Heath Ledger là ai? Sự nghiệp ngắn ngủi của một thiên tài

Photo of author

Ngôi sao sáng Heath Ledger từng khiến cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột. Nam diễn viên với 17 năm trong nghề, 22 vai diễn và chỉ 1 vai “gã hề Joker” duy nhất nhưng đã để lại dấu ấn đậm nét. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Heath Ledger là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Thế giới tiếc thương chàng tài tử có nụ cười tỏa nắng

Heath Ledger là ai?

Tên đầy đủ của anh là Heathcliff Andrew Ledger (1979) sinh ra ở Úc. Anh là diễn viên từng đoạt giải Oscar. Sau khi thực hiện các vai truyền hình trong thập niên 1990, Ledger đã phát triển sự nghiệp ở Hollywood. Anh đóng những vai chính trong phim “The Patriot”, “Monster’s Ball”, “Casanova”, “Brokeback Mountain” và “The Dark Knight” (Wikipedia).

Chân dung nam diễn viên Heath Ledger

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Heath Ledger

Tên đầy đủ:Heathcliff Andrew Ledger
Tên thường gọi:Heath Ledger
Năm sinh:04/04/1979
Năm mất:22/01/2008
Tuổi:29 tuổi
Quốc tịch:Australia
Nghề nghiệp:Diễn viên
Vợ:Michelle Williams
Con cái:1 đứa
Heath nâng tầm Joker trở nên bất tử

Xem thêm những bài viết hay về Heath Ledger trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Sự nghiệp ngắn ngủi của một thiên tài

Anh xuất hiện lần đầu trên màn ảnh lớn với vai Patrick trong “10 Things I Hate About You”. Sau nhiều năm tìm kiếm cơ hội, đạo diễn Lý An và Heath Ledger đã tìm đến nhau với tác phẩm kinh điển Brokeback Mountain. Bộ phim đã tạo nên tiếng vang lớn tại Hollywood, đưa nam tài tử lên hàng ngôi sao hạng A.

Phân cảnh huyền thoại của phim teen Hollywood

Mãi đến vai diễn “Joker” trong bộ phim “The Dark Knight”, tên tuổi của anh mới trở thành huyền thoại. Heath Ledger không phải là “Joker” đầu tiên và cũng chẳng là duy nhất. Nhưng chỉ cần nhắc đến gã ác nhân này thì phải nhắc đến tên anh. Thậm chí, có nhiều người cho rằng, nam diễn viên sinh ra là để hóa thân vào vai diễn này. Đáng tiếc thay, sau khi dự án đóng máy, cố diễn viên đã tự sát tại căn hộ riêng. Ngôi sao sáng của Hollywood đã lụi tắt trong sự tiếc nuối cùng một sự nghiệp còn đang rộng mở.

Cái chết của Heath Ledger để lại nhiều tiếc nuối

Sự ra đi của anh để lại nhiều tiếc nuối. Dấu ấn của nam diễn viên in đậm trong lòng khán giả. Với tài năng thiên bẩm cùng nỗ lực cống hiến, tên tuổi của anh hóa thành bất tử. Joker của Heath sẽ mãi là một phản diện vĩ đại. Đây là bằng chứng cho sự hy sinh mà một diễn viên có thể làm đối với nhân vật của mình. Theo dõi ngay Heath Ledger để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating