhưng có lúc lại khẳng định mình vẫn tiếp tục. “Tôi đi làm từ thiện tôi vẫn ra đi video thôi à! Cuộc sống tôi – tôi sống, cuộc sống các bạn – các bạn sống. Một người làm còn hơn không làm”.

Tuy nhiên thái độ trong clip xin lỗi của Nờ Ô NÔ lại hoàn toàn trái ngược. Tại đây, TikToker cho biết mình đi làm từ thiện kiểu cục súc. “Những video từ thiện của mình chỉ muốn vui vẻ, không có sự buồn phiền vì mình đã thấy người ta nghèo rồi thì cũng không muốn khóc lóc” – TikToker nói trong clip.

“Tất cả hành động của mình đều chứng minh mình là người có học, tôn trọng người lớn, đưa phở bằng 2 tay, nói cảm ơn. Mình xin lỗi nếu làm ai đó thấy khó chịu. Mình thành thật xin lỗi. Nhưng không phải vì như vậy mà không đi làm từ thiện nữa. Mình vẫn đi làm từ thiện, vẫn quay video” – Nờ Ô NÔ nói.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating