Năm nay có 30 tết không 2022? Tết 2022 nghỉ được bao nhiêu ngày?

Photo of author

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là người dân Việt Nam đón ngày lễ lớn nhất trong năm. Hiện tại những chủ đề về ngày lễ này đang được mọi người rất quan tâm. Vậy cùng 35Express tìm hiểu xem Năm nay có 30 tết không 2022? Tết 2022 sẽ nghỉ được bao nhiêu ngày? Bắt đầu với chúng tôi nhé!

Năm nay có 30 tết không 2022?

Đáp án của câu hỏi năm nay có 30 tết không 2022 chính là không. Theo Âm lịch thì tháng Chạp (tháng 12) của năm Tân Sửu 2021 chỉ có 29 ngày. Dân gian chúng ta hay gọi đây là tháng thiếu.

Do không có ngày 30 nên giao thừa năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29 Tết. Ngày 29 tết sẽ rơi vào ngày thứ 2 nhằm ngày 31/01/2022 dương lịch. Và ngày mồng một tết sẽ diễn ra vào ngày thứ ba 01/02/2022.

nam-nay-co-30-tet-khong-2022-tet-2022-nghi-duoc-bao-nhieu-ngay-1-35express

Thông thường vào những ngày cuối năm thì mọi người thường hay quan tâm đến vấn đề năm nay có 30 tết không. Nguyên nhân là để tìm hiểu xem thời gian tết diễn ra như thế nào để có thời gian chuẩn bị cho ngày Tết trọng đại của dân tộc. Thông thường những ngày cuối năm người dân Việt sẽ cúng tất niên, cúng giao thừa. Việc nắm chắc lịch có thể giúp bạn chủ động sắp xếp được thời gian và có kế hoạch cho dịp lễ Tết Âm Lịch này.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong Tết Thanh Minh bạn cần phải biết

Năm 2022 là con giáp gì? Hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần – Mệnh Kim. Và bạn cần lưu ý những con mệnh và tuổi hợp với năm Nhâm Dần 2022.

Năm 2022 con giáp nào may mắn nhất?

Tuổi Ngọ và tuổi Tuất, vì được Tam Hợp với tuổi Dần. Bên cạnh đó, những người mang mệnh Thổ, đặc biệt là mệnh Kim cũng có nhiều tài lộc vì tương sinh

Nam năm 2022 hợp và kỵ tuổi nào?

Hợp tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân trong làm ăn; hợp tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất trong hôn nhân. Kỵ tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ.

nam-2022-la-con-giap-gi-hop-voi-menh-gi-tuoi-nao-35express

Nữ năm 2022 hợp và kỵ tuổi nào?

Hợp tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất trong làm ăn và hôn nhân. Kỵ tuổi Ất Tỵ, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

Sinh năm 2022 hợp màu gì?

Hợp nhất với màu bản mệnh Kim (Trắng, Xám, Ghi, các sắc ánh kim), hợp nhì với màu bản mệnh Thổ (Nâu đất, Vàng sậm) vì Thổ sinh Kim, Nhâm Dần được Sinh Nhập.

Sinh năm 2022 hợp con số mấy?

2, 5, 8, 9 hợp với nam; 1, 6, 7 hợp với nữ.

Tuổi nào không nên sinh con năm 2022?

Thân – Tỵ – Hợi

Sinh con 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Ngọ – Tuất và những bạn có mệnh Thổ, mệnh Thủy.

Ngày 30 Tết thường phải làm gì?

Ngày 30 Tết là ngày cuối cùng của năm cũ. Theo quan niệm truyền thống của nước ta thì đây là thời gian để mọi người quây quần bên nhau. Những thành viên trong gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ để dân lên ông bà, tổ tiên, những người đã khuất để tỏ lòng cảm tạ.

Chính vì thế ngày 30 Tết cũng có ý nghĩa và sự quan trọng không kém so với ngày mồng 1 Tết. Việc chuẩn bị được thực hiện hết sức tỉ mỉ chính vì thế mà cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Đây cũng là một nguyên nhân mà câu hỏi năm nay có 30 tết không 2022 được rất nhiều người quan tâm.

ngay-30-tet-thuong-phai-lam-gi-35express

Ngoài ra trong những ngày trước Tết cũng là thời điểm để vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, cửa sổ. Cũng là lúc để nhà nhà trang hoàng bàn thờ tổ tiên của gia đình. Quan niệm của người dân việc dọn dẹp này sẽ giúp xua đuổi những điều xấu ra khỏi nhà. Đồng thời đón thêm nhiều may mắn trong năm mới.

Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 của công nhân viên chức và học sinh cả nước

Tết 2022 sẽ nghỉ được bao nhiêu ngày?

Đây chính là câu hỏi được mọi người dành sự quan tâm không kém ở mỗi dịp xuân về. Sau khi đã có sự đồng thuận của 16 bộ, ngành, tổ chức liên quan thì Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã chính thức đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Đến thời điểm hiện tại thì đã chốt lịch nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Cụ thể thì lịch nghỉ Tết như sau:

  • 1 ngày trước Tết
  • 4 ngày sau Tết
  • 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ 7, chủ nhật)

tet-2022-se-nghi-duoc-bao-nhieu-ngay-35express

Tổng cộng là 9 ngày nghỉ kéo dài từ ngày 29/01/2022 – 06/02/2022 dương lịch. Tức là ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Sửu cho đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Đây là lịch dành cho người lao động là công chức, viên chức mà Bộ LĐ-TB&XH đã quyết định.

Riêng về  lịch nghỉ tết đối với công nhân, nhân viên thì lịch nghỉ tết do người sử dụng lao động quyết định. Người sử dụng lao động sẽ lựa chọn 1 trong hai phương án. Phương án đầu tiên là 1 ngày trước Tết và 4 ngày đầu sau Tết.

Phương án thứ 2 là 2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết. Chung quy lại tổng số ngày nghỉ vẫn là 5 ngày và cộng thêm các ngày nghỉ cuối tuần. Bên cạnh đó Bộ LĐ-TB&XH cũng khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 như các phương án nghỉ của công chức và viên chức.

Tổng kết

Tết là khoảng thời gian được mọi người trong chờ nhất trong năm. Là thời gian để những người con xa xứ có thể về đoàn tụ trong gia đình. Là ngày để mọi người trong gia đình có thể cùng nhau có những giây phút đầm ấm, sung túc bên mâm cơm cùng với gia đình. Hay cùng nhau sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên, cùng nhau canh nồi bánh chưng, bánh tét.

nam-2022-la-con-giap-gi-hop-voi-menh-gi-tuoi-nao-1-35express

Hy vọng với những thông tin năm nay có 30 tết không 2022? Tết 2022 sẽ nghỉ được bao nhiêu ngày sẽ giúp bạn có thể thu xếp được công việc của mình một cách thích hợp để đón một cái Tết trọn vẹn bên những người thân yêu. Và đừng quên cập nhật các thông tin và tin thức mới nhất được đăng tải mỗi ngày từ 35Express nhé.

Xem thêm: Các loại hoa trang trí ngày tết mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating