Avram Glazer là ai? Nhà Glazer lưỡng lự không muốn bán MU

Photo of author

Trong thời gian gần đây, thông tin nhà Glazer đăng bán MU đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và nhiều “đối tác” cũng đã đưa ra giá để mua lại Quỷ Đỏ. Tuy nhiên, sự thật đằng sau thương vụ này khiến tất cả phải “ngạc nhiên”. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Avram Glazer là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Avram Glazer (bên trái) và Joel Glazer (bên phải) thu lợi lớn nhờ thương vụ MU

Avram Glazer là ai?

Tên đầy đủ của ông là Avram “Avi” Glazer (1960) sinh ra ở New York, Mỹ. Ông là một doanh nhân người Mỹ và là đồng chủ tịch điều hành của Manchester United. Hiện ông đang là chủ tịch của Tampa Bay Buccaneers, đội bóng bầu dục chuyên nghiệp của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Avram còn được biết đến là một thành viên của gia đình Glazer gốc Do Thái (Wikipedia).

Avram Glazer xuất hiện trên sân Wembley theo dõi trận chung kết FA Cup

Glazer tốt nghiệp ĐH Washington ở St. Louis năm 1982 với bằng Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh và Đại học Luật Washington ở Đại hoc Hoa Kỳ. Ông còn học ở ĐH Bắc Kinh và ĐH Phúc Đán ở Thượng Hải. Từ 1995 – 2009, Avram Glazer là cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của Zapata Corporation. Ông cũng từng là chủ tịch và giám đốc điều hành của Safety Components International và Omega Protein Corporation.

Hai thành viên nhà Glazer đang do dự trong việc bán Quỷ đỏ

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Avram Glazer

Tên đầy đủ: Avram “Avi” Glazer
Tên thường gọi:Avram Glazer
Năm sinh:19/10/1960
Tuổi:63 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Washington
Đại học Luật Washington tại Đại học Hoa Kỳ
(Washington College of Law at American University)
Đại học Bắc Kinh
Đại học Phúc Đán
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Anh/chị em:Bryan Glazer (anh trai)
Joel Glazer (em trai)
Nhà Glazer khả năng vẫn kiểm soát Man Utd

Xem thêm những hình ảnh của Avram Glazer ở MU trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Nhà Glazer lưỡng lự không muốn bán MU

Nội bộ gia đình mâu thuẫn về việc bán MU

Truyền thông Anh đưa tin, Avram và Joel Glazer (em trai Avram) muốn mua lại cổ phần MU từ người thân trong gia đình. Những thành viên khác trong nhà Glazer là Bryan, Edward, Darcie và Kevin, cũng nắm một lượng cổ phần không nhỏ ở Manchester United và muốn bán CLB để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, Avram và Joel không muốn từ bỏ quyền sở hữu MU.

MU chưa thể hoàn tất việc đổi chủ

Theo Bloomberg, Ủy ban Đầu tư Qatar (QIA) sẽ đưa ra đề nghị mua lại Manchester United. Quỹ Đầu tư Qatar (QSI) hiện đang sở hữu PSG và không liên quan đến QIA. Chủ sở hữu Qatar tin rằng, nếu QIA mua lại MU thành công sẽ tránh việc vi phạm quy định của UEFA về việc sở hữu hai đội bóng khác nhau.

Nhà Glazer nhận được 154 triệu bảng nhờ sở hữu MU

Nhà Glazer đã nắm quyền điều hành Old Trafford – “Nhà hát của những giấc mơ” suốt 17 năm kể từ khi mua lại CLB với giá 790 triệu bảng năm 2005. Avram và em trai Joel là những người chủ chốt quản lý CLB. Trong 1 thập kỷ qua, nhà Glazer nhận nhiều chỉ trích vì chỉ muốn bòn rút từ đội bóng.

CĐV MU náo loạn sân Old Trafford để phản đối nhà Glazer

Tuy nhiên, MU vẫn là CLB duy nhất trong Premier League trả cổ tức cho các cổ đông, đa số thu nhập này đều vào túi nhà Glazer. Năm 2013, gia đình này đã nhận được 154 triệu bảng từ việc sở hữu MU, trong đó 133 triệu bảng từ cổ tức và 21 triệu bảng từ bán cổ phiếu.

Anh em nhà Glazer đòi 6 tỷ bảng mới bán MU

“Ngã ngửa” trước cú lừa cực sốc

Tháng 11/2022, chủ Mỹ lên kế hoạch bán Manchester United. Các nhà đầu tư đề xuất mua lại CLB và hỗ trợ tài chính cho HLV Erik ten Hag để đưa đội bóng trở lại đỉnh cao. Tuy nhiên, thương vụ vẫn chưa có tiến triển nào. Các đối tác đề xuất mua lại đội bóng với mức giá tới 5 tỷ bảng, nhưng nhà Glazer mong đợi mức giá trên 6 tỷ. Daily Mail tiết lộ rằng nhà Glazer thực sự không muốn bán MU và chỉ định “giả vờ” rao bán để “nhử” cho các đại gia tham gia cuộc “đấu giá” nhằm xem giá trị của MU.

HLV Erik ten Hag sốt ruột vì kế hoạch chuyển nhượng dậm chân tại chỗ

Joel Glazer cũng do dự trong việc bán Quỷ đỏ. Joel sẽ bán nếu có đối tác trả mức giá 6 tỷ bảng như mong đợi. Tuy nhiên, chủ Qatar tuyên bố không trả quá mức cho MU, và nhà Glazer khó bán Quỷ đỏ với mức giá đó. Nếu không tìm được tiếng nói chung, vụ đổi chủ có thể đổ bể. Người hâm mộ MU có nguy cơ đối mặt với viễn cảnh ác mộng nhà Glazer tiếp tục điều hành đội bóng sau mùa giải này.

Các fan MU giăng biểu ngữ kêu gọi Glazer out

Đến nay, vụ rao bán vẫn còn là tin đồn và có thể hoãn đến cuối mùa giải. Những gì diễn ra suốt thời gian qua là “cú lừa” cực sốc cho các bên liên quan. Theo dõi Avram Glazer để cập nhật những thông tin “nóng hổi” nhất về giao dịch kếch xù này trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating