Hà Duy Thọ là ai? Giả danh bác sĩ, chia sẻ thông tin sai sự thật

Photo of author

By 9M

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện người đàn ông tự xưng là GS-BS Hà Duy Thọ. Ông thường xuyên đăng tải các clip về ung thư, kiến thức về dinh dưỡng khiến nhiều người lầm tưởng. Liên quan đến hành vi khám chữa bệnh không phép và việc mạo danh “giáo sư, bác sĩ” của ông, Sở Y tế TPHCM đã có buổi làm việc. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Hà Duy Thọ ngay bài viết này nhé!

Ông Hà Duy Thọ - người được biết đến trên mạng là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng"
Ông Hà Duy Thọ – người được biết đến trên mạng là “bác sĩ tư vấn dinh dưỡng”

Hà Duy Thọ là ai?

Hà Duy Thọ (1969) được quảng bá là một bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực đầu Việt Nam. Ông tốt nghiệp đại học y Hà Nội năm 1996 và đã từng công tác tại một số bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bạch Mai, Việt Đức.

Hà Duy Thọ bị Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh
Ông Thọ bị Sở Y tế kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Hà Duy Thọ

Tên đầy đủ:Hà Duy Thọ
Năm sinh:1969
Tuổi:55 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Nơi sinh sống/làm việc:TP.HCM
Hình ảnh “toa thuốc” người bệnh cung cấp Đoàn kiểm tra - Hà Duy Thọ
Hình ảnh “toa thuốc” người bệnh cung cấp Đoàn kiểm tra

Giả danh bác sĩ, chia sẻ thông tin sai sự thật

Qua ghi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp các đơn vị kiểm tra đột xuất. Đây là nơi hành nghề khám chữa bệnh không phép của ông Thọ và vợ. Trước khi bị bắt quả tang, trên TikTok và Facebook của ông Thọ đã đăng tải nhiều nội dung tư vấn sức khỏe thiếu bằng chứng khoa học. Các video này thu hút được hàng trăm hàng ngàn lượt xem, ủng hộ từ nhiều người.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi khám chữa bệnh của ông Hà Duy Thọ
Lực lượng chức năng kiểm tra nơi khám chữa bệnh của ông Hà Duy Thọ

Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này được sử dụng làm nơi hành nghề khám chữa bệnh không phép. Căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có 1 bàn khám bệnh và 1 bàn tiếp khách. Phía sau có 1 bàn để các thực phẩm, các chai dung dịch có nhãn hiệu “Dr Tho”. Căn nhà không treo biển hiệu, có mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám chữa bệnh, không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của người bệnh.

Bà Thu (vợ ông Hà Duy Thọ) đang bán thực phẩm sức khỏe cho bệnh nhân
Bà Thu (vợ ông Hà Duy Thọ) đang bán thực phẩm sức khỏe cho bệnh nhân

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vẫn tiếp tục làm việc để xác lập các hành vi vi phạm. Làm rõ nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đang bán cho bệnh nhân, xử phạt theo quy định.

Theo dõi Hà Duy Thọ để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating