Mệnh mộc là gì trong ngũ hành?

Photo of author

Người mệnh Mộc là những người có tính cách ôn hòa, dễ mến, tốt bụng và nhân ái. Họ cũng là những người có khả năng giao tiếp tốt, biết cách ứng xử và tạo thiện cảm với người khác. Bài viết hôm nay của 35express sẽ giải đáp cho bạn Mệnh mộc là gì trong ngũ hành và những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này nhé!.

Mệnh Mộc là gì trong ngũ hành?

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố của ngũ hành, kèm theo Kim, Hỏa, Thổ, và Thủy. Nó biểu thị cho mùa xuân, tượng trưng cho sự sống động và tươi mới của thế giới thực vật.

Người mang Mệnh Mộc thường thân thiện, hòa đồng với bạn bè. Họ luôn giữ tinh thần cân bằng, tích cực, và tự tin, thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của họ là tính cố chấp và bảo thủ, đôi khi dẫn đến xích mích với người khác.

Mệnh mộc

Tính bảo thủ của họ, mặc dù có thể gây khó khăn, nhưng cũng giúp họ phát triển sự kiên trì, sự chăm chỉ và tinh thần chịu khó. Đặc biệt, khả năng giao tiếp tốt và hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người giúp họ linh hoạt và mềm dẻo. Nhờ vào sự kết hợp này, họ có thể dễ dàng đạt được thành công về mặt vật chất và giữ vững vị trí đáng ngưỡng mộ trong xã hội. Theo đó những người mệnh Mộc có các năm sinh sau đây:

Năm sinhNạp âmCon Giáp
1928, 1988Đại Lâm MộcMậu Thìn
1929, 1989Đại Lâm MộcKỷ Tỵ
1942, 2002Dương Liễu MộcNhâm Ngọ
1943, 2003Dương Liễu MộcQuý Mùi
1950, 2010Tùng Bách MộcCanh Dần
1951, 2011Tùng Bách MộcTân Mão
1958, 2018Bình Địa MộcMậu Tuất
1959, 2019Bình Địa MộcKỷ Hợi
1972, 2032Tang Đố MộcNhâm Tý
1980, 1940Thạch Lưu MộcCanh Thân

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Theo truyền thống, kết hợp đúng giữa các mệnh có thể đưa đến sự cân bằng và thuận lợi trong cuộc sống, bao gồm sức khỏe, công việc, và gia đình. Trong hôn nhân hoặc đồng sự kinh doanh, người mang Mệnh Mộc thường quan tâm đến việc hợp nhất mệnh với đối tác của mình để có sự lựa chọn tốt nhất.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, Mệnh Mộc hợp với Thủy và Hỏa. Thủy là nguồn nước nuôi dưỡng cây cỏ, biểu thị sự phát triển và sống động. Một cách đơn giản, có thể hiểu rằng Mệnh Mộc hợp với Thủy. Ngoài ra, Mộc sinh ra Hỏa, giống như việc cây cỏ bị đốt cháy tạo nên ngọn lửa lớn. Vì vậy, người mang Mệnh Mộc cũng hợp với Hỏa.

Những sự kết hợp này theo truyền thống được coi là mang lại may mắn và tích cực cho cuộc sống của người mang Mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, Kim ảnh hưởng tiêu cực đến Mộc và Mộc tác động không tích cực lên Thổ. Kim, biểu tượng của kim loại, khi tiếp xúc với cây cỏ có thể tạo ra các vết xước, nứt, thậm chí chuyển đổi thành công cụ như búa rìu, gây tổn thương cho cây. Cây cỏ, mặc dù cần nước để phát triển, nhưng cũng cần dinh dưỡng từ đất. Do đó, sự kết hợp giữa Mộc và Kim hoặc Thổ có thể gây ra những việc tiêu cực như sự suy giảm trong công việc, cuộc sống không thuận lợi, thậm chí đôi khi đe dọa đến sức khỏe và an toàn.

Mệnh Mộc hợp màu nào và khắc màu nào?

Mệnh Mộc hợp màu nào?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và màu xanh lá cây. Do đó, các tông màu xanh dương từ đậm đến nhạt, cũng như tông đen, đều là lựa chọn phù hợp và mang lại may mắn cho người mang Mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu nào và khắc màu nào?

Mệnh Mộc kỵ màu nào?

Tránh sử dụng các gam màu như vàng nhạt, vàng đậm, trắng bạc, nâu đất, và cam đất khi chọn sơn hoặc đồ nội thất cho nhà, vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tích cực của người mang Mệnh Mộc và mang lại sự không may.

MàuÝ nghĩaMức độ hợp/kỵ
Xanh lá câyMàu bản mệnhHợp
Xanh dươngMàu tương sinhHợp
ĐenMàu tương sinhHợp
NâuMàu tương trợHợp
TímMàu tương trợHợp
TrắngMàu tương khắcKỵ
VàngMàu tương khắcKỵ
Nâu đấtMàu tương khắcKỵ
ĐỏMàu tương xungKhông tốt
CamMàu tương xungKhông tốt

Cách xem bạn thuộc mệnh gì?

Việc biết mình thuộc mệnh gì đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu rõ bản thân và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Đầu tiên, việc này giúp chúng ta tự nhận thức về những đặc tính tích cực và tiêu cực của bản thân, từ đó tự chấp nhận mình và phát triển một cách tích cực.

Bạn có đang tò mò về bản mệnh của mình? Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Hãy NHẤP VÀO ĐÂY để 35express giúp bạn khám phá bí ẩn về bản mệnh của bạn một cách hoàn toàn miễn phí!

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến mệnh Mộc, hy vọng sau bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm một phần về cách thức làm sao để biết mình mệnh gì, từ đó có thể dễ dàng luận ra được sự tương sinh – tương khắc trong việc giải quyết vấn đề. Hãy truy cập 35express ngay hôm nay để khám phá bản mệnh của bạn và nhận được những lời khuyên về phong thủy hữu ích cho cuộc sống!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating