Hugh Hefner là ai? Người kiến tạo đế chế Playboy

Photo of author

Hugh Hefner bắt đầu bén duyên với viết lách và vẽ tranh từ khi còn trẻ. Sau nhiều năm, Hugh Hefner đã trở thành cái tên quyền lực đứng sau tạp chí đàn ông hàng đầu Playboy. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hugh Hefner là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Hefner bên cạnh người vợ thứ ba – người vợ cuối đời của ông

Hugh Hefner là ai?

Tên đầy đủ của ông là Hugh Marston Hefner (1926) là một tỷ phú người Mỹ. Ông chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất bản báo chí. Đồng thời, ông còn là người sáng lập và là giám đốc sáng tạo của tạp chí Playboy. Công ty này trở thành một trong những thương hiệu Mỹ đình đám nhất trên toàn cầu. Ngày 27/09/2017, ông qua đời tại Playboy Mansion. Nguyên nhân cái chết là do ông bị nhiễm trùng huyết do nhiễm khuẩn E.coli. Ông được an táng tại Công viên Tưởng niệm Westwood ở Los Angeles, cạnh mộ Marilyn Monroe (Wikipedia).

Hugh Hefner và con trai Cooper Hefner

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hugh Hefner

Tên đầy đủ:Hugh Marston Hefner
Tên thường gọi:Hugh Hefner
Năm sinh:09/04/1926
Năm mất:27/09/2017
Tuổi:91 tuổi
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Illinois
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Vợ:Crystal Hefner
Kimberley Conrad
Mildred Williams
Con cái:4
Hugh Hefner bên người vợ thứ 2 Kimberley Conrad

Xem thêm những bài viết hay về Hugh Hefner trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Đời sống cá nhân “điên đảo”

Năm 1949, Hugh Hefner kết hôn với Mildred Williams. Tuy nhiên, cô cho phép ông quan hệ tình dục với những phụ nữ khác. Đến cuối cùng, cả hai ly hôn. Sau đó, Hefner dan dúi với rất nhiều sao nữ khác nhau. Năm 1985, ông bị đột quỵ cấp độ nhẹ. Kể từ đó, ông hạn chế các bữa tiệc đêm. Lúc này ông cũng đưa quyền điều hành Playboy cho con cái. Năm 1989, ông kết hôn với tình trẻ kém ông 35 tuổi. Sau 9 năm chung sống, cả hai ly dị với lý do có những khác biệt không thể hòa giải”. Sau đó, ông tiếp tục hẹn hò cùng lúc 7 người phụ nữ khác nhau. Năm 2009, ông kết hôn với tình trẻ kém ông 60 tuổi. Cả hai chính thức kết hôn vào tháng 12/2012 sau nhiều thăng trầm.

Hugh Hefner là người sáng lập kiêm Tổng biên tập tạp chí Playboy

Người kiến tạo đế chế Playboy

Nhắc đến Playboy, người ta nghĩ ngay đến những cô nàng khỏa thân, ưỡn ẹo trên trang nhất tạp chí. Năm 1953, Hugh Hefner xoay sở được 8.000 USD để cho ra mắt ấn phẩm đầu tiên. Với hình ảnh của “bom sex” Marilyn Monroe ngay lập tức tạo được tiếng vang, bán hết sạch 50.000 bản. Kể từ đó, Playboy ra đời với công thức “kết hợp các cô gái xinh đẹp” cùng những lời khuyên về phong cách sống cùng với các tác phẩm văn chương. Tạp chí đều đặn bán được hơn 1 triệu bản mỗi tháng cho đến cuối thập niên 50.

Bìa tạp chí Playboy số đầu tiên đăng ảnh minh tinh Marilyn Monroe

Thập niên 70 là thời kỳ vàng son của ông và Playboy. Thời điểm này, tạp chí đạt đến con số 7 triệu bản/tháng. Ông biến Playboy thành đế chế truyền thông. Playboy gắn liền với văn hóa Mỹ thông qua loạt chương trình truyền hình, sản phẩm, quần áo và các CLB giải trí. Sau khi mất, gia đình ông bán hết cổ phần. Playboy thay đổi hướng đi và đổi tên thành PLBY Group.

Hugh Hefner bên các người đẹp Playboy

Sự ra đi của Hugh Hefner đã khiến các fan của Playboy tiếc nuối. Playboy từng là thứ hào nhoáng, xa xỉ nhưng cũng tai tiếng bậc nhất Hollywood. Sự ra đời và thành công của tạp chí khiến ông được xem là một trong những biểu tượng của cách mạng sex thế kỷ XX. Theo dõi ngay Hugh Hefner để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating