Hiếu futsal là ai? “Người hùng” futsal Việt Nam

Photo of author

By 9M

Dù chỉ mới bắt đầu đến với bộ môn futsal từ năm 2018 nhưng Hiếu futsal đã trở thành một thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam. Anh được FIFA đánh giá là một trong năm cầu thủ trẻ sáng giá tại FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Hiếu futsal ngay bài viết này nhé!

Hiếu futsal bén duyên với futsal khá muộn nhưng anh là cầu thủ mất ít thời gian nhất để có được chỗ đứng ở đội tuyển futsal Việt Nam
Hiếu là cầu thủ mất ít thời gian nhất để có được chỗ đứng ở ĐTVN

Hiếu futsal là ai?

Hiếu futsal (1998) quê ở Quảng Nam. Anh là cầu thủ trẻ tuổi thứ 2 của ĐT Futsal Việt Nam (sau Châu Đoàn Phát sinh năm 1999). Hiếu chỉ mới có 3 năm “ăn tập” futsal chuyên nghiệp. Ngôi sao khoác áo CLB futsal Hiếu Hoa Đà Nẵng được HLV Phạm Minh Giang xem là hạt giống đỏ. Câu chuyện về ngôi sao trẻ này rất đáng để các cầu thủ trẻ khác học hỏi. Bởi ngoài tài năng thì Hiếu có sự kiên trì để có được chỗ đứng trong đội hình ĐTVN.

Chỉ sau 2 mùa giải, Hiếu futsal đã có tên trong danh sách đội tuyển Futsal Việt Nam
Chỉ sau 2 mùa giải, anh đã có tên trong danh sách đội tuyển Futsal Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hiếu futsal

Tên đầy đủ:Nguyễn Văn Hiếu
Tên thường gọi:Hiếu futsal
Năm sinh:10/09/1998
Tuổi:26 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Quảng Nam
Nơi sinh sống/làm việc:Đà Nẵng
Nghề nghiệp:Cầu thủ futsal
Facebook:Nguyễn Văn Hiếu
Hiếu futsal đang có bước tiến nhanh trong làng Futsal Việt Nam
Hiếu futsal đang có bước tiến nhanh trong làng Futsal Việt Nam

“Người hùng” futsal Việt Nam

Mới đây, trong buổi tiệc nhỏ, HLV Phạm Minh Giang đã nói với cậu học trò người Quảng Nam: “Em là cầu thủ có tiềm năng. Tôi mong em sẽ không ngừng phấn đấu, tiếp tục rèn giũa để trở thành cầu thủ tốt”. Quả thực, HLV Phạm Minh Giang rất biết cách đưa Hiếu đi vào con đường phát triển bền vững. Việc ông Giang trao suất cho Hiếu trong danh sách 16 cầu thủ là có ý đồ. Bởi ông biết, cầu thủ cao 1m65 này rất nhanh nhẹn, di chuyển thông minh và dứt điểm tốt.

Hiếu futsal lọt Top 5 sao trẻ rực sáng ở futsal World Cup 2021
Anh lọt Top 5 sao trẻ rực sáng ở futsal World Cup 2021

Với gương mặt non trẻ nhưng lại sở hữu lối chơi già dặn, Hiếu được FIFA đánh giá cao. Khi nói về cầu thủ Văn Hiếu, HLV Phạm Minh Giang nhận xét: “Cậu ấy là một tài năng của futsal Việt Nam. Hiếu có một triết lý chơi bóng hiện đại và là một cầu thủ đầy hứa hẹn trong tương lai”.

Hiếu futsal - người thắp lại hy vọng của Futsal Việt Nam ở World Cup
Hiếu futsal – người thắp lại hy vọng của Futsal Việt Nam ở World Cup

Ở tuổi 26. Hiếu sở hữu kỹ thuật cá nhân, đồng thời tốc độ rất tốt. Vì thế con đường phía trước với Văn Hiếu còn rất dài. Hi vọng rằng, ngôi sao xứ Quảng sẽ tiếp tục có những bước tiến bộ để đóng góp nhiều hơn cho ĐT Futsal Việt Nam.

Theo dõi Hiếu futsal để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating