Onionn là ai? Nghệ sĩ độc quyền rời khỏi công ty Sơn Tùng M-TP

Photo of author

Onionn đã sớm nổi danh trong cộng đồng Underground. Sau khi gia nhập vào M-TP Entertainment tên tuổi của chàng trai này được biết đến nhiều hơn. Để hiểu rõ hơn Onionn là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn chàng trai đa tài dưới bài viết này nhé.

Onionn là ai?

Onionn là một producer (nhà sản xuất âm nhạc) trẻ tuổi và vô cùng tài năng trong Vbiz. Là người chung tay tạo nên các ca khúc hit như: Chạy Ngay Đi, Hãy Trao Cho Anh, Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện Tại,… Onionn được nhận định là một trong những đại diện cho lứa producer trẻ và tài năng hiện nay.

onionn-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Onionn

Tên thật:Nguyễn Ngọc Hoàng Anh
Ngày sinh:1993
Tuổi:29 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội
Nơi sinh sống:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:DJ, Producer
Facebook:Onionn
Instagram:therealonionn
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-onionn-35express

Onionn tên thật Nguyễn Ngọc Hoàng Anh sinh năm 1993. Anh sớm nổi danh trong cộng đồng Underground với những bản phối nhạc bắt tai, ấn tượng. Anh là cựu sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội và đã có một thời gian dài theo học phối khí trước khi phát triển bản thân theo hướng nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Sự nghiệp nổi bật của Onionn (cựu Học Sinh Nbk)

Anh chàng này từng học trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Anh học phối khí từ cách đây 6 năm, nhưng 4 năm gần đây anh mới bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Onionn từng phối khí cho các sản phẩm âm nhạc qua sự giới thiệu của nhạc sĩ Huy Tuấn, DJ Touliver… Ngoài ra anh cũng từng tham gia SpaceJam festival diễn ra tại Sài Gòn, Wall of Dub series tổ chức tại Hà Nội với tư cách là một DJ.

su-nghiep-noi-bat-cua-onionn-cuu-hoc-sinh-nbk-35express

Năm 2016, anh bắt đầu với chương trình The Remix – Hòa âm và ánh sáng. Khi đó Onionn đang làm DJ và kết hợp Producer. Vận dụng kỹ năng âm nhạc của mình để cho ra những bản phối ấn tượng, giúp đồng đội JustateeBig Daddy có được những bài thi xuất sắc.

Đây cũng là cơ hội anh hợp tác nhiều các ca sĩ nổi tiếng như Tóc Tiên trong Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá, hay Buông của ca sĩ Yến Trang,…

su-nghiep-noi-bat-cua-onionn-cuu-hoc-sinh-nbk-1-35express

Bước chuyển sự nghiệp của Onionn vào công ty M-TP Entertainment

Sau khi bước ra từ The Remix 2016 tên tuổi của Onionn hoàn toàn được khán giả biết đến nhiều hơn và mang đến cho anh nhiều hợp đồng lớn. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh càng thăng hoa khi đồng hành đứng đằng sau cùng với Sơn Tùng M-TP và công ty M-TP Entertainment sự kiện trở thành producer “độc quyền” của M-TP Entertainmet năm 2018.

Onionn được nhắc đến nhiều hơn khi hợp tác với Sơn Tùng M-TP với sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác của cả hai – Chạy Ngay Đi. Sản phẩm đang nắm giữ nhiều kỷ lục mới của Vpop.

buoc-chuyen-su-nghiep-cua-onionn-vao-cong-ty-m-tp-entertainment-35express

Minh chứng nhiều hơn thông qua hàng loạt bản hit trăm triệu view như:

  • Hãy Trao Cho Anh
  • Có Chắc Yêu Là Đây
  • Chúng Ta Của Hiện Tại,…

Bên cạnh đó anh còn phối với Kay Trần ca khúc Nắm Đôi Bàn Tay.

Không chỉ là một producer với chất xám màu sắc độc đáo, ấn tượng. Onionn còn là người truyền cảm hứng cho thế hệ khi anh là người sáng lập District8. Một record label với mục đích tập trung phát triển cho các nghệ sĩ trẻ tại Hà Nội và tạo ra một sân chơi về rap, hiphop, bass music.

buoc-chuyen-su-nghiep-cua-onionn-vao-cong-ty-m-tp-entertainment-1-35express

Vì sao Producer Onionn chia tay công ty Sơn Tùng sau 3 năm đồng hành?

Ngày 5/1/2022, Onionn đăng bài viết dài trên trang facebook của mình thông báo việc mình chính thức rời khỏi công ty M-TP Entertaiment. Anh cho biết hành trình gắn bó với công ty đã đến hồi kết . Và giờ là lúc anh “Cần cho phép bản thân được làm mới mình dưới góc cạnh là một nghệ sĩ âm nhạc“.

vi-sao-producer-onionn-chia-tay-cong-ty-son-tung-sau-3-nam-dong-hanh-35express

Anh trân trọng những thành công nhận được từ phía công ty. Anh mong rằng, mọi người sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ M-TP Entertaiment trên những chặng đường sắp tới.

Onionn ra đi và những ồn ào phía sau

Thông tin producer Onionn tài hoa rời khỏi công ty Sơn Tùng rộ lên nhiều tin đồn xôn xao to nhỏ. Được biết Onionn chính là “gà cưng” của Sơn Tùng là người đồng hành cùng với anh trong nhiều dự án âm nhạc.

Dưới bài đăng của nam producer này nhiều người để lại nhiều ý kiến. Thậm chí có 1 netizen còn cho rằng do Onionn ủng hộ Thiều Bảo Trâm nên bị Hải Tú ghét Hải Tú ra lệnh cho ông xã đuổi ra khỏi công ty. Đáp lại lời bình luận đó năm producer Onionn ngắn gọn “Đồ điên”.

Anh cho biết anh rời đi để tìm kiếm cho mình một con đường mới như thử nghiệm bản thân ở một vị trí mới.

vi-sao-producer-onionn-chia-tay-cong-ty-son-tung-sau-3-nam-dong-hanh-1-35express

Một số thông tin trên hi vọng bạn cũng đã biết Onionn là ai? Sự nghiệp của anh ra sao? Hãy theo dõi bài viết của 35Express để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating