Lê Nguyệt Minh là ai? Xuất sắc ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Photo of author

Lê Nguyệt Minh là một trong những vận động viên nước rút hàng đầu của làng xe đạp Việt Nam. Anh là niềm hy vọng lớn của xe đạp TP.HCM ở những màn đọ tốc độ. Vừa qua, anh đoạt Áo vàng giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Lê Nguyệt Minh qua bài sau nhé!

Lê Nguyệt Minh  xuất sắc giành cả áo vàng lẫn áo xanh
Tay đua Lê Nguyệt Minh xuất sắc giành cả áo vàng lẫn áo xanh

Lê Nguyệt Minh là ai?

Lê Nguyệt Minh (1992) sinh ra ở Hóc Môn, TP.HCM. Anh là là cựu tuyển thủ quốc gia, hiện là một cua rơ của đội TP.HCM. Minh là em ruột cựu tay đua Lê Văn Duẩn, Vua nước rút xe đạp Việt Nam. Bộ đôi Nguyệt Minh – Văn Duẩn từng thống trị danh hiệu áo xanh – vua nước rút làng xe đạp Việt Nam trong nhiều năm. Anh còn được nhiều người mến mộ trong vai trò một YouTuber chuyên về xe đạp. Anh từng 3 lần liên tiếp đoạt áo xanh chung cuộc Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM.

 Lê Nguyệt Minh (áo xanh) có chiến thắng ấn tượng ngay tại quê hương
Tay đua Nguyệt Minh (áo xanh) có chiến thắng ấn tượng ngay tại quê hương

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lê Nguyệt Minh

Tên đầy đủ:Lê Nguyệt Minh
Năm sinh:1992
Tuổi:32 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn:Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh
Quê quán:TP.HCM
Nghề nghiệp:Cua rơ
Facebook:Minh Lee (Lê Nguyệt Minh)
Instagram:minhleecycle
TikTok:minhleecycle
Lê Nguyệt Minh đoạt áo vàng chung cuộc giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2023
Lê Nguyệt Minh đoạt áo vàng chung cuộc giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2023

Xuất sắc ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Ngày 25/11/2023 đã diễn ra chặng cuối của giải đua Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh Cúp Phát thanh VOH năm 2023. Chặng đua này xuất phát từ thành phố Vũng Tàu về thành phố Hồ Chí Minh với cự ly 105km. Đây được xem là chặng đua quyết định và có cự ly không quá dài. Minh về vị trí thứ ba ở Sprint 1. Qua đó, anh tích lũy thêm điểm số và rút ngắn cách biệt với người đang giữ Áo vàng là Tấn Đại. Sau đó, Minh về đích đầu tiên ở Sprint 2. Đến Sprint 3, Minh giành chiến thắng dọc đường Cầu đồng Nai.

Lê Nguyệt Minh mừng chiến thắng bên gia đình
Lê Nguyệt Minh mừng chiến thắng bên gia đình

Ở đích đến Hội trường Thống nhất TP.HCM, Nguyệt Minh cũng là người cán đích đầu tiên. Tay đua Nguyệt Minh là người giành Áo vàng chung cuộc. Ngoài danh hiệu Áo vàng danh giá, Nguyệt Minh còn đoạt thêm danh hiệu Áo xanh – vua nước rút. Đây là niềm vui lớn ngay tại quê nhà đối với Nguyệt Minh. Đây là chiến thắng ấn tượng của anh sau nhiều chấn thương rất nặng trong quá khứ.

Theo dõi ngay Lê Nguyệt Minh để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating