Mệnh thổ là gì trong ngũ hành?

Photo of author

Người mệnh Thổ mang trong mình những đặc điểm tính cách nổi bật như cẩn thận, chu đáo, kiên nhẫn và thực tế. Họ luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động, có trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Giống như mảnh đất vun bồi cho vạn vật sinh sôi, người mệnh Thổ mang lại sự an tâm và tin tưởng cho những người xung quanh bởi tính cách ôn hòa, điềm tĩnh và ít khi nóng giận. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về người mệnh Thổ nhé!

Mệnh Thổ là gì trong ngũ hành?

Mệnh Thổ trong Ngũ hành bao gồm đại địa, sa mạc, núi đá, sơn nguyên, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, và phát triển mọi sinh vật. Thổ có đặc điểm tích cực là biểu tượng của sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự tối tăm và trắc trở hoặc biểu thị tính cách lo lắng và sự lo ngại về những khó khăn không tồn tại.

Năm SinhMệnh ThổGọi Là
1930, 90Lộ Bàng ThổĐất ven đường
1938, 98Thành Đầu ThổĐất trên thành
1939, 99Thành Đầu ThổĐất trên thành
1946, 2006Ốc Thượng ThổĐất trên nóc nhà
1947, 2007Ốc Thượng ThổĐất trên nóc nhà
1960Bích Thượng ThổĐất trên vách
1961Bích Thượng ThổĐất trên vách
1968Đại Dịch ThổĐất trong khu đất lớn
1969Đại Dịch ThổĐất trong khu đất lớn
1976, 1977Sa Trung ThổĐất lẫn ở trong cát – phù sa
Mệnh Thổ là gì trong ngũ hành?

Người mệnh Thổ thường được biết đến là những cá nhân ôn hòa, chăm chỉ, có trí tuệ, khiêm tốn và đầy lòng yêu thương. Họ được đánh giá cao vì tính thực tế, khả năng lập kế hoạch cụ thể và sự rõ ràng trong cuộc sống, công việc và mối quan hệ.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Việc tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp với mệnh nào sẽ giúp người thuộc mệnh Thổ hiểu rõ hơn về bản thân, tính cách, và cũng có thể tìm kiếm mối quan hệ, cộng tác phát triển tích cực. Điều này mang lại may mắn và cơ hội tốt cho cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo nguyên lý tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh và hợp với Hỏa cũng như Kim.

Sự tương sinh giữa Hỏa và Thổ được mô tả qua việc Hỏa sinh ra từ Thổ, thể hiện sự tương hỗ và hợp nhất giữa hai yếu tố này. Kim tương sinh và hợp với Thổ cũng được giải thích bởi sự tương hợp tự nhiên giữa khoáng chất (Thổ) và kim loại (Kim). Sự kết hợp giữa mệnh Thổ và mệnh Hỏa, Kim thường được xem là tích cực, tạo ra sự cân bằng và hỗ trợ lẫn nhau.

sự tương sinh giữa Thổ và Kim trong ngũ hành được mô tả như một quá trình tự nhiên, trong đó đất (Thổ) là nguồn gốc của kim loại (Kim). Sự hợp nhất giữa Thổ và Kim được coi là tích cực và mang lại nhiều may mắn, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công danh, sự nghiệp, và gia đạo. Nói chung, những người mang mệnh Thổ và Kim có thể hỗ trợ lẫn nhau để đạt được sự cân bằng và phát triển tích cực trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ chống đối với Thủy và Mộc trong ngũ hành. Thổ biểu trưng cho đất, còn Thủy biểu trưng cho nước. Khi kết hợp, đất hút nước nhưng cũng bị chặn dòng chảy, gây ra sự kìm hãm và mâu thuẫn. Nếu nước quá mạnh, có thể làm trôi đất, tạo ra xích mích và khó khăn trong quan hệ. Kết hợp này có thể dẫn đến sự kìm hãm, nhưng cũng có thể gây ra mối quan hệ không ổn định và khó khăn đối với những người yêu nhau.

Thổ đại diện cho đất, còn Mộc là biểu tượng của cây cỏ. Đất bao bọc và che chở cây, nhưng để cây phát triển, nó phải liên tục hút chất dinh dưỡng từ đất. Điều này có thể làm cho đất mất chất, trở nên cằn cỗi.

MệnhKỵHợpGiải Thích
ThổMộc và ThủyHoả và KimMệnh Thổ không hợp với Mộc và Thủy, nhưng lại hợp với Hoả và Kim theo quan niệm ngũ hành trong văn hóa phong thủy. Thổ giữ được Hoả và Kim, tạo nên sự cân bằng và hỗ trợ. Mối quan hệ này giúp mệnh Thổ phát triển và bảo vệ, trong khi tránh xa Mộc và Thủy để tránh xung đột và trục trặc.

Mệnh Thổ hợp màu nào và khắc màu nào?

Mệnh Thổ hợp màu nào?

Màu vàng nhạt: Tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ, sức sống và kiên trì. Màu sắc này có thể giúp người mệnh Thổ cảm thấy thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn.

Màu vàng nâu: Là màu đặc trưng cho mệnh Thổ, gần giống với màu của đất. Mặc dù không quá sặc sỡ, nhưng vẫn thu hút sự chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo, tương tự như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong Ngũ hành, Mệnh Hỏa sinh Mệnh Thổ, do đó những màu này phù hợp với mệnh Thổ.

  • Màu đỏ: Tượng trưng cho máu và lửa, biểu hiện sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.
  • Màu cam: Mang đến sự vui tươi, lạc quan, và là biểu tượng của sự nỗ lực và sáng tạo.
  • Màu tím: Pha trộn giữa đỏ và xanh, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, và giàu có.
Mệnh Thổ hợp màu nào?

Mệnh Thổ khắc màu nào?

Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Trong Ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, nên những người mệnh Thổ tránh sử dụng màu xanh lục và xanh da trời (màu liên quan đến mệnh Mộc).

Màu xanh lá cây: Cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển, khiến cho đất suy kiệt và nghèo nàn. Do đó, người mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc).

Mệnh ThổHợp MàuKỵ MàuÝ Nghĩa
ThổHoả (đỏ, hồng, cam, tím)Mộc (xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây) và ThủyHợp màu Hoả và Kim giúp kích thích năng lượng tích cực, trong khi tránh màu Mộc và Thủy để tránh xung đột và tạo cảm giác thoải mái, ổn định.

Cách xem bạn thuộc mệnh gì?

Bạn có đang tò mò về bản mệnh của mình? Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Nếu bạn biết được cung mệnh của mình, việc thu hút tài lộc và tránh né những điều xui xẻo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để khám phá nhiều hơn về bản thân, như cung mệnh, ngũ hành, tướng số và cách ứng dụng phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc, 35express có thể giúp bạn khám phá những điều bí ẩn này một cách hoàn toàn miễn phí!

Xem cung mệnh của bạn TẠI ĐÂY!

Bài viết bên trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về mệnh Thổ và những điều thú vị xung quanh cung mệnh đại diện cho đất đai này. Bạn có thể theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về phong thủy, tử vi và cung mệnh nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating