HSKK là gì? kinh nghiệm thi HSKK trung cấp 2021

Photo of author

Chắc hẳn trong số các bạn học tiếng Trung ở đây ít có ai nghe đến kì thi HSKK mà chỉ thường nghe thấy kì thi HSK mà thôi. Vậy HSKK là gì? kinh nghiệm thi HSKK dễ đậu nhất?

hskk-la-gi

HSKK là gì ? viết tắt của từ gì?

HSKK ( viết tắt của từ Hanyu shuiping kouyu kaoshi  – 汉语水平口语考试 : kì thi năng lực khẩu ngữ tiếng trung ) Đây là một trong những kì thi đặc biệt nhằm đánh giá mức độ giao tiếp tiếng trung dành cho người học tiếng Trung. HSKK phân làm 3 cấp độ : Sơ cấp, trung cấp, Cao Cấp.

  • Sơ cấp : nhằm đánh giá mức độ sử dụng tiếng trung giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, dành cho các đối tượng có thời gian học tiếng trung khoảng 1 năm.
  • Trung Cấp : Đánh giá mức độ sử dụng tiếng trung trong giao tiếp hằng ngày, xoay quanh một vài chủ đề chuyên biệt, có khả năng giao tiếp tốt ở một lĩnh vực nhất định nào đó.
  • Cao Cấp : Đánh giá mức độ sử dung tiếng trung ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày, khả năng phân tích, lý luận một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đòi hỏi khả năng dùng từ ngữ, biểu đạt, giọng giống người bản xứ.

Video hướng dẫn giải thích phân tích giữ HSKK và HSK

HSKK được gọi là: Thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung.
Chủ đạo là để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Bao gồm HSKK sơ cấp, HSKK trung cấp và HSKK cao cấp. HSKK được thi dưới hình thức thu âm.

Thông qua 3 giai đoạn:

  • HSKK (Sơ cấp) khảo sinh có thể nghe hiểu tiếng Hán, đồng thời biểu đạt một cách khá thuần thục trong giao giếp hàng ngày
  • HSKK (Trung cấp) khảo sinh có thể nghe hiểu Hán ngữ và biểu đạt một cách dễ dàng, dần dần sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ.
  • HSKK (Cao cấp) khảo sinh biểu đạt Hán ngữ lưu loát, đồng thời bản thân có khả năng phân tích phân tích ngôn từ tốt.

Hi vọng qua bài viết của 35Express là các bạn có thể hiểu: HSK bao gồm thi nghe – viết – đọc còn HSKK là chỉ thi nói mà thôi. 

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating