Tết tây vào ngày bao nhiêu là đúng? Nguồn gốc và ý nghĩa

Photo of author

Lại một cái tết nữa gần đến rồi vậy bạn có biết tết tây vào ngày bao nhiêu không? Nguồn gốc và ý nghĩa của nó như thế nào. Nếu không mời bạn xem chi tiết trong bài viết này dưới đây của 35Express nhé!

Tết tây vào ngày bao nhiêu

Tết Dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây (tiếng Anh: New Year’s Day, New Year’s hoặc New Year) là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1, ngày đầu tiên trong năm theo lịch Gregorius cũng như lịch Julius, là dịp lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.

Xem thêm: Tết Hàn thực là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa tết Hàn Thực

tet-tay-vao-ngay-bao-nhieu-la-dung

Nguồn gốc của tết tây

Tết tây hay còn gọi là tết dương lịch được bắt nguồn từ thời cổ đại, khá lâu về xưa. Đó là vào lúc Đế Quốc La Mã chọn ngày 1/1 mỗi năm để bắt đầu một năm mới. Và đây cũng là nguồn gốc của ngày Tết Tây

Hiện nay trên thế giới điều đã công nhận và lấy ngày 1/1 làm ngày lễ tết dương lịch (tết tây). Và tất cả mọi người đều được nghỉ trong ngày lễ này. Ngoài ra ở nhiều quốc gia đúng vào lúc 0h 00 ngày 1/1 còn tổ chức bắn pháo hoa.

Ý nghĩa của tết tây

Tết tây hiện nay không còn là cái tết của người phương tây nữa. Mà hầu toàn thể các quốc gia trên toàn thế giới đều biết đến ngày lễ tết tây này. Ngày này mang ý nghĩa to lớn là kết thúc 1 năm dương lịch và bắt đầu một năm mới.

Đây được xem như là một dịp nghỉ lễ, nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc mệt mỏi. Chúc mừng nhau và bắt đầu một năm mới thật nhiều sức khoẻ và nhiều điều may mắn trong cuộc sống sắp tới.

Hy vọng với những thông tin bài viết trên đã giải đáp được Tết tây vào ngày bao nhiêu là đúng? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết tây. Hãy nhớ nhấn theo dõi 35express để cập nhập những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm: Countdown 2020 TPHCM diễn lúc mấy giờ ? ở đâu?

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating