Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện trên đường phố Sài Gòn

Photo of author

Lâm Ống Húc là tài khoản tiktok giành được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Người này hot không phải vì làm đồ ăn ngon, nhảy đẹp mà hot vì thời điểm khó khăn nhất Sài Gòn do đại dịch anh đi khắp nơi tặng quà cho người nghèo. Để hiểu rõ hơn Lâm Ống Húc là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Lâm Ống Húc là ai?

Tên thật là Phạm Tùng Lâm sinh năm 1991, hiện đang làm thiết kế nội thất gỗ tại Hồ Chí Minh. Trong thời gian dịch Covid diễn ra anh đóng của hàng và đi làm từ thiện trên chiếc xe cúp chở bánh mỳ, sữa và khẩu trang đến với người vô gia cư, lao động nghèo ở khắp các quận huyện.

lam-ong-huc-la-ai-1-35express

Tóm tắt chi tiết tiểu sử, lý lịch về Lâm Ống Húc

Tên thật:Phạm Tùng Lâm
Ngày sinh: 3/5/1991
Quê quán:Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chỗ ở hiện tại:Hồ Chí Minh
Học vấn:ĐH Văn Lang
Nghề Nghiệp:Thiết kế nội thất gỗ, Design
Facebook: Phạm Tùng Lâm (Lâm Ống Húc)
Youtube:Lâm Ống Húc
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-chi-tiet-tieu-su-ly-lich-ve-lam-ong-huc-35express

Phạm Tùng Lâm sinh năm 1991 tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Từ khi còn nhỏ gia đình không có điều kiện nên đã học ở lớp tình thương. Thời gian này, Lâm đi nhặt ve chai kiếm tiền tự trang trải một cuộc sống sinh hoạt cá nhân. Từ đây, Lâm tiếp xúc với nhiều mảnh đời khốn khổ trong xã hội.

Xem thêm: Thằng Cường TikTok là ai? Chàng trai xuất hiện tràn ngập Tiktok

Thời gian gần đây, anh xuất hiện tài khoản tên “Lâm ống húc” với nhiều clip ghi lại cảnh chạy đi tặng những chiếc bánh, hộp khẩu trang, chai nước suối… cho những người dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid 19 tại Sài Gòn.

Lâm Ống Húc: Chàng trai từ thiện siêu dễ thương

Thời điểm dịch bệnh xảy ra hơn 1 tháng anh rong ruổi trên các con đường ở thành phố xuyên qua các quận, huyện tp HCM để phân phát cho những bà con, người nghèo khó, vô gia cư từng ổ bánh mì, hộp sữa, dầu… trên chiếc xe máy của mình.

lam-ong-huc-chang-trai-tu-thien-sieu-de-thuong-35express

Từ nhỏ, anh đã biết tự mưu sinh, ba anh qua đời từ năm 11 do mắc bệnh nan y. Lớn lên anh thấu hiểu cùng với hình ảnh quen thuộc là những chú xe ôm, cô bán trà đá hay những đứa trẻ lang thang nhặt ve chai kiếm sống qua ngày như anh. Với tuổi thơ không có nhiều sự yêu thương, anh thấy mình cần phải làm nhiều hơn với mọi người.

Chân dung chàng trai có trái tim ấm áp

Hiểu được, cảm thông cảnh sống cơ cực và khó khăn nên khi TPHCM đang chỉ thị 16 của chính phủ do covid-19 thì những người vô gia cư, người nghèo khó cuộc sống như thế nào? Anh vội vàng lái xe chiếc cúp cùng với quần sọt, áo jean phong cách bụi cùng một đôi dép lào.

lam-ong-huc-chang-trai-tu-thien-sieu-de-thuong-2-35express

Trên chiếc xe đầy ấp rất nhiều hàng hóa. Ngoài đi phát phát thức ăn, nước uống, anh còn trao tặng tận tay tiền cho những người khó khăn mà trước đó Lâm chưa quen biết hay tiếp xúc lần nào trên mọi nẻo đường của chuyến đi tình nguyện.

Cũng trong ngần ấy thời gian, Lâm chưa nghỉ một ngày nào dù trời nắng hay mưa. Hầu hết thời gian của anh là “lang thang” phố phường, anh chia sẻ: “Anh ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà”.

lam-ong-huc-chang-trai-tu-thien-sieu-de-thuong-3-35express

Trên đường đi anh luôn nhận được từ những cái vẫy tay của mọi người. Những lời hỏi thăm động viên và cả những mong muốn được lưu giữ những kỷ niệm cùng anh bằng những bức ảnh. Những ai đã từng được anh trao quà đều sẽ nhận ra anh những lần sau. Vì sự dễ thương, thân thiện cũng như sự mộc mạc trong cách ăn mặc của anh Lâm.

Điều này thu hút một số cư dân mạng và họ cực kì ủng hộ hành động của anh với những bình luận tích cực.

lam-ong-huc-chang-trai-tu-thien-sieu-de-thuong-1-35express

Lâm Ống Húc làm từ thiện không cần sao kê

Anh khẳng định mình không làm từ thiện và cũng không bao giờ sao kê! Lâm không hề kêu gọi hay công khai tài khoản riêng của mình để làm thiện nguyện. Tự nhà hảo tâm sẽ chuyển khoản vào tài khoản đó. Và không muốn biến mình thành nô lệ cho nhiều ánh mắt soi mói và phán xét mình. Anh hoàn toàn lấy số tiền của mình và những người thân thiết hùn hạp ủng hộ việc anh đang làm.

lam-ong-huc-lam-tu-thien-khong-can-sao-ke-35express

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn Lâm Ống Húc là ai? Cũng như hành trình làm từ thiện của mình. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating