Hiền Trang là ai? Nữ nhà văn 9X đa tài và tác phẩm “Tại sao ta yêu”

Photo of author

By 9M

Nhà văn Hiền Trang được biết đến với những tác phẩm chất chồng suy tư về người trẻ. Bằng lối kể chuyện giàu cảm xúc, cùng văn phong đậm tính nhạc, những tác phẩm của cô đã ru người đọc vào sâu thẳm bên trong tâm hồn. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Hiền Trang là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung nữ nhà văn 9X Hiền Trang

Hiền Trang là ai?

Hiền Trang (1993) là nhà văn 9X tạo nên nhiều dấu ấn trong lòng độc giả. Cô là tác giả của nhiều tập truyện ngắn và tập tùy bút. Cuốn sách mới nhất của cô là truyện dài “Chopin biến mất” ra mắt tháng 3/2022. Những sáng tác của cô mang đậm màu sắc hư ảo kết hợp với ngôn ngữ sắc sảo. Cô còn là dịch giả và là cây bút quen thuộc của nhiều tờ báo và tạp chí.

Nhà văn Hiền Trang trò chuyện với độc giả trong buổi ra mắt “Tại sao ta yêu”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hiền Trang

Tên đầy đủ:Nguyễn Hiền Trang
Năm sinh:06/04/1993
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Ngoại thương
Nghề nghiệp:Nhà văn
Instagram:hientrangngg
Facebook:Hiền Trang
Một số tác phẩm của nữ nhà văn

Xem thêm những tác phẩm hay của Hiền Trang trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nữ nhà văn 9X đa tài và tác phẩm “Tại sao ta yêu”

“Tại sao ta yêu…” là tác phẩm đặc biệt của cô. Khắc họa nhiều chân dung nổi tiếng trong văn chương, âm nhạc, điện ảnh và hội họa. Bằng tình cảm thuần khiết cùng với kiến thức phong phú, tác giả đưa bạn đọc du ngoạn cùng cô. Một hành trình về với thế giới của tình yêu và cái đẹp. Cuốn sách này là minh chứng cho tài năng văn học đa phương diện của nhà văn. Nơi cô thể hiện sự suy tư, cảm xúc và niềm đam mê đối với nghệ thuật.

Tác phẩm “Chopin biến mất” đạt giải tư ”Văn học tuổi 20” lần 7

Cô đã tạo ra 16 bức chân dung sống động trong “Tại sao ta yêu…”. Những bức chân dung này không chỉ là hình ảnh tĩnh, mà còn là cách cô lôi cuốn người đọc vào thế giới tâm hồn và đam mê của mỗi nghệ sĩ. Mỗi bức chân dung đều thể hiện sự sâu sắc và chắc chắn trong việc hiểu về những nguồn cảm hứng và tạo nên một cái nhìn mới về các tác giả và nghệ sĩ nổi tiếng.

Tập tiểu luận “Tại sao ta yêu”

Dưới bàn tay tài hoa của Hiền Trang, văn học Việt Nam được bổ sung thêm một tài năng. Mở ra những cửa sổ mới về sáng tạo và tư duy văn học. Cô không chỉ là một người viết văn, mà còn là một người truyền đạt và yêu nghệ thuật. Cô để lại dấu ấn đáng kể trong văn học và văn hóa Việt Nam. Theo dõi ngay Hiền Trang để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating