Giang Kim Cúc là ai? Chi tiết nhóm trưởng của nhóm mai táng 0 đồng

Photo of author

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang dậy sóng trước việc một số nghệ sĩ nổi tiếng lùm xùm sung quanh vấn đề sao kê từ thiện. Mới gần đây, một nhân vật cũng được gọi tên liên hoàn phốt đó chính là Giang Kim Cúc – Người sáng lập nhóm mai táng 0 đồng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vậy Giang Kim Cúc là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc tên đầy đủ là Giang Thị Kim Cúc, cô sinh năm 1988 và lớn lên tại Tp. Hồ Chí Minh này được biết là một doanh nhân nổi tiếng về loại hình bất động sản. Cô còn được biết nhiều đến với chuyến xe nghĩa tình và đặc biệt là nhóm trưởng của quỹ từ thiện mai táng 0 đồng.

giang-kim-cuc-la-ai-1-35express

Ngoài ra Giang Kim Cúc còn được biết đến nhiều vào năm 2019 khi cô thực hiện quá trình nhặt rác khắp đất nước và đặc biệt cô là thành viên của tổ chức Trashpackers (Người đi nhặt rác). Hiện tại cô đang là tâm điểm của giới truyền thông khi liên tục bị neztin đoài sao kê từ thiện.

Chi tiết tiểu sử Giang Kim Cúc

Tên thật:Giang Thị Kim Cúc
Năm sinh:1988
Tuổi:33 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Tp. Hồ Chí Minh
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân bất động sản
Từ thiện:Chuyến xe nghĩa tình, Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng
Facebook cá nhân:Giang Thị Kim Cúc (Suối Ngàn)
Facebook:Giang Kim Cúc và các Cộng Sự

chi-tiet-tieu-su-giang-kim-cuc-35express

Giang Kim Cúc là một trong những doanh nhân bất động sản HCM. Cô được chú ý qua hành trình nhặt rác trên khắp đất nước năm 2019. Những tháng gần đây, Giang Kim Cúc được biết đến là người hỗ trợ kêu gọi khó khăn khi livestream, trong dự án “chuyến xe nghĩa tình”, “Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng”.

Xem thêm: Đặng Văn Chuyền là ai? Bắt giam giám đốc công ty Phước Điền

Năm 2019, Giang Kim Cúc là thành viên của tổ chức Trashpackers – Người nhặt rác. Cô cùng chị gái của mình Nhặt rác từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Phan Thiết, Bình Phước, TP HCM… Hành động của cô được nhiều báo đài tung hô.

giang-kim-cuc-la-ai-2-35express

Nhóm Giang Kim Cúc tìm đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ bằng cách livestream, đăng bài. Kêu gọi ủng hộ qua số tài khoản. Nhóm từ thiện còn được các nghệ sĩ như Xuân Lan, Việt Hương… tặng xe cho cả đoàn.

Scandal của Giang Kim Cúc

Giang Kim Cúc và lùm xùm bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Cụ thể, một tài khoản đã đăng tải một đơn thư tố cáo tại Bình Phước từ năm 2020. Theo đơn này cho biết do anh T buồn chuyện gia đình nên uống thuốc sâu tự tử được đưa đến bệnh viện nhưng bệnh viện từ chối vì bệnh nhân quá nặng.

giang-kim-cuc-va-lum-xum-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-35express

Chính vì thế nên gia đình nhờ đến Giang Kim Cúc đăng bài kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Được biết, chị đã kêu gọi quyên góp trên 100 triệu đồng nhưng chỉ đưa 19,5 triệu. Ngoài ra còn có những lời lẽ xúc phạm chửi bới người thân nạn nhân. Gia đình không đồng ý và từ chối nhận tiền và làm đơn gửi đến cơ quan.

giang-kim-cuc-va-lum-xum-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-2-35express

Một thời gian sau, gia đình T. muốn xin Cúc cho nhận lại số tiền 19.5 triệu thì Giang Kim Cúc trả lời: “Đã mua cá phóng sinh hết rồi nên không còn tiền”. Điều này khiến nhiều người thất vọng. Nếu như những lời tố ấy là sự thật thì hoàn cảnh của một thập nhất tử sinh , giằng co giữ sự sống và cái chết đang bị lợi dụng lòng tin của nhiều người.

Giang Kim Cúc nói quá việc bà ngoại rút hơi thở cuối cùng của cháu

Mới đây vụ bà ngoại trút hơi thở của cháu do Giang Kim Cúc đăng tải kèo những dòng chia sẻ khá bức xúc trên mạng xã hội. Theo Giang Kim Cúc, sản phụ của gia đình ở quận 9 này sinh năm 1999 và có thai ngoài ý muốn vì “thần kinh không ổn định”. Bà ngoại của sản phụ lại yêu cầu rút ống thở dù em bé vẫn còn sống nhưng đang nguy kịch và “không đủ khả năng nuôi dưỡng”. Tuy nhiên, những gì Giang Kim Cúc chia sẻ được cho là không đúng sự thật.


Theo tài khoản TN được biết Giang Kim Cúc được cho là cố tình dựng chuyện, tạo nên một bà ngoại xấu xa, ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần của người này. Như chia sẻ, khi được đưa đến bệnh viện thì bé đã tím tái, ngưng tim.

Tuy nhiên, sau đó, fanpage của nhóm đã xóa đoạn livestream cũng như đăng tải lời xin lỗi về câu chuyện này. Giang Kim Cúc đã khóc và gửi lời xin lỗi rất nhiều khi chưa biết sự việc xảy ra. Vụ việc đã được xử phạt vì đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu.

Xem chi tiết vụ việc Xử phạt “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” vì đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu

giang-kim-cuc-va-lum-xum-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-1-35express

Netizen đòi Giang Kim Cúc sao kê

Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc rất nổi tiếng tại TPHCM. Có rất nhiều người ủng hộ, chuyển khoản vào stk mà cô đăng tải. Sau bài viết tố cáo lừa đảo về anh T ở Bình Dương, netizen lập tức kêu gọi cô sao kê minh bạch.

netizen-doi-giang-kim-cuc-sao-ke-35express

Giang Kim Cúc thường xuyên livestream cảnh trợ táng và xin ủng hộ vào stk nhưng cô chưa từng tổng kết thu chi rõ ràng khiến cư dân mạng nghi vấn. Đáp lại ồn ào, cô sẽ có câu trả lời rõ ràng cho mọi người được rõ trên livestream. Những người đã quyên góp từ thuyện cho cô đã bắt đầu đòi cô kê khai và vụ việc này đang rất nóng ở hiện tại.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết Giang Kim Cúc là ai? Cũng như những sự việc liên quan. Để không bỏ qua những thông tin mới nhất, hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé. Hãy để lại bình luận nếu bạn đang thắc mắc gì về bài viết trên nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating