Jimmy Buffett là ai? Ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng qua đời

Photo of author

By 9M

Theo Reuters, ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng Jimmy Buffett đã qua đời ở tuổi 77. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Jimmy Buffett qua bài này nhé!

Nam ca sĩ, nhà soạn nhạc, tỷ phú người Mỹ Jimmy Buffett
Nam ca sĩ, nhà soạn nhạc, tỷ phú người Mỹ Jimmy Buffett

Jimmy Buffett là ai?

Tên đầy đủ của ông là James William Buffett (1976 – 2023) sinh ra ở Mỹ. Buffett là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất trong 5 thập kỷ qua. Ông từng đi hát rong khi còn học đại học. Buffett từng là một trong những ca nhạc sĩ giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 550 triệu USD.Buffett còn là tác giả có sách bán chạy nhất. Bên cạnh đó, ông còn tham gia vào hai chuỗi nhà hàng mang tên hai bài hát nổi tiếng nhất của ông. Ông sở hữu chuỗi nhà hàng Margaritaville Cafe.

Ung thư da tế bào Merkel, căn bệnh khiến ca sĩ Jimmy Buffett
Ung thư da tế bào Merkel, căn bệnh khiến danh ca nhạc rock người Mỹ – Jimmy Buffett qua đời

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Jimmy Buffett

Tên đầy đủ:James William Buffett
Tên thường gọi:Jimmy Buffett
Năm sinh:25/12/1946
Năm mất01/09/2023
Tuổi:77 tuổi
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Nam Mississippi
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Nhạc sĩ
Tác giả sách
Doanh nhân
Năm hoạt động:1964 – 2023
Jimmy Buffett cũng từng là một trong những nhạc sỹ giàu nhất thế giới
Jimmy Buffett cũng từng là một trong những nhạc sỹ giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản lên tới 550 triệu USD

Ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng qua đời

Vào ngày 01/09/2023, ca sĩ, nhạc sĩ Jimmy Buffett đã ra đi thanh thản bên cạnh gia đình, bạn bè và âm nhạc. Ông đã sống cuộc đời giống như bài hát đến hơi thở cuối cùng. Nam nhạc sĩ sẽ mãi mãi trong ký ức của những người hâm mộ. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông là do căn bệnh ung thư da. Căn bệnh này sau đó đã phát triển thành ung thư hạch và khiến ông không qua khỏi. “Ông ấy đã sống cuộc đời mình dưới ánh mặt trời, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cuộc đời ông như một bài hát cho đến hơi thở cuối cùng và sẽ được rất nhiều người nhớ đến”. Một người bạn thân của Jimmy chia sẻ.

Ca sỹ, nhạc sỹ người Mỹ Jimmy Buffett tại một sự kiện ở tại Hollywood, California, Mỹ
Ca sỹ, nhạc sỹ người Mỹ Jimmy Buffett tại một sự kiện ở tại Hollywood, California, Mỹ

Sự ra đi của ông được thông báo chỉ vài tháng sau khi ông buộc phải hủy bỏ nhiều buổi biểu diễn của mình do nhập viện liên tục. Thời điểm đó, ông vẫn giấu kín căn bệnh này. Khi đó, ông cho biết nguyên nhân hủy show là “một số vấn đề cần giải quyết ngay lập tức”. Buổi diễn cuối cùng của ông được tổ chức tại Portsmouth, Rhode Island.

Theo dõi ngay Jimmy Buffett để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating