Đặng Trần Tùng là ai? Chàng soái ca đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS

Photo of author

Soái ca trẻ tuổi thuộc thế hệ 9x từng 4 lần đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS. Vậy Đặng Trần Tùng là ai? Hành trình từ một chàng trai tự ti đến người thầy dạy tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng 35Express tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé!

Đặng Trần Tùng là ai?

Đặng Trần Tùng là một giáo viên tiếng Anh trẻ và tài năng. Anh được nhiều người biết đến qua chương trình “IELTS-face-of”. Ngoài ra, anh cũng là 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS. Đặng Trần Tùng cũng là người được Hội Đồng Anh “British Council” công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS.

dang-tran-tung-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Trần Tùng

Tên thật: Đặng Trần Tùng
Ngày sinh: 1993
Nơi sinh:Hà Nội
Nghề nghiệp: Giáo viên, doanh nhân, MC
Chiều cao: Đang cập nhật
Cân nặng: Đang cập nhật
Facebook: Dang Tran Tung
Youtube:The Dang Vlog
Tiktok:dangtrantung93

tom-tat-tieu-su-ly-lich-cua-dang-tran-tung-35express

Đặng Trần Tùng sinh năm 1993 (28 tuổi) tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường Đại học RMIT Hà Nội. Hiện anh đang điều hành 5 cơ sở luyện thi IELTS có tiếng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đồng thời anh cũng là giáo viên trực tiếp đứng lớp chia sẻ cho các học viên.

Xem thêm: Alex Fox là ai? Giám đốc sáng tạo tạp chí L’OFFICIEL Vietnam

Sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của Đặng Trần Tùng

Giai đoạn còn ở Việt Nam

Đặng Trần Tùng là cậu học sinh trên đất Hà thành. Năm lớp 9, Đặng Trần Tùng đặt mục tiêu thi đỗ vào lớp tiếng Anh tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cậu học trò năm ấy dành phần lớn thời gian tại các lớp luyện thi. Khi đó cậu cảm thấy khả năng ngoại ngữ của bản thân không quá tệ. Nhưng cũng không thể nằm trong top đầu mà chỉ nằm lưng chừng ở giữa.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-35express

Vào năm 2008, anh thi vào lớp 10 trường công lập của Hà Nội. Mặc dù điểm tiếng Anh đạt, nhưng Văn và Toán không đủ. Nên anh đã trượt nguyện vọng vào trường chuyên, trong khi các bạn bè, con các cô chú đồng nghiệp, họ hàng đều học rất giỏi. Chính điều này đã khiến anh cảm thấy tự ti rất nhiều.

Sau đó, anh đã theo học hết năm lớp 10 tại trường THPT Phạm Hồng Thái lớp chuyên Anh. Lúc này anh cảm thấy ngán ngẩm với việc học tại Việt Nam. Nên mẹ anh khi đó đã tạo điều kiện cho anh tham gia học dự bị Đại học tại Singapore. Anh đã dành một tháng để ôn thi nhưng và rồi kết quả cũng chẳng khá hơn lần trước là mấy. May mắn thay thời điểm đó, trường THPT Phạm Hồng Thái có tổ chức hội thảo du học và giới thiệu một vài trường Đại học tại Mỹ.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-5-35express

Anh đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội và điều bất ngờ là bố mẹ anh cũng đồng ý và ủng hộ. Đặng Trần Tùng chia sẻ thêm là muốn tới một nơi thật xa, nơi không ai biết quá khứ, tin tức xấu hổ của anh có thể làm lại từ đầu.

Giai đoạn ở nơi đất khách quê người

Đến đầu năm 2010, anh đến bang Nebraska theo học tại trường trung học Parkview Christian năm lớp 11. Anh sống chung cùng với một gia đình người bản địa. Tại đây, anh cảm thấy tiếng Anh của anh khá ổn, nhưng khi xem TV thì anh lại cảm thấy rất khó khăn. Khi đó tâm trạng anh rất rối bời và khá hoảng vì xem mà không hiểu gì cả.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-4-35express

Sau đó, anh đã tự tìm cho mình một chương trình mà bản thân yêu thích, có phụ đề tiếng Anh để luyện nghe tốt hơn. Trải qua gần 20 tập, anh bắt đầu theo kịp giọng của 5 – 6 nhân vật. Từ đó, Đặng Trần Tùng nhận ra rằng không phải bản thân nghe kém mà nguyên nhân là do chưa hiểu được văn hoá, các cách diễn đạt giọng điệu khi so sánh của người bản địa.

Ngoài ra, anh nhận xét bản thân mình là một người tập trung rất kém. Nên anh đã đọc truyện tranh tiếng Anh 3 đến 4 tiếng mỗi ngày. Sau khoảng 1 năm, khi trình độ tiếng Anh của anh đã có phần cải thiện hơn so với những ngày đầu. Anh mới đúc kết được một điều đó là khi gắn kết giữa việc học tiếng Anh vào sở thích, nhu cầu cá nhân thì sẽ rất dễ dàng và hiệu quả. Sau một khoảng thời gian anh tốt nghiệp THPT và quyết định trở lại Việt Nam.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-6-35express

Sự trở lại đánh dấu bước ngoặt lớn cho bản thân

Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ, anh đã đăng ký thi vào trường RMIT. Thời điểm đó trường yêu cầu phải có điểm IELTS đạt tối thiểu là 6.5. Anh đã mua sách để ôn luyện và dành chỉ một ngày trên máy bay về nước để đọc qua.

Bước vào phòng thi với tâm thế “không biết gì” và một trạng thái vô cùng thoải mái, không áp lực. Nên kỳ thi năm 2012, anh đã đạt 8.5 điểm nghe, 7.5 điểm đọc, viết, nói và kết quả trung bình đạt 8.0 ngay lần đầu tham gia thi.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-3-35express

Sau đó, anh có tìm hiểu và được biết IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ uy tín. Đến năm 2015, anh đã quyết định theo đuổi công việc có liên quan. Anh bắt đầu nhận dạy, ôn luyện cho các bạn học sinh. Với quan niệm để có thể thực sự truyền đạt giá trị cho học sinh thì bản thân anh phải thực sự tốt hơn nữa. Để chứng minh cho điều đó, anh đã đặt mục tiêu cho bản thân là phải chinh phục được số điểm tuyệt đối.

Anh chia sẻ, gần như tất cả là anh không luyện theo đề. Mà thay vào đó anh dành thời gian vào việc đọc các bài chia sẻ từ các chuyên gia về cách làm bài thi nói và viết. Ngoài ra, anh còn tìm đọc thêm các tài liệu thuộc nhiều thể loại kiến thức khác nhau trong cuộc sống. Anh dành thời gian luyện tập của anh mỗi ngày là 2 tiếng đồng hồ.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-2-35express

Thất bại là mẹ thành công

Sau 2 năm với 3 lần tham gia thi IELTS, anh đã cải thiện được điểm viết nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu. Nếm thất bại tới 3 lần liên tiếp. Khiến cho anh bắt đầu cảm thấy chán nản, đặt nhiều câu hỏi về bản thân mình.
Không để bản thân rơi xuống vực quá lâu, anh đã quyết định thi thêm lần nữa. Đầu năm 2017, anh tham gia thi và giành điểm tuyệt đối 9.0. Với số điểm tuyệt đối cũng như đã đạt được mục tiêu trước đó đã giúp Đặng Trần Tùng cảm thấy thoải mái, cảm xúc như vỡ oà sau 3 lần thất bại trước.

su-nghiep-va-cuoc-song-rieng-tu-cua-dang-tran-tung-1-35express

Anh chia sẻ thêm, đối với anh IELTS không hẳn là một kỳ thi. Mà nó còn là một sự khổ luyện mỗi ngày. Nếu chúng ta chỉ nhìn vào điểm số, nhưng chúng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Hãy đặt mục tiêu và khổ luyện mỗi ngày để vượt qua giới hạn của bản thân.

Sự nghiệp ngày càng phát triển của Đặng Trần Tùng

Sau 20 lần thi IELTS và có thành tích 4 lần đạt điểm tối đa 9.0. Anh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt điểm tuyệt đối ở cả hai hình thức là trên giấy và máy tính. Đến giữa tháng 9 anh giành giải nhất học bổng IELTS Prize của Hội Đồng Anh. Hiện anh đang có dự định đi du học thạc sĩ tại Đại học Curtin, Australia vào đầu năm 2021.

su-nghiep-ngay-cang-phat-trien-cua-dang-tran-tung-35express

Anh từng là MC của loạt chương trình trên VTV – IELTS Face-off. Anh cũng chính là người thành lập trung tâm IELTS Workshop nổi tiếng. Đặng Trần Tùng trở thành thầy giáo dạy tiếng Anh hot nhất tại Việt Nam. Thầy Tùng còn khiến nhiều người yêu mến vì vẻ ngoài điển trai cuốn hút và là một quý ông hài hước, tài giỏi.

Cuộc sống hôn nhân của Đặng Trần Tùng

Theo chia sẻ của Đặng Trần Tùng, anh và người vợ quen nhau và làm bạn được 10 năm. Và sau đó là đến với nhau luôn chứ không thông qua một hình thức tán tỉnh nào. Tình yêu của họ được nhiều người ngưỡng mộ. Hiện tại, vợ anh đang là người tổ chức và điều phối nhân lực của trung tâm.

cuoc-song-hon-nhan-cua-dang-tran-tung-35express

Mới đây, cộng đồng mạng rộ tin đồn thầy giáo Đặng Trần Tùng đã ly hôn. Mọi chuyện bắt nguồn từ lời đồn của một cư dân mạng. Điều này khiến nhiều người tin tưởng hơn vì anh đã xóa hết ảnh của vợ mình trên trang cá nhân. Ngoài ra, hai vợ chồng còn không follow nhau trên Instagram.

Tuy nhiên, thầy Đặng Trần Tùng lại không lên tiếng về vấn đề này. Trước đó, trên trang cá nhân, vợ của Đặng Trần Tùng cũng từng đăng hình ảnh về chồng nhưng hiện tại đã xóa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về anh chàng soái ca 9x từng 4 lần đạt 9.0 IELTS. Chắc chắn rằng các bạn đã biết Đặng Trần Tùng là ai? rồi đúng không? Để tiếp tục có những thông tin mới và tạo động lực cho 35Express. Các bạn hãy đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating